Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 29/01/2020 04:01

Nhà trường “bắt tay” với doanh nghiệp tạo việc làm cho sinh viên

16:07 | 19/05/2019
Nhằm cụ thể hóa cam kết đảm bảo cơ sở thực hành, thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên nhập học năm 2019, ngày 18/5, trường Cao đẳng Đại Việt Sài tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác Giữa trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn và gần 50 doanh nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.  

Phát biểu tại lễ ký kết hợp tác, Tiến sĩ Lê Lâm- Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn - cho biết, buổi ký kết lần này là một sự kiện đặc biệt đối với nhà trường, khi Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn được đón tiếp hơn 50 doanh nghiệp đến và hợp tác với trường. Sự hợp tác này không chỉ mở ra cơ hội cho nhà trường đổi mới giáo trình, phương pháp giảng dạy, mà còn gia tăng tính gắn kết giữa đơn vị đào tạo và thị trường tuyển dụng lao động.

nha truong ba t tay voi doanh nghie p tao viec lam cho sinh vien
TS Lê Lâm - Hiệu Trưởng nhà Trường ký kết thỏa thuận hợp tác giữa và đại diên các doanh nghiệp

Tiến sĩ Lâm mong muốn sinh viên Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ngoài việc học tại giảng đường còn có thêm cơ hội trải nghiệm, rèn luyện tay nghề, kỹ năng từ chính môi trường làm việc thực tế.

“Buổi ký ký lần này sẽ tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội giao lưu, định hướng cơ hội việc làm trước và sau khi tốt nghiệp; để sinh viên tìm hiểu nhu cầu và điều kiện tuyển dụng lao động của doanh nghiệp cũng như trình độ chuyên môn, các kỹ năng cần thiết’’- tiến sĩ Lâm nhấn mạnh.

Được biết, vừa qua Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đã tích cực làm việc với các doanh nghiệp trong và ngoài nước; các khu chế xuất, khu công nghiệp để tạo điều kiện về việc làm cho sinh viên Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn khi sau khi tốt nghiệp cũng như được thực tập, kiến tập, học việc thực tế tại doanh nghiệp.

Dịp này, đại diện 5 doanh nghiệp đã trao tặng 20 suất học bổng mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho sinh viên đạt kết quả tốt nhất học kỳ vừa qua của trường Cao Đẳng Đại Việt Sài Gòn.

Hoàng Tỷ