Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 26/11/2020 14:44

Ngành điện miền Nam ủng hộ hơn 4,7 tỷ đồng phòng chống dịch Covid -19 và hạn mặn 

21:33 | 10/04/2020
Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương  và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã vận động cán bộ công nhân viên đóng góp được hơn 4,7 tỷ đồng để hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch Covid -19 và công tác phòng chống hạn hán và thiên tai. 

Ông Nguyễn Văn Lý - Phó tổng giám đốc EVNSPC - cho biết, trước tình hình dịch Covid -19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, ngoài việc tăng cường công tác đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, đặc biệt là ưu tiền các cơ sở phòng chống dịch cho 21 tỉnh thành miền Nam, cán bộ công nhân viênEVNSPC còn tích cực tham gia ủng hộ vật chất để góp phần phòng chống dịch Covid -19 và hỗ trợ người dân ở những vùng khô hạn, hạn mặn đang gặp nhiều khó khăn.

Đến nay, ngành điện lực miền Nam đã ủng hộ hơn 4,7 tỷ đồng, số tiền này do cán bộ công nhân viên, người lao động do tổ chức Công đoàn trong đơn vị phát động đóng góp. "Cùng với cả nước tham gia chống dịch bệnh Covid 19 và ủng hộ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng hạn mặn là hoạt động tiếp nối mang tính truyền thống của EVNSPC trong nhiều năm qua. Nguồn kinh phí quyên góp được dịp này là chưa lớn nhưng đây thể hiện tấm lòng của công nhân viên ngành điện miền Nam chia sẽ, hướng tới nơi tuyến đầu đang phòng chống dịch và cộng đồng”, ông Nguyễn Văn Lý chia sẻ.

hon 47 ty dong la so tien nganh dien mien nam ung ho phong chong dich covid 19 va han man
PC Đồng Nai ủng hộ phòng chống dịch Covid -19 và hạn mặn

Ông Huỳnh Chí Hải- Giám đốc Công ty Điện lực Trà Vinh - cho biết, PC Trà Vinh vừa tổ chức trao hơn 254 triệu đồng cho đại diện Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh để kịp thời phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và hạn hán, xâm nhập mặn. Số tiền này có được do cán bộ công nhân viên trong công ty đóng góp. Theo ông Hải, ngoài việc vận động cán bộ công nhân viên quyên góp ủng hộ 1 ngày lương, Ban giám đốc và Công đoàn PC Trà Vinh còn phát động mọi người trong công ty tích cực soạn tin nhắn (mỗi tin nhắn 20.000 đồng) để góp phần cùng với cả nước chống dịch Covid -19.

Ngày 7/4, PC Vĩnh Long đã tổ chức trao hơn 136,8 triệu đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid - 19 và hỗ trợ người dân các địa phương bị ảnh hưởng do hạn hán, xâm nhập mặn. Bà Phạm Thị Thu Lan - Chủ tịch Công đoàn PC Vĩnh Long - cho hay, để góp phần phòng chống dịch Covid - 19 và người dân bị ảnh hưởng do hạn hán, xâm nhập mặn. Với tinh thần tương thân, tương ái vì cộng đồng, Đảng ủy, Ban giám đốc PC Vĩnh Long đã vận động tất cả cán bộ, công nhân viên, người lao động cùng trích 1 ngày lương để ủng hộ phòng chống dịch Covid - 19 và anh chị em trong toàn công ty đều nhiệt tình hưởng ứng

Dịp này, cán bộ công nhân viên của PC Đồng Tháp đã quyên góp và ủng hộ hơn 374 triệu đồng để ủng hộ công tác phòng chống dịch và giúp người dân khắc phục hậu quả của tình trạng hạn mặn. Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp ông Lê Thành Công đã bày tỏ lời cám ơn đến lãnh đạo và cán bộ công nhân viên của PC Đồng Tháp đã có đóng góp nhằm chia sẻ với đội ngũ y bác sĩ, công an, quân đội…trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và nhân dân vùng hạn hán, xâm nhập mặn. Ông Lê Thành Công còn ghi nhận sự đóng góp của ngành điện Đồng Tháp trong công tác cung cấp điện an toàn, liên tục cho các khu cách ly tập trung và các bệnh viện trong thời gian qua.

hon 47 ty dong la so tien nganh dien mien nam ung ho phong chong dich covid 19 va han man
Ngành điện lực miền Nam tổ chức cung cấp điện cho những cơ sở y tế phòng chống dịch bệnh

Ngay từ khi bắt đầu xuất hiện dịch ở Việt Nam, thực hiện các chỉ thị Chính phủ, EVN và các đơn vị đang tập trung thực hiện “nhiệm vụ kép” là vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân.

Để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn và sức khỏe của cán bộ công nhân viên, EVN và các đơn vị đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong xử lý công văn, công việc, tăng cường làm việc trực tuyến, họp trực tuyến; chủ động phối hợp làm việc trực tuyến với các đối tác, khách hàng; đẩy mạnh đấu thầu qua mạng, cung cấp các dịch vụ điện qua mạng…

Theo EVN, trong tháng 3/2020 các Tổng Công ty Điện lực đã tiếp nhận 745.000 yêu cầu về dịch vụ điện, trong đó 92,5% số yêu cầu được khách hàng thực hiện trực tuyến và qua các Trung tâm Chăn sóc khách hàng. Từ khi Cổng Dịch vụ công Quốc gia đi vào hoạt động (9/12/2019) đến đầu tháng 4/2020, đã có trên 23.000 hồ sơ xử lý trên Cổng, trong đó số yêu cầu về dịch vụ điện do EVN tiếp nhận, xử lý trên Cổng đã đạt 12.700 hồ sơ, chiếm tỷ lệ hơn 50% tổng số hồ sơ xử lý trên Cổng.

Ông Nguyễn Văn Lý thông tin thêm, bên cạnh việc thực hiện các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, EVNSPC cũng đã chủ động xây dựng nhiều giải pháp, phân bổ nguồn lực nhằm đảm bảo sức khoẻ cho cán bộ công nhân viên và đảm bảm nhiệm vụ cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế; an sinh, xã hội, sinh hoạt của nhân dân; chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để triển khai tiếp tục những giải pháp chia sẽ, hỗ trợ người dân, khách hàng do ảnh hưởng, tác động bởi dịch Covid -19 trong thời gian tới.

Trần Thế