Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 09/05/2021 17:41

Petrolimex Aviation: Tiên phong trong cung cấp nhiên liệu hàng không

10:32 | 08/11/2016
Từ ngày 8 - 10/11, lần đầu tiên, Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) tổ chức Diễn đàn nhiên liệu hàng không tại Hà Nội. Năm nay, Công ty Cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex (Petrolimex Aviation) tham dự với tư cách là thành viên IATA, đồng thời là nhà tài trợ bạch kim. Nhân sự kiện này, phóng viên Báo Công Thương đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Văn Thanh - Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc Petrolimex Aviation.
Petrolimex Aviation: Tiên phong trong cung cấp nhiên liệu hàng không

Petrolimex Aaviation chinh phục khách hàng bằng chất lượng nhiên liệu và dịch vụ

Dưới góc độ của doanh nghiệp cung cấp nhiên liệu hàng không, ông đánh giá như thế nào về vai trò của diễn đàn?

Trong bối cảnh hội nhập và cạnh tranh quốc tế hiện nay, việc tăng cường mối liên kết giữa doanh nghiệp và hiệp hội là rất cần thiết. Diễn đàn nhiên liệu hàng không là một trong nhiều hoạt động chuyên nghiệp do IATA tổ chức 1 năm 2 lần tại các nước khác nhau trên thế giới. Diễn đàn là cơ hội đặc biệt cho các hãng hàng không, nhà cung cấp nhiên liệu và đối tác chiến lược của IATA thảo luận, cập nhật về chiến lược phát triển của ngành hàng không quốc tế; thống nhất ưu tiên hành động để nâng cao hiệu quả và năng suất. Tham gia diễn đàn, các doanh nghiệp có cơ hội nắm bắt định hướng phát triển của lĩnh vực nhiên liệu hàng không quốc tế, các quy định, tiêu chuẩn, xu hướng giúp doanh nghiệp đưa ra định hướng phát triển.

Petrolimex Aviation: Tiên phong trong cung cấp nhiên liệu hàng không
Ông Phạm Văn Thanh - Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc Petrolimex Aviation

Năm 2016, lần đầu tiên IATA tổ chức diễn đàn này tại Việt Nam. Điều đó cho thấy, thị trường nhiên liệu hàng không tại Việt Nam đang có bước chuyển biến tốt cả về chất và lượng; khẳng định sự quan tâm của hiệp hội nói chung và các hãng hàng không, nhà cung cấp dịch vụ nói riêng đối với thị trường hàng không Việt Nam. Sản lượng tiêu thụ tăng mạnh là cơ hội cho các nhà sản xuất, cung cấp nhiên liệu hàng không nước ngoài bán nhiều sản phẩm hơn. Thị trường có sự cạnh tranh nhất định sẽ đem lại lợi ích cho khách hàng (hãng hàng không) khi chi phí nhiên liệu chiếm tỷ trọng lớn trong tổng chi phí hoạt động.

Thưa ông, qua diễn đàn, doanh nghiệp có được những cơ hội như thế nào trong hoạt động kinh doanh?

Đối với doanh nghiệp, việc tham gia vào các hiệp hội, tổ chức rất cần thiết. Các tổ chức này giúp doanh nghiệp nâng cao kiến thức nghề nghiệp, tạo sự gắn kết để giúp họ phát triển trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh.

Như đã nói ở trên, khi doanh nghiệp cập nhật tin tức mới nhất, nắm bắt định hướng của ngành nhiên liệu hàng không quốc tế thì sẽ xây dựng được chiến lược phát triển dài hạn, trung và ngắn hạn để kinh doanh và đầu tư. Đây là yếu tố quan trọng để nắm bắt được những cơ hội phát triển trong từng giai đoạn cụ thể.

Ngay khi mới thành lập, Petrolimex Aviation đã xác định việc tham gia IATA là cần thiết và quan trọng đối với công ty. Cụ thể, về kinh doanh, việc tham gia các diễn đàn do IATA tổ chức đem đến cơ hội tiếp xúc với nhiều nhà cung cấp nhiên liệu, trong đó, Petrolimex Aviation có nhiều cơ hội tiếp cận với các nguồn hàng, tạo sự chủ động trong điều tiết cũng như có cơ hội nhập được nhiên liệu với giá và chi phí thấp. Hàng năm, Petrolimex Aviation tham gia các hội nghị quốc tế do IATA tổ chức tại các nước. Đây là cơ hội để công ty tiếp cận với các hãng hàng không quốc tế trên toàn thế giới, các nhà cung cấp, dịch vụ trong lĩnh vực nhiên liệu hàng không. Nhờ các hội nghị này, công ty đã được nhiều khách hàng mới biết đến, tạo cơ hội tiếp xúc, giữ quan hệ cho các hoạt động thương mại của hai bên. Nhiều hợp đồng cung cấp nhiên liệu cho các hãng đã được ký kết sau khi Petrolimex Aviation là thành viên của IATA.

Về kỹ thuật, thông qua các hội nghị do IATA tổ chức, hiệp hội đã kết nối tất cả những doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ hàng không. Hiệp hội cung cấp các tài liệu nghiên cứu từ thực tiễn, những bài báo, bài hướng dẫn, sách, tài liệu được viết bởi các chuyên gia trong ngành hàng không thế giới.

Năm nay, diễn đàn lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Petrolimex Aviation tham dự với tư cách là thành viên IATA (từ năm 2010) đồng thời là nhà tài trợ bạch kim. Ông có thể cho biết ý nghĩa của hoạt động tài trợ? Petrolimex Aviation mong muốn gì tại diễn đàn lần này?

Diễn đàn nhiên liệu hàng không lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam - nơi Petrolimex Aviation được coi là “chủ nhà” nên việc thực hiện gói tài trợ bạch kim mang nhiều ý nghĩa. Đây cũng là dịp để Petrolimex Aviation tri ân IATA, các khách hàng, đối tác đã ủng hộ, tin cậy công ty trong suốt thời gian qua. Petrolimex Aviation hy vọng sẽ đem lại cho các đại biểu những ấn tượng tốt đẹp về Việt Nam - một thị trường đầy tiềm năng phát triển trong lĩnh vực giao thông hàng không, đồng thời thu hút sự đầu tư tới Việt Nam.

Là đơn vị cung cấp nhiên liệu hàng không uy tín, Petrolimex Aviation có đóng góp sáng kiến gì tại diễn đàn? Công ty đã và đang thực hiện chiến lược, nhiệm vụ gì để trở thành công ty cung cấp nhiên liệu hàng không hàng đầu?

Nhờ vị thế và uy tín của Tập đoàn Xăng dầu Việt nam, trải qua 8 năm hoạt động và phát triển, Petrolimex Aviation đã khẳng định được vị thế đối với khách hàng trong nước và quốc tế. Đây cũng được coi là thành công bước đầu trong nhiệm vụ trọng tâm kinh doanh của tập đoàn khi kinh doanh ngành hàng đòi hỏi khắt khe và nghiêm ngặt.

Để trở thành công ty cung cấp nhiên liệu hàng không hàng đầu, Petrolimex Aviation đã và đang thực hiện các mục tiêu quan trọng và cơ bản như sau: Củng cố hệ thống, không ngừng đào tạo, hướng dẫn cho các cán bộ và cập nhật các thông tin mới nhất về các qui định của ngành, thị trường xăng dầu hàng không; nỗ lực duy trì chất lượng dịch vụ tra nạp, đẩy mạnh xúc tiến thương mại; mở rộng thị trường trong và ngoài nước trên cơ sở ủng hộ của các đối tác trong thời gian qua.

Xin cảm ơn ông!

Petrolimex Aviation là công ty cổ phần, thành viên của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, thành lập ngày 28/4/2008. Petrolimex Aviation được khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ, giá cạnh tranh, đáp ứng nhanh và đầy đủ mọi yêu cầu về nhiên liệu Jet A-1 tại các điểm bán hàng. Hiện tại, công ty có 5 điểm cung cấp nhiên liệu tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cam Ranh, Đà Nẵng, Nội Bài và Cát Bi. Hoạt động sản xuất, kinh doanh của Petrolimex Aviation tuân thủ các quy định, tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), yêu cầu chất lượng hàng không dân dụng cho hệ thống hoạt động chung (AFQRJOS) do Tổ chức quốc tế JIG ban hành mới nhất xây dựng dựa trên các yêu cầu nghiêm ngặt của hai tiêu chuẩn gồm DEF STAN 91/91 và ASTM D1655. Petrolimex Aviation luôn tiên phong trong việc thiết lập và triển khai nhữngdịch vụ, sản phẩm và hình thức kinh doanh mới trong và ngoài nước, nhằm phục vụ tốt nhu cầu phát triển của các hãng hàng không trong nước và quốc tế tại Việt Nam.

Tú Hải (thực hiện)