Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 27/07/2021 06:23

Ngành điện Quảng Trị: Có thành tích xuất sắc về công tác an toàn vệ sinh lao động giai đoạn 2016-2020

18:01 | 27/04/2021
Ngày 26/4, tại KCN Quán Ngang (huyện Gio Linh), UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2021; đồng thời tổng kết công tác an toàn vệ sinh lao động giai đoạn 2016-2020. Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) là đơn vị có thành tích xuất sắc về công tác an toàn vệ sinh lao động giai đoạn 2016-2020.
Ngành điện Quảng Trị: Có thành tích xuất sắc về công tác an toàn vệ sinh lao động giai đoạn 2016-2020
Ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị phát biểu tại lễ phát động

Giai đoạn 2016-2020, PC Quảng Trị thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động, điển hình như: Chỉ đạo các đơn vị cơ sở ký cam kết Giao ước thi đua “Không vi phạm các quy định về ATVSLĐ, nói không với tai nạn lao động, công nhân có quyền từ chối làm việc nếu không đảm bảo an toàn”; Phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức kiểm tra công tác PCCC&CNCH trong toàn Công ty; Tổ chức tuyên truyền và thông báo kịp thời đến người lao động các vụ TNLĐ, sự cố trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt nam để rút ra bài học kinh nghiệm, phòng tránh tai nạn lao động; Công tác kiểm tra hiện trường đúng tần suất theo quy định, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy trình, quy phạm và các quy định về công tác bảo hộ lao động. Phối hợp với các cấp chính quyền, Sở Công Thương trong việc thực hiện Nghị định 14/2014/NĐ-CP ngày 26/2/2014 và Nghị định 134/2013/NĐ-CP ngày 17/10/2013 của Chính phủ nhằm hạn chế các vụ việc vi phạm hành lang lưới điện, đảm bảo an toàn vận hành lưới điện…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, những năm qua, hoạt động “Tháng Công nhân” đã thực sự đem lại hiệu quả cho người lao động, có tác động tích cực đến xã hội. Thông qua hoạt động "Tháng Công nhân", các cấp Công đoàn trong tỉnh Quảng Trị đã tổ chức chăm lo đời sống cho người lao động, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. Việc tuyên truyền, phổ biến, tư vấn pháp luật lao động và công đoàn cho người lao động, vận động phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở được chú trọng… Bên cạnh đó, công tác thanh tra, kiểm tra, hướng dẫn việc thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động trong các doanh nghiệp cũng được các cấp, các ngành trong tỉnh thực hiện thường xuyên, nghiêm túc, trên cơ sở đó đã giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động.

Ngành điện Quảng Trị: Có thành tích xuất sắc về công tác an toàn vệ sinh lao động giai đoạn 2016 2020

Ông Phan Văn Vĩnh - Giám đốc PC Quảng Trị (ngoài cùng bên phải) nhận Bằng khen tập thể có thành tích xuất sắc về thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động giai đoạn 2016-2020

“Thời gian tới, các địa phương và doanh nghiệp cần quan tâm đến lợi ích thiết thực của người lao động. Các cấp chính quyền cần chủ động triển khai thực hiện tốt Luật An toàn vệ sinh lao động, tạo điều kiện thuận lợi để người sử dụng lao động, người lao động, cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động. Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, đảm bảo điều kiện làm việc và an toàn lao động…”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - Hoàng Nam yêu cầu.

Tại lễ phát động, UBND tỉnh Quảng Trị đã trao bằng khen cho 9 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác an toàn vệ sinh lao động và thực hiện thỏa ước lao động tập thể, chăm lo chế độ, chính sách, lợi ích cho đoàn viên, người lao động giai đoạn 2016-2020. Trong đó, PC Quảng Trị và ông Bùi Minh Hải - Phó Giám đốc PC Quảng Trị vinh dự được trao tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác an toàn vệ sinh lao động giai đoạn 2016-2020.

Nguyễn Tuấn - Văn Thỏa