Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 20/06/2021 23:37

PC Sơn La: Chủ động phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo mục tiêu "kép"

16:35 | 19/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại địa phương, với sự di chuyển phức tạp của người dân qua các địa bàn có tình hình dịch tễ phức tạp, chiều tối ngày 17/5/2021, tỉnh Sơn La chính thức ghi nhận ca bệnh Covid-19 đầu tiên (BN 4367), là nữ công dân Mao Thị T, cư trú tại xã Nà Bó, huyện Mai Sơn. Chị T là người đi từ vùng dịch về và đang chấp hành cách ly tập trung tại cơ sở các ly tập trung của huyện.

Ngay trong sáng ngày 18/5, Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) đã họp và giao nhiệm vụ cho các đơn vị chủ động triển khai kịch bản ứng phó phù hợp với tình hình thực tế để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho CBCNV vừa thực hiện nhiệm vụ mục tiêu "kép": vận hành, quản lý an toàn, ổn định hệ thống nguồn, lưới điện và sản xuất kinh doanh, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của khách hàng.

PC Sơn La: Chủ động phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo mục tiêu "kép"

Ban lãnh đạo, BTV Công đoàn Công ty thăm hỏi, động viên CBCNV Trung tâm điều khiển xa đang thực hiện cách ly

Theo đó, Công ty quyết liệt, triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại trụ sở làm việc các đơn vị. Gắn trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị trong việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho CBCNV trong đơn vị cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh, chịu trách nhiệm trước pháp luật và Giám đốc Công ty nếu chủ quan, lơ là, để xảy ra các vi phạm trong công tác phòng chống dịch bệnh tại đơn vị; Chủ động xây dựng các phương án huy động nhân lực hỗ trợ giữa các Điện lực trong trường hợp dịch bệnh bùng phát, có ca nhiễm trong CBCNV đơn vị, trước mắt tập trung cho Điện lực Mai Sơn. Chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện khẩn trương xử lý sự cố theo phương án đã lập. Tăng cường công tác kiểm tra lưới điện, xử lý kịp thời các tồn tại khiếm khuyến nhằm ngăn ngừa sự cố xảy ra, đảm bảo cung cấp điện an toàn và ổn định, đặc biệt là phương án cấp điện cho các điểm bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và các cơ sở y tế đang theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm vi rút Covid-19.

Với sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Ban Giám đốc Công ty và sự quyết tâm của tập thể CBCNV Công ty trong việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, PC Sơn La đã góp phần đảm bảo việc cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục cho nhiệm vụ chính trị, an ninh, quốc phòng, sản xuất kinh doanh, an sinh xã hội tại địa phương.

Ngọc Diệp