Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 29/07/2021 09:49

Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Chủ động test nhanh Sars-Cov-2 nhằm đánh giá nguy cơ, đảm bảo sản xuất

09:45 | 08/07/2021
Trong tuần qua, tại địa bàn huyện Tuy Phong- nơi Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 (EVNTPP VINH TAN 4) đóng chân không phát sinh thêm trường hợp nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe cho cán bộ công nhân viên - người lao động (CBCNV-NLĐ) và sản xuất điện liên tục, an toàn, ngoài việc tổ chức nghỉ tập trung sau ca làm việc, sáng ngày 7/7/2021, Nhà máy đã phối hợp với cơ quan y tế địa phương xét nghiệm sàng lọc Covid-19 bằng test nhanh kháng nguyên SARS-COV-2 nhằm đánh giá nguy cơ dịch bệnh để chủ động có giải pháp kịp thời đảm bảo công tác sản xuất.

EVNTPP VINH TAN 4 là Nhà máy điện có quy mô công suất lớn (1.850MW), số lượng lao động lớn, mật độ lao động cao nên nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh là rất cao. Để an toàn cho CBCNV-NLĐ về sức khỏe và ổn định sản xuất, ngày 7/7, EVNTPP VINH TAN 4 đã xét nghiệm sàng lọc Covid-19 đợt 1 là các đồng chí Lãnh đạo nhà máy, Lãnh đạo các phòng, phân xưởng và lực lượng vận hành viên trực tiếp quản lý vận hành 3 tổ máy với 113 người lao động (chiếm 20% tổng số lao động nhà máy) với kết quả 100% mẫu đều âm tính.

Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Chủ động test nhanh Sars-Cov-2 nhằm đánh giá nguy cơ, đảm bảo sản xuất

Bộ phận Y tế, Tổ Hành chính tổng hợp đã phối hợp với các đơn vị liên quan trong Nhà máy chủ động sắp xếp vị trí lấy mẫu thông thoáng, điều phối người lãnh đạo cụ thể lấy mẫu theo từng khung giờ, có danh sách CBCNV theo từng ca kíp để tránh ùn ứ, triển khai công tác lấy mẫu nhanh, gọn, đặc biệt tuân thủ nguyên tắc 5k và các biện pháp an toàn phòng dịch trong suốt quả trình lấy mẫu.

Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Chủ động test nhanh Sars-Cov-2 nhằm đánh giá nguy cơ, đảm bảo sản xuất
Việc chủ động xét nghiệm tầm soát Covid-19 trong Nhà máy là biện pháp sẽ giúp chủ động phát hiện sớm và ngăn chặn các nguy cơ dịch bệnh xâm nhập, bảo vệ an toàn cho người lao động cũng như hoạt động sản xuất đảm bảo mục tiêu kép là “vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế”. Vì vậy, EVNTPP VINH TAN 4 luôn sẵn sàng đáp ứng huy động công suất cao, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và phát triển kinh tế xã hội của địa phương và đất nước.

Kim Tuyến