Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 13/08/2020 18:39

Petrolimex quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19

12:53 | 11/03/2020
Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) yêu cầu các đơn vị thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch. 
petrolimex quyet liet phong chong dich covid 19
Petrolimex Đà Nẵng pha chế dung dịch sát khuẩn cung cấp miễn phí cho CBCNV, khách hàng

Theo đó, đối với các cửa hàng xăng dầu và cửa hàng kinh doanh tổng hợp...,Petrolimex chỉ đạo cán bộ công nhân viên phải đeo khẩu trang trong thời gian làm việc; thường xuyên khử trùng, sát khuẩn khu vực phòng bán hàng và các khu vực cần thiết khác tại cửa hàng. Cửa hàng xăng dầu tự phục vụ có giải pháp an toàn cho khách hàng tự phục vụ như trang bị găng tay dùng 1 lần, nước rửa tay khô, thường xuyên hử khuẩn tay nắm cò bơm xăng dầu… và có hướng dẫn chi tiết cho khách hàng.

Bên cạnh đó, Petrolimex yêu cầu các đơn vị cần chú trọng kiểm soát người và phương tiện ra vào các tổng kho, địa điểm sản xuất, kinh doanh, thực hiện đầy đủ các yêu cầu quy định như: Thường xuyên khử trùng, sát khuẩn khu vực bán hàng, phòng chờ, nơi diễn ra giao dịch với khách hàng. Người lao động đeo khẩu trang khi làm việc, khách hàng đeo khẩu trang khi giao dịch, khi thấy cần thiết có thể đo nhiệt độ khách hàng bằng thiết bị đo tự động; bố trí nơi rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn/bằng nước xà phòng…

Trong trường hợp địa phương công bố dịch, tạm dừng phương thức bán hàng tự phục vụ và bố trí nhân viên thực hiện bán hàng cho khách hàng; xây dựng phương án đảm bảo sản xuất kinh doanh bình thường của tổng kho/kho/cửa hàn xăng dầu; thông báo và yêu cầu người lao động có biểu hiện sốt, ho, khó thở, mắc cúm thông thường hoặc bị ốm, đau… không đến làm việc tại tổng kho/kho và có trách nhiệm thông báo tới đơn vị, cơ quan y tế có thẩm quyền. Đối với văn phòng các đơn vị, trong trường hợp địa phương công bố dịch và khu vực văn phòng có nguy cơ lây nhiễm cao cần có phương án tổ chức làm việc với khoảng 50% người lao động làm việc tại văn phòng và khoảng 50% người lao động làm việc tại nhà.

Không tổ chức hoặc tạm hoãn các chuyến công tác chưa thật cần thiết và đặc biệt không tổ chức các chuyến công tác đến địa phương có công bố dịch; không tổ chức cho cán bộ công nhân viên đi du lịch, học tập kinh nghiệm trong thời gian dịch Covid-19...

Gia Minh