Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 18/10/2021 14:30

PC Quảng Ngãi: Nhanh chóng cung cấp điện các bệnh viện dã chiến Covid-19

15:00 | 17/09/2021
Ngay khi có chủ trương của UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc thành lập các bệnh viện dã chiến trên địa bàn huyện Bình Sơn, PC Quảng Ngãi đã phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan ban ngành liên quan nhằm khẩn trương triển khai, lên phương án cấp thực hiện việc cấp điện kịp thời cho các bệnh viện dã chiến số 1 và số 3 tại xã Bình Hải, huyện Bình Sơn.

Theo đó, Điện lực Bình Sơn đã tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống đường dây và trạm biến áp (TBA) thuộc các khu vực cấp điện cho các bệnh viện dã chiến. Quy mô bệnh viện dã chiến số 1, với công suất từ 300-500 giường bệnh và có thể nâng cấp lên 1.000 đến 10.000 giường bệnh (đây là bệnh viện được chuyển đổi công năng từ Trung tâm y tế huyện Bình Sơn cơ sở 2). Bệnh viện dã chiến số 3, với công suất 500 giường bệnh (được chuyển đổi công năng từ ký túc xá Trường Cao đẳng kỹ nghệ Dung Quất).

PC Quảng Ngãi: Nhanh chóng cung cấp điện các bệnh viện dã chiến Covid-19
Khu vực bệnh viện dã chiến số 3 tại xã Bình Hải, huyện Bình Sơn

Ông Võ Hùng Viên - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn cho biết cho biết: “Với việc ngành điện chủ động tổ chức lên phương án cấp điện kịp thời cho các bệnh viên dã chiến của huyện đã góp phần hỗ trợ cho ngành y tế huyện, giúp các đội ngũ Y, bác sĩ của bệnh viện an tâm thực hiện các công việc điều trị cho bệnh nhân Covid-19.Qua đây, ngành y tế cũng mong muốn các cấp tiếp tục quan tâm, theo dõi đối với việc cung cấp điện liên tục cho các bệnh viện để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho quá trình thực hiện chăm sóc và điều trị bệnh nhân đạt hiệu quả cao nhất”.

Để đảm bảo cấp điện cho các bệnh viện dã chiến, Điện lực Bình Sơn đã tăng cường lực lượng công nhân, kỹ sư của đơn vị thực hiện các nhiệm vụ khảo sát, lập phương án, bảo dưỡng lưới điện; chuẩn bị máy phát dự phòng với tổng công suất công suất 270kVA tại các bệnh viện dã chiến để kịp thời cấp điện khi có sự cố xảy ra. Với yêu cấp khẩn cấp và thần tốc nên lực lượng công nhân và kỹ sư của Điện lực Bình Sơn đã làm việc xuyên đêm để đảm bảo tiến độ công việc đạt yêu cầu. Ông Nguyễn Minh Đức – Giám đốc Điện lực Bình Sơn cho hay: “Đây là nhiệm vụ rất quan trọng, đòi hỏi tiến độ phải nhanh, khẩn cấp nên dù gia đình ở xa, gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên bản thân các anh em công nhân điện cũng xác định đây là nhiệm vụ hết sức cấp thiết đối với tình hình chống dịch covid-19 hiện nay nên phải cố gắng làm xuyên đêm để hoàn thành sớm nhất nhiệm vụ cấp trên giao”.

PC Quảng Ngãi: Nhanh chóng cung cấp điện các bệnh viện dã chiến Covid-19
Kỹ sư, công nhân Điện lực Sơn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ cấp điện trong đêm

Tính từ ngày 26/6/2021 đến nay, Quảng Ngãi ghi nhận 671 ca Covid-19. Trong đó, có 100 ca liên quan tới ổ dịch Công ty Hoya Lens (86 người là nhân viên công ty và 14 F1 liên quan). Hiện tại có nhiều ổ dịch mới được phát hiện ngoài cộng đồng và chưa rõ nguồn lây, đặc biệt là trong các khu công nghiệp, nơi có lưu lượng lao động rất lớn, đây là nguy cơ tiềm ẩn dịch lây lan mạnh trong thời gian đến.

Thành Long