Nước hoa Charme Perfume: Nên tôn trọng thực tế để có thông điệp quảng bá sản phẩm phù hợp

PV

PV

Thương hiệu nước hoa Charme Perfume được Báo Công Thương làm rõ nhiều góc khuất gần đây đã từng là nhà tài trợ chính cho các cuộc thi sắc đẹp lớn.
CEO nước hoa Charme Perfume: Công nghệ châu Âu như thế là bình thường, nhà báo nói quá để tống tiền! Chuyến container chữ Trung Quốc hé lộ các đầu vào của “đế chế” Charme Perfume Chủ tịch Công ty nước hoa Charme Perfume đến Báo Công Thương nêu phản hồi, kiến nghị Nước hoa Charme Perfume: Nghìn vạn nhà phân phối, lợi nhuận "bé hạt tiêu" Những nghệ sĩ nổi tiếng nào đã quảng cáo, tiếp thị cho nước hoa Charme Perfume? Sự thật nước hoa Charme Perfume 100% nguyên liệu Pháp: Hương liệu, vỏ chai hầu hết từ Trung Quốc Luật sư nói nước hoa Charme Perfume có dấu hiệu vi phạm những gì? Hàng loạt web bán nước hoa Charme "chui”, cơ quan quản lý Bộ Công Thương nói gì? Góc khuất trong nhà máy nước hoa Charme Perfume bán chạy tôm tươi trên mạng

Charme Perfume tiếp tục là nhà tài trợ Hoa hậu Việt Nam 2022

Theo tìm hiểu của phóng viên, trong các cuộc thi sắc đẹp, thương hiệu nước hoa Charme Perfume từng là đơn vị đồng hành và tài trợ chính thức.

Mới đây, ngày 28/11, Top 35 thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022 đã đến thăm trụ sở của thương hiệu nước Charme Perfume của Công ty cổ phần Charme Perfume tại số 311 đường Hoàng Văn Thụ, phường 2, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Charme Perfume: Thương hiệu nước hoa tai tiếng từng tài trợ nhiều cuộc thi sắc đẹp
Top 35 thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022 chụp ảnh tại trụ sở của thương hiệu nước Charme Perfume

Được biết, đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động đồng hành của Hoa hậu Việt Nam 2022. Theo đó, Top 35 thí sinh đã đến thăm Trụ sở Nước hoa Charme Perfume và tham dự buổi workshop chủ đề “Hương sắc Việt Nam” cùng giao lưu cùng Ban lãnh đạo Charme Perfume là vợ chồng Tổng giám đốc Võ Sỹ Đạt và CEO Nguyễn Thị Thu Hường.

Charme Perfume: Thương hiệu nước hoa tai tiếng từng tài trợ nhiều cuộc thi sắc đẹp
Vợ chồng ông Võ Sỹ Đạt và Nguyễn Thị Thu Hường chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022

Đây là lần thứ hai nước hoa Charme Perfume trở thành nhà tài trợ chính thức cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Bên cạnh đó, Charme Perfume còn là thành viên ban giám khảo khách mời của cuộc thi hoa hậu này.

Được biết, Vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam diễn ra từ cuối thàng 11/2022 đến cuối tháng 12/2022. Đêm chung kết sẽ diễn ra vào ngày 23/12 tới đây tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP. Hồ Chí Minh. Người chiến thắng sẽ được trao vương miện bởi Hoa hậu Việt Nam năm 2020 Đỗ Thị Hà.

Trước đó Charme Perfume cũng là nhà tài trợ chính cho Cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2020. Cụ thể, trên trang hhvn.com.vn có đăng tải bài viết “Charme Perfume đi cùng hoa hậu Việt Nam”. Bài viết cho biết, trong suốt hành trình cuộc thi, thương hiệu nước hoa Charme – nhà tài trợ nước hoa chính thức Hoa Hậu Việt Nam 2020 đã luôn đồng hành cùng các thí sinh lan toả hương sắc.

Nước hoa Charme Perfume: Nên tôn trọng thực tế để có thông điệp quảng bá sản phẩm phù hợp
Trang hhvn.com.vn có đăng tải bài viết “Charme Perfume đi cùng hoa hậu Việt Nam”

Ban tổ chức cuộc thi cũng đã gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ nước hoa Charme vì đã luôn sát cánh, hỗ trợ các thí sinh trên hành trình chinh phục vương miện.

Bên cạnh cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Công ty cổ phần Charme Perfume cũng là nhà tài trợ chính thức của cuộc thi sắc đẹp Miss Universe Vietnam 2022 (Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022). Được biết, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia của Việt Nam được tổ chức định kỳ hai năm một lần để chọn đại diện tham dự Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ (một trong bốn cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn).

Được biết, đây là lần đầu tiên Charme Perfume trở thành nhà tài trợ chính thức cùng Miss Universe Vietnam 2022.

Tại buổi họp báo công bố khởi động cuộc thi Miss Universe Vietnam 2022, đại diện thương hiệu Charme Perfume - CEO Bà Nguyễn Thị Thu Hường chia sẻ rằng: “Chúng tôi luôn đồng hành cùng các cuộc thi sắc đẹp với mục đích để tạo ra những hương sắc cho tất cả các thí sinh tự tin tỏa sáng, mạnh mẽ thể hiện chính mình và thành công hơn trong mọi cuộc thi”.

Trên trang nuochoa.info cũng có nội dung quảng cáo: “Trên hành trình chinh phục vương miện Miss Universe Vietnam 2022, mỗi cô gái chính là đại diện cho từng nét đẹp, khí chất và cá tính riêng. Ngoài vẻ đẹp bên ngoài, các cô gái cần thể hiện được tài năng, trí tuệ và tình yêu thương, hướng đến vẻ đẹp toàn diện của người phụ nữ hiện đại. Đó cũng chính là hình ảnh mà Charme Perfume luôn hướng đến. Vì vậy, thương hiệu Charme đã chọn trở thành nhà tài trợ chính thức cùng các thí sinh lan toả hương sắc tại cuộc thi sắc đẹp Miss Universe Vietnam 2022”, quảng cáo nêu rõ.

Theo tìm hiểu, nhiều hoạt động của Công ty nước hoa Charme Perfume còn có sự hiện diện của các hoa hậu, á hậu. Cụ thể, các nàng hoa hậu của Việt Nam cũng thường xuyên xuất hiện tại lễ khai trương cơ sở hay chụp ảnh quảng cáo sản phẩm nước hoa Charme Perfume.

Trong đó, không thể không nhắc đến cái tên Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà. Cụ thể trong một bức ảnh, Hoa hậu Đỗ Thị Hà cùng hai Á hậu đã có mặt và lắng nghe ông Võ Sỹ Đạt giới thiệu về các sản phẩm của Charme Perfume trong buổi lễ khai trương một cơ sở.

Nước hoa Charme Perfume: Nên tôn trọng thực tế để có thông điệp quảng bá sản phẩm phù hợp
Hoa Hậu Đỗ Thị Hà và hai Á hậu cùng ông Võ Sỹ Đạt, Tổng giám đốc Charme Perfume trong buổi lễ khai trương cơ sở

Theo tìm hiểu, ngoài các nàng hậu, hàng loạt nghệ sĩ cũng từng quảng cáo cho "nước hoa tai tiếng" Charme Perfume như: Hoa hậu Thủy Tiên; MC Trấn Thành; Hoa hậu Lương Thùy Linh; Ca sĩ Thủy Tiên; Ca sĩ Noo Phước Thịnh; Ca sĩ Đan Trường; Diễn viên Trương Mỹ Nhân; Diễn viên Nam Thư...

Charme Perfume - Thương hiệu nước hoa Báo Công Thương chỉ ra nhiều vấn đề

Liên quan đến thương hiệu nước hoa Charme Perfume, Báo Công Thương đã có loạt bài điều tra như: Góc khuất trong nhà máy nước hoa Charme Perfume bán chạy tôm tươi trên mạng; CEO nước hoa Charme Perfume: Công nghệ châu Âu như thế là bình thường, nhà báo nói quá để tống tiền!; Chuyến container chữ Trung Quốc hé lộ các đầu vào của “đế chế” Charme Perfume; Chủ tịch Công ty nước hoa Charme Perfume đến Báo Công Thương nêu phản hồi, kiến nghị; Nước hoa Charme Perfume: Nghìn vạn nhà phân phối, lợi nhuận "bé hạt tiêu"; Những nghệ sĩ nổi tiếng nào đã quảng cáo, tiếp thị cho nước hoa Charme Perfume?; Sự thật nước hoa Charme Perfume 100% nguyên liệu Pháp: Hương liệu, vỏ chai hầu hết từ Trung Quốc; Luật sư nói nước hoa Charme Perfume có dấu hiệu vi phạm những gì?; Hàng loạt web bán nước hoa Charme "chui”, cơ quan quản lý Bộ Công Thương nói gì?...

Nội dung các bài báo phản ánh: Trong quá trình điều tra nhà máy sản xuất của nước hoa Charme, thay vì một nhà máy hiện đại, công nghệ châu Âu chuẩn ISO và GMP, phóng viên phát hiện trong nhà máy là lỉnh kỉnh can nhựa, công nghệ sang chiết thủ công, thô sơ với vài máy móc đơn giản. Bên cạnh đó, những hộp đựng hàng cũng toàn chữ Trung Quốc đang được các nhân viên tại bóc giỡ. Không chỉ có thùng carton có đề chữ “Made in Trung Quốc”, thậm chí ngay chính xe container đỗ trong sân nhà máy Charme Perfume đang được công nhân bốc hàng cũng ghi ký tự có xuất xứ Trung Quốc. Cụ thể, đơn vị mà Charme Perfume đang sử dụng để vận chuyển nguyên liệu có đề tên trên thùng container chính thuộc Tập đoàn vận tải biển Trung Cốc.

Sau đó, bà Nguyễn Thị Thu Hương - CEO Công ty cổ phần Charme Perfume đã đăng đàn trên facebook rằng, việc Charme dùng những can nhựa là điều bình thường. Bà Hường cho biết bên Pháp cũng dùng can để đựng nguyên liệu. “Tại Pháp người ta cũng chứa ở trong can, tất cả mọi thứ, các nhà cung cấp khác họ đều chứa trong can. Đây là một dạng chất lỏng, không chứa trong can thì chứa bằng gì?”.

Trên tài liệu giới thiệu, nước hoa Charme được nhập khẩu nguyên liệu hoàn toàn từ Pháp và được sản xuất chiết rót tại nhà máy Việt Nam theo công thức hoàn toàn được chuyển giao từ châu Âu với công nghệ điều chế và chưng cất hiện đại. Tuy nhiên, tại buổi làm việc với phóng viên, ông Võ Sỹ Đạt cho rằng, công ty của Charme ở Paris, Pháp (tức Charme Perfume Paris – PV) do Charme lập ra và Charme thuê các nhà điều chế làm việc ở đó. Khi bên Việt Nam yêu cầu các nhà điều chế họ tạo ra những mùi hương như thế nào thì họ sẽ đi mua các tinh dầu, nguyên liệu để chuyển về Việt Nam. Charme Paris là do CEO Nguyễn Thị Thu Hường (vợ ông Đạt) đứng tên công ty. Chuyển giao công nghệ thì có hợp đồng chuyển giao công nghệ giữa Charme Paris cho Charme Việt Nam chứ không phải nhượng quyền thương mại.

Tiếp tục điều tra, phóng viên Báo Công Thương đã tìm hiểu về hàng hoá nhập khẩu của công ty tại TP. Hồ Chí Minh từ năm 2020 đến nay. Tài liệu cho thấy, Charme Perfume đang hợp tác nhập nguyên liệu, hàng hoá sản xuất nước hoa, mỹ phẩm từ hơn 10 doanh nghiệp đến từ Hồng Kông (Trung Quốc), Hàn Quốc và duy nhất một doanh nghiệp đến từ Pháp - EXPRESSIONS PARFUMEES SAS. Các công ty còn lại gồm: ANRAN IMPORT & EXPORT CO., LIMITED; CIT CO.,LTD; FOSHAN QIJUNHONG PLASTIC PRODUCTS MANUFACTORY CO.,LTD; GANGBO TRADING CO.,LTD; GROUPE ORESCIENCE; GUANGZHOU MR.COSMETICS PACKAGING MATERIALS PTE.LTD; J&E SOZIO ASIA LIMITED; LEONA; SHANGHAI TRANSVISION CO LTD; SOOYANG CHEMTEC CO., LTD; ZHANG HAO; ZHANGJIAGANG MEIYIJIA IMP&EXP CO.,LTD…

Charme Perfume: Thương hiệu nước hoa tai tiếng từng tài trợ nhiều cuộc thi sắc đẹp
Chiếc xe có chữ Trung Quốc xuất hiện trong khuôn viên nhà máy sản xuất nước hoa Charme Perfume

Trong 9 tháng đầu năm 2022, 2 công ty do ông Võ Sỹ Đạt làm đại diện pháp luật là Công ty Cổ phần Charme Perfume và Công ty TNHH Charme Perfume đã nhập hơn 40 lô hương liệu từ EXPRESSIONS PARFUMEES SAS (Pháp) và J&E SOZIO ASIA LIMITED (Hồng Kông, Trung Quốc). Cụ thể, Charme Perfume đã nhập khoảng 20 lô hương liệu sản xuất mỹ phẩm từ EXPRESSIONS PARFUMEES SAS (Pháp), theo đường hàng không, qua Cửa khẩu Tân Sơn Nhất. Tổng số hương liệu nhập khẩu khoảng 3.000kg.

Có thể chỉ ra một số đơn hàng như ngày cuối tháng 1/2022, Charme Perfume nhập 445kg hương liệu GOODMAN BLUE và Batch, giữa tháng 2/2022 nhập 285kg hương liệu LUXURY Batch, hay đầu tháng 8/2022 nhập 180kg hương liệu LUXURY và Batch.

Về phía J&E SOZIO ASIA LIMITED (Hồng Kông, Trung Quốc), Charme Perfume nhập trên 20 lô hương liệu, trọng lượng khoảng 4.200kg, theo đường biển, qua Cảng Sài Gòn KVI. Lô hương liệu lớn nhất được Charme Perfume nhập từ J&E SOZIO ASIA LIMITED (Hồng Kông, Trung Quốc) vào cuối tháng 2/2022, có tên ESCARPIN BOOST, trọng lượng 1.000kg. Tiếp đó là lô hương liệu có tên MODERN SEXY M SH, trọng lượng 480kg, được Charme Perfume nhập vào cuối tháng 1/2022.

Trong 9 tháng năm 2022, tỷ lệ hương liệu được Charme Perfume nhập khẩu từ Hồng Kông (Trung Quốc) ước tính khoảng 58%, từ Pháp khoảng 42%.

Năm 2021, Charme Perfume nhập khoảng 130 lô hương liệu sản xuất nước hoa thì chỉ có khoảng 10 lô được nhập từ EXPRESSIONS PARFUMEES SAS (Pháp), còn lại nhập từ J&E SOZIO ASIA LIMITED (Hồng Kông, Trung Quốc). Tổng lượng hương liệu Charme Perfume nhập là khoảng 16.000kg, trong đó chỉ khoảng 1.700kg đến từ Pháp, còn lại đến từ Hồng Kông (Trung Quốc).

Theo ước tính, năm 2021, tỷ lệ hương liệu Charme Perfume nhập từ Hồng Kông (Trung Quốc) vào khoảng 88%, từ Pháp khoảng 12%.

Năm 2020, Công ty Cổ phần Charme Perfume nhập khoảng 100 lô hương liệu sản xuất nước hoa. Trong đó, cũng chỉ có khoảng 10 lô được nhập từ EXPRESSIONS PARFUMEES SAS (Pháp), còn lại là nhập từ J&E SOZIO ASIA LIMITED (Hồng Kông, Trung Quốc). Tổng khối lượng hương liệu nhập ước tính hơn 10.500kg, trong đó từ Hồng Kông (Trung Quốc) khoảng 8.500kg, của Pháp chỉ khoảng 2.000kg.

Ước tính, năm 2020, tỷ lệ hương liệu Charme Perfume nhập từ Hồng Kông (Trung Quốc) vào khoảng 80%, từ Pháp khoảng 20%.

Đối với hàng hoá là chai thuỷ tinh dùng đựng nước hoa, trong 9 tháng đầu năm 2021, 2 công ty nói trên đã nhập hơn 100 lô hàng từ ANRAN IMPORT & EXPORT CO.,LIMITED và ZHANGJIAGANG MEIYIJIA IMP&EXP CO.,LTD (Trung Quốc), với tổng số chai thuỷ tinh lên tới hơn 3.000.000 chai; năm 2021 Charme Perfume nhập ước tính 1.800.000 chai…

Sau loạt bài điều tra liên quan đến thương hiệu nước hoa Charme Perfume đã nhận được nhiều sự quan tâm của độc giả. Phía công ty cũng đã có nội dung phản hồi quảng bá mang tính chất giải thích, làm rõ và "phản pháo" một số vấn đề Báo Công Thương đề cập. Tuy nhiên những nội dung này chưa thật sự thuyết phục hoàn toàn đối với các phóng viên đã tìm hiểu thực tế. Báo Công Thương cho rằng doanh nghiệp cần nghiêm túc nhìn vào sự thật, chấn chỉnh công tác quản lý, nội dung truyền thông, không nên có những "lập lờ" để dư luận và khách hàng hiểu sai về nguồn gốc nguyên vật liệu, xuất xứ sản phẩm...

Thiết nghĩ công ty không nên tiếp tục có những thông điệp như "nước hoa Pháp dành cho người Việt" hay "100% nguyên liệu nhập khẩu từ Pháp" như trong một số bài viết lan toả trên truyền thông xung quanh cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 gần đây. Ví dụ một đoạn dưới đây: "Charme Perfume là thương hiệu nước hoa được nhập khẩu nguyên liệu hoàn toàn từ Pháp. Trải qua 6 năm nỗ lực không ngừng nghỉ, Charme Perfume đã nhanh chóng khẳng định tên tuổi trên thị trường nước hoa tại Việt Nam, được đông đảo khách hàng nhiệt tình đón nhận và đánh giá là sản phẩm chất lượng tốt, phù hợp với tiêu chí của người tiêu dùng...".

Liên quan đến hoạt động của Charme Perfume, tháng 7/2018, Công ty cổ phần Charme Perfume đã từng bị Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh xử phạt 105 triệu đồng do có nhiều sai phạm trong sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm. Cụ thể, cơ quan chức năng xác định Công ty Cổ phần Charme Perfume sản xuất mỹ phẩm không thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản về “thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (CGMP-ASEAN) hoặc tương đương, được Hội đồng mỹ phẩm ASEAN thừa nhận (sản xuất mỹ phẩm tại 18 Nguyễn Hậu, phường Tân Thành, quận Tân Phú).

PV
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Pháp luật - Điều tra

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Vụ nổ súng giải quyết mâu thuẫn ở Đồng Nai: Truy bắt thêm 1 đối tượng

Vụ nổ súng giải quyết mâu thuẫn ở Đồng Nai: Truy bắt thêm 1 đối tượng

Ngày 4/2, Công an Đồng Nai đang tiếp tục truy bắt thêm đối tượng tên Cường (chưa rõ lai lịch) liên quan vụ dùng súng để giải quyết mâu thuẫn.
Nghệ An: Khởi tố Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng bất động sản Phoenix

Nghệ An: Khởi tố Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng bất động sản Phoenix

Hiện tại đã có 17 người đã tố cáo Mai Xuân Điểu - Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng bất động sản Phoenix ở Nghệ An chiếm đoạt tiền.
Công an khám xét tại trụ sở Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Nghệ An

Công an khám xét tại trụ sở Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Nghệ An

Ngày 4/2, Công an Nghệ An đã tiến hành khám xét xét tại trụ sở Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Nghệ An, ở địa chỉ số 72 đường Phan Bội Châu, TP. Vinh.
Thanh Hóa: Vụ trộm đột nhập lấy hồ sơ, tài liệu dự án công trình giao thông có tình tiết mới

Thanh Hóa: Vụ trộm đột nhập lấy hồ sơ, tài liệu dự án công trình giao thông có tình tiết mới

Cơ quan công an đã triệu tập một nữ cán bộ của Ban quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hóa vì có liên quan đến vụ trộm đột nhập lấy hồ sơ, tài liệu
Gia Lai: Trộm tượng phật quý của chùa, đối tượng bị sa lưới

Gia Lai: Trộm tượng phật quý của chùa, đối tượng bị sa lưới

Một đối tượng trộm cắp 4 pho tượng quý trị giá hàng trăm triệu đồng của nhà chùa thuộc địa bàn huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) bị sa lưới pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Quảng Ninh: Khởi tố tài xế lao xe vào nhóm người sưởi ấm trên vỉa hè

Quảng Ninh: Khởi tố tài xế lao xe vào nhóm người sưởi ấm trên vỉa hè

Nguyễn Văn Tuấn (tỉnh Quảng Ninh) bị khởi tố về hành vi 'Giết người' do lái xe ô tô lao vào nhóm người đang sưởi ấm trên vỉa hè, khiến 5 người bị thương
Dùng súng giải quyết mâu thuẫn, 3 đối tượng ở Đồng Nai bị bắt

Dùng súng giải quyết mâu thuẫn, 3 đối tượng ở Đồng Nai bị bắt

3 đối tượng dùng súng để giải quyết mâu thuẫn vừa bị Công an Đồng Nai bắt tạm giam về hành vi tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.
Bắt tạm giam đối với 3 người tại CDC Hà Giang liên quan vụ Việt Á

Bắt tạm giam đối với 3 người tại CDC Hà Giang liên quan vụ Việt Á

Công an Hà Giang khởi tố, bắt tạm giam đối với 3 người tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang (CDC Hà Giang) liên quan vụ Việt Á.
Khởi tố Giám đốc trung tâm đăng kiểm ở Phú Thọ nhận hối lộ

Khởi tố Giám đốc trung tâm đăng kiểm ở Phú Thọ nhận hối lộ

Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở Phú Thọ bị cáo buộc đã nhận 198 triệu đồng của 4 cá nhân trên địa bàn tỉnh.
Băng nhóm gây ra hơn 40 vụ cướp tài sản liên tỉnh tại Đồng Nai sa lưới

Băng nhóm gây ra hơn 40 vụ cướp tài sản liên tỉnh tại Đồng Nai sa lưới

Ngày 3/2, Công an huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai bắt giữ 9 đối tượng thuộc băng nhóm gây ra hơn 40 vụ cướp tài sản liên tỉnh ở Đồng Nai và địa phương lân cận.
Đô thị Du lịch Quảng An Đà Nẵng nợ nần chồng chất, bị phong tỏa tài khoản

Đô thị Du lịch Quảng An Đà Nẵng nợ nần chồng chất, bị phong tỏa tài khoản

Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Du lịch Quảng An Đà Nẵng (Đô thị Du lịch Quảng An Đà Nẵng) đã bị cưỡng chế thuế do do nợ thuế kéo dài.
Kiên Giang: Đâm chết người ra tay đánh mình, người phụ nữ lãnh 8 năm tù

Kiên Giang: Đâm chết người ra tay đánh mình, người phụ nữ lãnh 8 năm tù

Phạm Thị Bé Sáu, ngụ TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã phải lãnh án 8 năm tù giam vì đâm chết người ra tay đánh mình.
Thanh Hóa: Tạm đình chỉ 5 cán bộ Chi cục Dự trữ Nhà nước Hà Trung vì đánh bạc

Thanh Hóa: Tạm đình chỉ 5 cán bộ Chi cục Dự trữ Nhà nước Hà Trung vì đánh bạc

Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thanh Hóa tạm đình chỉ công tác đối với 5 công chức thuộc Chi cục Dự trữ Nhà nước Hà Trung do có hành vi đánh bạc bị bắt quả tang.
Gia Lai: Tạm giữ hình sự đối tượng chuyên phá hòm công đức trộm tiền

Gia Lai: Tạm giữ hình sự đối tượng chuyên phá hòm công đức trộm tiền

Trong thời gian ngắn, đối tượng Nguyễn Thanh Sơn đã thực hiện 7 lần đột nhập, phá hòm công đức trộm cắp tiền tại các chùa trên địa bàn huyện Chư Păh (Gia Lai).
"Mục sở thị" bột ninh xương, nấu chè... siêu tiết kiệm

"Mục sở thị" bột ninh xương, nấu chè... siêu tiết kiệm

Chỉ cần cho thứ bột ninh xương siêu nhừ này sẽ giúp thực phẩm nhanh mềm, tiết kiệm nhiên liệu hơn nhưng lại ẩn chứa những mối nguy hại không lường.
Thanh Hóa: Trộm đột nhập lấy đi nhiều hồ sơ, tài liệu của Ban quản lý dự án công trình giao thông

Thanh Hóa: Trộm đột nhập lấy đi nhiều hồ sơ, tài liệu của Ban quản lý dự án công trình giao thông

Quá trình mở kho tìm tài liệu, cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hóa phát hiện trộm đột nhập lấy đi nhiều tài liệu dự án giao thông.
Hải quan sân bay Nội Bài khẳng định không bao che cán bộ sai phạm

Hải quan sân bay Nội Bài khẳng định không bao che cán bộ sai phạm

Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài đã thông tin với Báo Công Thương về vụ việc cán bộ hải quan gây áp lực, yêu cầu khách “xuống máy bay xóa bài Facebook”
Thừa Thiên Huế: Bắt giam thanh niên thuê xe sang rồi cầm cố, lấy 4 tỷ tiêu xài

Thừa Thiên Huế: Bắt giam thanh niên thuê xe sang rồi cầm cố, lấy 4 tỷ tiêu xài

Sau khi thuê xe, đối tượng Lê Quang Vũ trú tại số 01 Chu Văn An, phường Phú Hội, Thừa Thiên Huế đem đi cầm cố, lấy 4 tỷ đồng để trả nợ và tiêu xài cá nhân.
Sử dụng tem kiểm định giả sẽ bị xử phạt từ 4-6 triệu đồng

Sử dụng tem kiểm định giả sẽ bị xử phạt từ 4-6 triệu đồng

Theo luật sư Trần Xuân Tiền (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội), khi bị Công an phát hiện sử dụng tem kiểm định giả thì người vi phạm sẽ bị xử phạt từ 4-6 triệu đồng.
Nữ tài xế bị khởi tố vì không cứu người gặp tai nạn

Nữ tài xế bị khởi tố vì không cứu người gặp tai nạn

Viện Kiểm sát huyện Can Lộc, Hà Tĩnh đã phê chuẩn khởi tố nữ tài xế về hành vi "không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm".
Cục Hải quan Hải Phòng bắt giữ gần 500 kg ngà voi nhập khẩu trái phép từ châu Phi

Cục Hải quan Hải Phòng bắt giữ gần 500 kg ngà voi nhập khẩu trái phép từ châu Phi

Cục Hải quan Hải Phòng vừa chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn khám xét, phát hiện gần 500 kg ngà voi nhập khẩu trái phép từ châu Phi.
Bộ Công an đã khởi tố 248 bị can, khám xét 32 Trung tâm Đăng kiểm trên cả nước

Bộ Công an đã khởi tố 248 bị can, khám xét 32 Trung tâm Đăng kiểm trên cả nước

Ngày 2/2, Trung tướng Tô Ân Xô đã thông tin liên quan đến quá trình điều tra các sai phạm tại Cục Đăng kiểm Việt Nam và một số Trung tâm Đăng kiểm trên cả nước.
Tổng cục Hải quan lên tiếng về việc cán bộ gây áp lực với hành khách tại sân bay Nội Bài

Tổng cục Hải quan lên tiếng về việc cán bộ gây áp lực với hành khách tại sân bay Nội Bài

Tổng cục Hải quan thông tin về vụ việc cán bộ hải quan gây áp lực, yêu cầu khách ‘xuống máy bay xóa bài Facebook’ xảy ra tại Sân bay Quốc tế Nội Bài.
Nghệ An: Khởi tố 2 cán bộ Ban quản lý dự án về tội nhận hối lộ

Nghệ An: Khởi tố 2 cán bộ Ban quản lý dự án về tội nhận hối lộ

Cơ quan chức năng Nghệ An đã khởi tố, bắt tạm giam lãnh đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) về tội nhận hối lộ.
Thừa Thiên Huế: Khởi tố hàng chục đối tượng mua bán, sử dụng ma tuý

Thừa Thiên Huế: Khởi tố hàng chục đối tượng mua bán, sử dụng ma tuý

16 đối tượng mua bán, sử dụng ma tuý tại quán karaoke trên địa bàn thành phố Huế bị Công an Thừa Thiên Huế ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động