Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 28/11/2021 14:43

Ngày hội chăm sóc xe

18:24 | 13/12/2014
Sáng ngày 13/12/2014, tại Hà Nội, đã diễn ra ngày hội chăm sóc xe do công ty Bệnh viện ô tô phối hợp cùng Công ty Kinh doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện chăm sóc xe thường niên nằm trong chuỗi chương trình “Vì cộng đồng ô tô Việt”.  

Khai mạc Ngày hội chăm sóc xe

Theo đó, sẽ có hơn 350 xe ô tô sẽ được các chuyên gia kỹ thuật đến từ nhiều nhãn hàng nổi tiếng tại Việt Nam tiến hành kiểm tra, chăm sóc và bảo dưỡng toàn diện, cũng như tư vấn và hướng dẫn cho người sử dụng xe những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu nhằm giúp khách hàng quản lý, vận hành xe khi tham gia giao thông một cách an toàn.

Đại diện Ban tổ chức ngày hội cho biết, cùng với sự phát triển kinh tế nhanh chóng thì số lượng xe ô tô tại Việt Nam đang tăng lên. Tuy nhiên điều này có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới an toàn giao thông tại Việt Nam, nhất là trong bối cảnh hệ thống đường xá, ý thức chấp hành luật lệ giao thông, kiến thức lái xe an toàn...còn hạn chế. Đây cũng là một nguyên nhân góp phần làm tăng tỷ lệ tai nạn giao thông ở Việt Nam.

Xuất phát từ lý do này, những người xây dựng chương trình “Vì cộng đồng ô tô Việt” mong muốn mang lại cơ hội cho các chủ xe ô tô bổ sung thêm kiến thức chăm sóc, bảo dưỡng xe, cũng như nâng cao ý thức trách nhiệm về độ an toàn sau tay lái cho chính bản thân, gia đình và xã hội.

Ngoài việc được chăm sóc xe, những khách hàng tham dự cũng được tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến hành vi ảnh hưởng đến an toàn của khách hàng khi đang lái xe như gọi điện, nhắn tin, uống rượu bia... Được tham gia những trò chơi bổ ích, thực tế, qua đó các chủ xe ô tô sẽ có điều kiện thực tế để hiểu và vận hành xe an toàn khi tham gia giao thông.

Một hoạt động khác cũng có ý nghĩa không kém phần quan trọng đó là toàn bộ kinh phí thu được từ Ngày hội chăm sóc xe năm 2014 sẽ dùng để hỗ trợ cho 4 trường hợp trẻ em bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội. Trước đó, chương trình “Vì cộng đồng ô tô Việt” cũng đã phối hợp với UNESCO Việt Nam hỗ trợ cho các hoạt động xã hội tại TP. HCM, Đà Nẵng và Nghệ An.

Tặng quà cho các gia đình trẻ em bị tai nạn

Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng phát động nhằm hưởng ứng chiến dịch toàn cầu: “Không nhắn tin khi lái xe” do Liên Hiệp Quốc phát động, Vì cộng đồng ô tô Việt sẽ mang thông điệp ý nghĩa này đến với đông đảo người sử dụng xe trên cả nước trong năm 2015. Thông qua hoạt động này, nhận thức của người tham gia giao thông sẽ được nâng cao hơn, góp phần giảm thiểu tối đa những tai nạn không đáng có.

Đình Dũng