Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 14/07/2020 14:51

Nhiều tập đoàn quốc tế thành lập quỹ chống dịch COVID-19

15:54 | 18/03/2020
Với mục đích quyên góp chi phí ủng hộ cho công việc phòng ngừa, phát hiện và ứng phó với đại dịch COVID-19, Liên hiệp quốc đã thành lập Quỹ đoàn kết cứu trợ COVID-19 đầu tiên với sự tham gia của một số doanh nghiệp lớn bao gồm Facebook và Google.

Tại thời điểm hiện tại, Quỹ phi lợi nhuận H&M Foundation đã cam kết ủng hộ 500.000 USD cho các công tác cứu trợ của Quỹ đoàn kết cứu trợ COVID-19. Đóng góp của Quỹ H&M Foundation sẽ được dùng để hỗ trợ cho các công tác cứu trợ tức thời, với mục đích theo dõi, kiểm soát sự lây lan của virus trên toàn cầu. Từ đó đảm bảo bệnh nhân sẽ nhận được sự chăm sóc cần thiết, cũng như các nhân viên tuyến đầu sẽ có được nguồn cung cấp và thông tin thiết yếu, đồng thời đẩy nhanh nỗ lực phát triển vacxin, xét nghiệm, cùng phương pháp điều trị virus.

nhieu tap doan quoc te thanh lap quy chong dich covid 19
Các nước đang đẩy nhanh quá trình phát triển vacxin chống dịch COVID-19. Ảnh internet

Bà Elizabeth Cousens - Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Quỹ Liên hợp quốc - cho biết: Sự đóng góp của Quỹ H&M Foundation sẽ được dùng để hỗ trợ cho các công tác cứu trợ toàn cầu, giúp tất cả các quốc gia cùng ngăn chặn, phát hiện và ứng phó với COVID-19, đặc biệt tại những nơi có nhu cầu cấp bách nhất.

Khi đại dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp hơn, các quốc gia sẽ phải chuẩn bị và ứng phó với sự bùng phát toàn cầu này. Vì thế các kinh phí cần thiết dự kiến sẽ tăng lên. Quỹ đoàn kết cứu trợ COVID-19 hiện tại đang là kênh duy nhất để các nhà tài trợ cá nhân, cũng như các tổ chức tài trợ từ thiện khác đóng góp cho những nỗ lực ứng phó toàn cầu đối với đại dịch này.

Cũng liên quan đến việc hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19, Hội đồng quản trị Tập đoàn Generali (Assicurazioni Generali) đã phê chuẩn việc thành lập Quỹ Quốc tế đặc biệt (Extraordinary International Fund) lên đến 100 triệu Euro nhằm ứng phó dịch COVID-19 toàn cầu.

Theo kế hoạch, khoản hỗ trợ đầu tiên lên đến 30 triệu Euro sẽ được dành để hỗ trợ giải quyết các tình huống khẩn cấp đặc biệt tại Italia. Việc quyết định các ưu tiên sử dụng nguồn quỹ sẽ được thực hiện cùng với Hệ thống y tế quốc gia Italia và Hệ thống bảo vệ dân sự Italia (Protezione Civile), phối hợp với Ủy viên đặc biệt được chính phủ chỉ định cho tình trạng khẩn cấp do COVID-19.

Khoản hỗ trợ còn lại sẽ dành cho các trường hợp mà tập đoàn có thể tạo tác động tích cực trực tiếp, đó là các khách hàng của Generali bị rơi vào hoàn cảnh khó khăn do khủng hoảng, ví dụ như các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong các lĩnh vực bị ảnh hưởng hay nhân viên của các doanh nghiệp đó.

Tại Việt Nam, tất cả các sản phẩm của Generali không loại trừ dịch bệnh. Generali cam kết chi trả đầy đủ các quyền lợi bảo hiểm bao gồm hỗ trợ viện phí, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo (nếu có biến chứng liên quan) và tử vong (nếu có) liên quan đến bệnh do Covid-19 gây ra. Generali Việt Nam còn áp dụng chính sách hỗ trợ đặc biệt cho khách hàng không may bị nhiễm virus COVID-19 một khoản chi trả bổ sung ngoài quyền lợi bảo hiểm theo hợp đồng lên đến 30 triệu đồng/ người.

Minh Long