Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 20/10/2018 03:27

Phó Thủ tướng yêu cầu báo cáo vụ doanh nghiệp Con Cưng trước ngày 1/9

14:48 | 10/08/2018
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia - đã yêu cầu Bộ Công Thương chủ động cung cấp thông tin chính thức cho cơ quan truyền thông, báo cáo Thủ tướng Chính phủ về vụ Công ty cổ phần Con Cưng trước ngày 1/9/2018.  
Con Cưng xin rút lại việc trao thưởng 1 tỷ đồng cho người tiêu dùng Chưa tịch thu sản phẩm của công ty Con Cưng Sẽ xử lý nghiêm nếu Công ty cổ phần Con Cưng sai phạm Kiểm tra đồng loạt hệ thống kinh doanh của Con Cưng trên toàn quốc Phát hiện nhiều sai phạm của Công ty cổ phần Con Cưng Tiếp tục phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường tại Công ty cổ phần Con Cưng Phát hiện bất thường khi kiểm tra doanh nghiệp Con Cưng

Xét báo cáo của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia liên quan đến vụ việc kinh doanh hàng hóa của Công ty cổ phần Con Cưng, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 yêu cầu Bộ Công Thương chỉ đạo lực lượng QLTT khẩn trương kết luận có hay không có vi phạm của Công ty cổ phần Con Cưng trong việc kinh doanh hàng hóa đối với số lượng hàng hóa đã kiểm tra để xử lý theo quy định của pháp luật. Chủ động cung cấp thông tin chính thức cho cơ quan truyền thông, bảo đảm phản ánh đúng bản chất của vụ việc, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/9/2018.

pho thu tuo ng yeu ca u ba o ca o vu doanh nghie p con cung truo c nga y 19

Trong những diễn biến liên quan, ngày 8/8, khách hàng Trương Đình Công Vĩnh - người phát hiện Công ty cổ phần Con Cưng bán sản phẩm quần áo nghi bị cắt tem nhãn - đã có buổi buổi tiếp xúc với đại diện Cục QLTT. Tại buổi tiếp xúc, theo nguyện vọng của ông Vĩnh, Công ty cổ phần Con Cưng cần phải minh bạch thông tin cho khách hàng bị thiệt hại, nhưng phía doanh nghiệp Con Cưng vẫn chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ để chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa. Các các giấy tờ làm chứng cứ mà Công ty cổ phần Con Cưng đưa ra trên website đều bằng tiếng Anh, tính pháp lý áp dụng tại Việt Nam là chưa thuyết phục. Theo ông Vĩnh, Công ty cổ phần Con Cưng khẳng định trên báo chí họ đã thu hồi sản phẩm lỗi, đền bù thỏa đáng cho khách hàng, trong khi sản phẩm lỗi của công ty này ông vẫn giữ và đến nay ông vẫn chưa nhận bồi thường - như vậy phía Công ty cổ phần con Cưng chưa tôn trọng khách hàng của mình.

Ông Vĩnh cũng đã gửi đơn khiếu nại đến Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng và chuyển tiếp đến Cục QLTT đề nghị giải quyết về việc Công ty cổ phần Con Cưng cắt, thay thế mác sản phẩm quần áo trẻ con. Ông Vĩnh khẳng định, nếu kết luận của cơ quan nhà nước về sai phạm của Công ty cổ phần Con Cưng công bố không thỏa đáng, ông sẽ đưa sự việc ra tòa án để phân xử theo quy định của pháp luật.

pho thu tuo ng yeu ca u ba o ca o vu doanh nghie p con cung truo c nga y 19

Mới đây, Công ty cổ phần Con Cưng đã cập nhật trên trang web gần 30 giấy chứng nhận của các doanh nghiệp lớn cung cấp sản phẩm chính hãng cho công ty để chứng minh bán hàng chính hãng. Những mẫu của các doanh nghiệp chứng nhận bán hàng chính hãng cho Công ty cổ phần Con Cưng gồm nhóm đồ dùng; nhóm hàng tã, sữa, thực phẩm và nhóm hàng hóa mỹ phẩm. Các doanh nghiệp này như Công ty TNHH Nestle Việt Nam, Mead Johnson Nutrition VN, Friso, Dutch Lady, Morigana, Goon, Goon Friend… Tuy nhiên, doanh nghiệp này lại không công bố những sản phẩm người tiêu dùng nghi ngờ như: thời trang, đồ chơi, mỹ phẩm.

Theo một số doanh nghiệp có giấy chứng nhận đăng trên trang web của Công ty cổ phần Con Cưng, mẫu giấy này được cung cấp từ khi tiến hành thực hiện hợp đồng cung cấp sản phẩm hoặc có thể cung cấp cấp bất cứ lúc nào khi nhà phân phối, nhà bán lẻ yêu cầu. Giấy chứng nhận chỉ đơn thuần là doanh nghiệp cung cấp hàng chính hãng của mình cho Con Cưng, không liên quan đến hoạt động bán hàng chính hãng của Công ty cổ phần Con Cưng.

Trần Thế