Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 01/11/2020 05:37

Mastercard cam kết kết nối 1 tỷ người với nền kinh tế số vào năm 2025

17:01 | 27/05/2020
Trong thời điểm khủng hoảng hiện nay, Mastercard đã mở rộng cam kết toàn cầu đưa 1 tỷ người và 50 triệu doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ tiếp cận với nền kinh tế số vào năm 2025.

Covid-19 đã chứng minh giá trị đích thực mà nền kinh tế số đem lại bao gồm: Đáp ứng nhanh, ứng phó với mọi cú sốc và dễ dàng thích nghi. Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á khởi động lại một cách thành công và bắt đầu giai đoạn phục hồi kinh tế. Chính phủ Việt Nam cũng đã ưu tiên xây dựng nền kinh tế số dễ dàng tiếp cận cho mọi người dân trước khi đại dịch diễn ra.

Ông Ajay Banga, Giám đốc Điều hành của Mastercard chia sẻ, cho dù phục hồi theo bất kỳ cách thức lâu dài và bền vững nào, chúng tôi sẽ luôn đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau. Việc giúp mọi người có thể tiếp cận với nền kinh tế số là một phần quan trọng của nỗ lực này. Đây không chỉ là một việc làm nhân đạo, mà còn là một cơ hội để phát triển tác động xã hội bền vững về mặt thương mại và có thể mở rộng cùng với các đối tác của chính phủ và khu vực tư nhân và thực hiện theo hướng toàn xã hội cùng phát triển.

mastercard cam ket ket noi 1 ty nguoi voi nen kinh te so vao nam 2025

Để thúc đẩy quá trình phục hồi kinh tế, rất cần các công ty toàn cầu như Mastercard tận dụng kiến thức, công nghệ và chuyên môn của họ bằng cách hợp tác chặt chẽ với khu vực công để tạo ra các sáng kiến đưa mọi thành phần vào nền kinh tế kỹ thuật số và tạo ra các doanh nghiệp bền vững, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Theo đó, Mastercard đã mở rộng cam kết toàn cầu về tài chính bao trùm với cam kết đưa 1 tỷ người và 50 triệu doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ tiếp cận với nền kinh tế số vào năm 2025. Là một phần của nỗ lực này, 25 triệu nữ doanh nhân trên toàn cầu sẽ được tập trung hỗ trợ cùng các gói giải pháp giúp họ phát triển doanh nghiệp.

Để đạt được mục tiêu tiếp cận 1 tỷ người thông qua tài chính toàn diện sẽ đòi hỏi nhiều nỗ lực, bao gồm các giải pháp giải ngân của chính phủ, số hóa lương khu vực tư nhân, hợp tác với các nhà khai thác mạng di động, nỗ lực nhân rộng với các công ty công nghệ tài chính, nền tảng kỹ thuật số và ví điện tử...

Hiện nay, tại Ấn Độ và Indonesia, Mastercard đang giới thiệu nền tảng tín dụng vi mô mở ra quyền tiếp cận tín dụng cho các chủ cửa hàng, những người chưa từng tham gia hệ thống tài chính trước đây; tại Bangladesh và Campuchia, Mastercard hợp tác với ngành may mặc để số hóa chuỗi cung ứng thông qua việc giới thiệu sự kết hợp giữa bảng lương kỹ thuật số và công cụ giáo dục.

Còn tại Việt Nam, Mastercard đang hợp tác với tổ chức CARE Quốc tế hỗ trợ các ngân hàng và các công ty công nghệ tài chính điều chỉnh các dịch vụ và sản phẩm tài chính để đưa phụ nữ vào hệ thống tài chính và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh, với mục tiêu tiếp cận hơn 1 triệu phụ nữ tại Việt Nam...

Trong 5 năm qua, Mastercard đã đạt được mục tiêu ban đầu đưa 500 triệu người tiếp cận với nền kinh tế số thông qua hơn 350 chương trình đổi mới tại 80 quốc gia.

Quỳnh Nga