Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 11/05/2021 02:50

Nghệ An: “Đỏ mắt” tìm cũng không mua được khẩu trang y tế

16:03 | 07/02/2020
Không chỉ là khan hàng như tuần đầu có dịch, hiện tại người dân trên địa bàn TP. Vinh (Nghệ An) vẫn không thể tìm mua khẩu trang y tế tại các nhà thuốc.

Trong buổi chiều ngày 7/2, khảo sát tại trên chục cửa hàng tân dược, vật tư y tế để tìm mua khẩu trang y tế (loại dùng 1 lần), phóng viên không thể mua được dù chỉ là một cái.

nghe an do mat tim cung khong mua duoc khau trang y te

Đồng loạt các hiệu thuốc ở TP. Vinh treo biển "Hết khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn"

Dạo quanh các hiệu thuốc tây ở khu vực đường Nguyễn Phong Sắc, Tuệ Tĩnh, Trần Phú và khu vực chợ Vinh, theo ghi nhận của phóng viên là khá vắng vẻ, không còn cảnh chen lấn để mua khẩu trang như những ngày trước đó. Hầu hết các tiệm thuốc đều thông báo “hết hàng khẩu trang y tế”. Khi được hỏi mua số lượng nhỏ (từ 10 - 20 cái) những cơ sở này đều thông báo không còn hàng để bán.

Hiện các cơ quan, công sở đóng tại Nghệ An cũng gặp nhiều khó khăn trong việc tìm mua khẩu trang y tế dùng một lần để phát cho cán bộ, nhân viên, người dân đến làm việc.

nghe an do mat tim cung khong mua duoc khau trang y te
Lực lượng QLTT Nghệ An kiểm tra các cơ sở bán khẩu trang y tế trên đia bàn

Trong khi đó, theo các nhà cung ứng mặt hàng này cho biết, đơn vị hiện chỉ dành khẩu trang y tế để cung cấp cho các bệnh viện, trung tâm y tế để phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh. Còn tất cả các cửa hàng thuốc của công ty hiện cũng không còn khẩu trang y tế để bán ra thị trường. Phía nhà cung cấp cho biết phải một thời gian nữa mới có hàng để nhập về.

Ông Nguyễn Văn Thắng - Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường Nghệ An - cho biết, thời gian qua Đội thường xuyên kiểm tra tại các cơ sở cung cấp khẩu trang y tế nhưng chưa ghi nhận tình trạng găm hàng, chỉ có tình trạng tăng giá, và hiện hầu hết các quầy thuốc trên địa bàn đều không còn khẩu trang để bán.

Những ngày trước, người dân vẫn có thể mua được nhưng trong 2 ngày nay, các cửa hàng đều không còn hàng để bán, những đơn vị này cũng chưa biết khi nào mới có thể nhập hàng về.

Hoàng Trinh