Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 28/11/2021 16:22

Một doanh nghiệp có dấu hiệu xâm phạm nhãn hiệu Petrolimex đã được pháp luật bảo hộ

18:31 | 27/07/2016
Theo phản ánh của Công ty TNHH MTV Xăng dầu khu vực III Hải Phòng thì cây xăng Hoàng Lâm có địa chỉ tại xã Nghĩa Lộ, huyện Cát Hải, TP Hải Phòng đã và đang tự ý sử dụng nhãn hiệu Petrolimex mà chưa xin phép.

Cụ thể, cây xăng đã tự ý xâm phạm nhãn hiệu số 209818 về biển báo mặt hàng kinh doanh cao cấp; xâm phạm nhãn hiệu số 164855 là logo chữ P diềm mái, chữ Petrolimex diềm mái, sơn bạt sát diềm mái; xâm phạm nhãn hiệu số 164856; logo chữ P dán trên cột bơm; xâm phạm nhãn hiệu số 147301 – logo chữ P chữ Petrolimex dán trên biển tên cửa hàng xăng dầu.

Một doanh nghiệp có dấu hiệu xâm phạm nhãn hiệu Petrolimex đã được pháp luật bảo hộ

Một lãnh đạo Công ty TNHH Xăng dầu khu vực III Hải Phòng cho biết: phía công ty đã có rất nhiều thư khuyến cáo gửi cho Công ty Hoàng Lâm về việc nhãn hiệu Petrolimex đã được bảo hộ theo pháp luật Việt Nam tại các văn bản bảo hộ do Cục Sở hữu trí tuệ cấp, đang có hiệu lực, đã công bố công khai trên trang website chuyên mục “ thương hiệu

Một doanh nghiệp có dấu hiệu xâm phạm nhãn hiệu Petrolimex đã được pháp luật bảo hộ

Petrolimex” . Vì vậy việc tự ý sử dụng nhãn hiệu, dấu hiệu nhận diện thương hiệu Petrolimex của Công ty Hoàng Lâm đã gây nhầm lẫn cho khách hàng, người tiêu dùng, công chúng, báo chí, các cơ quan quản lý nhà nước về địa điểm Petrolimex đã trực tiếp cung cấp hàng hóa, dịch vụ, nguồn gốc…làm ảnh hưởng không tốt đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty xăng dầu khu vực III cũng như công tác phát triển thương hiệu, xây dựng hình ảnh Petrolimex.

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Hoàng Linh – Giám đốc Công ty Hoàng Lâm đã thừa nhận về việc tự ý sử dụng nhãn hiệu của Petrolimex mà chưa xin phép các cơ quan chức năng có liên quan.

Những biểu hiện của Công ty Hoàng Lâm nói trên căn cứ theo quy định của pháp luật hiện hành có thể coi là hành vi xâm phạm nhãn hiệu Petrolimex theo Điều 211 Luật Sở hữu trí tuệ và Điều 11 Nghị định 97/2010 – CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp; Điều 141 Luật Sở hữu trí tuệ về việc sử dụng nhãn hiệu không được Petrolimex cho phép.

Theo lãnh đạo Sở Công Thương Hải Phòng, Sở sẽ chỉ đạo các phòng ban chức năng kiểm tra, xét thấy Công ty Hoàng Lâm nếu có dấu hiệu vi phạm xâm hại nhãn hiệu Petrolimex sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Sông Thu – Chanh Dương