Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 16/11/2018 14:20

Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản lần đầu tiên tại Hải Phòng

08:01 | 13/03/2017
Tối 12/3 tại quảng trường thành phố Hải Phòng đã diễn ra Chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa các nghệ sĩ thành phố Hải Phòng và Nhật Bản, khai mạc Lễ hội hoa Anh đào lần đầu tiên được tổ chức tại Hải Phòng với hơn 10.000 cành hoa cùng 1.100 cây Anh đào được đưa về từ Nhật Bản.  
Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản chính thức khai mạc vào 22h ngày 12/3/2017 tại Hải Phòng

Đến dự chương trình khai mạc có ông Iijima Isao, cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng Lê Văn Thành cùng đại diện một số doanh nghiệp lớn của Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lijima Isao, cố vấn cấp cao của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, bày tỏ sự vui mừng, kỳ vọng qua những sự kiện giao lưu văn hóa, hợp tác đầu tư Việt Nam - Nhật Bản sẽ thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa nhân dân hai nước nói chung và nhân dân thành phố Cảng nói riêng.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng, đặc biệt trân trọng sự có mặt của nhiều nhà đầu tư Nhật Bản cùng mối quan hệ mật thiết giữa thành phố Hải Phòng với Nhật Bản từ nhiều năm nay. Hiện đã có khoảng 5.000 chuyên gia Nhật Bản đang làm việc và sinh sống tại thành phố Cảng, đóng góp không nhỏ trong nhiều dự án quan trọng với chất lượng cao, mang dấu ấn của đất nước Nhật Bản tại địa bàn Hải Phòng. Các hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm hoa Anh đào tại Hải Phòng lần này sẽ góp phần tuyên truyền nét đẹp văn hóa của Nhật Bản với nhân dân Hải Phòng, tô thắm thêm tình hữu nghị, củng cố và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa địa phương và các đối tác của Nhật Bản.

Những nghệ sĩ Nhật Bản đã mang đến cho người dân thành phố Cảng những giai điệu mang đậm nét truyền thống của Đất nước hoa Anh đào

Tại lễ khai mạc, những nghệ sĩ Nhật Bản đã mang đến cho người dân thành phố Cảng những giai điệu mang đậm nét truyền thống của Đất nước hoa Anh đào. Đó là các tiết mục múa trống, múa biển do nhóm Ryobit và Requios (Nhật Bản) biểu diễn, tiết mục múa đơn Tsukihime mang đậm nét văn hóa truyền thống Nhật Bản với ý nghĩa tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ... Song song với chương trình giao lưu nghệ thuật là triển lãm trưng bày, giới thiệu về hình ảnh về đất nước, con người, văn hóa truyền thống của Nhật Bản tới du khách.

Quang cảnh hội nghị “Tọa đàm xúc tiến đầu tư, du lịch Nhật Bản tại Hải Phòng” được tổ chức vào chiều ngày 12/3

Trước đó, trong khuôn khổ sự kiện, chiều 12/3 UBND TP Hải Phòng đã tổ chức buổi “Tọa đàm xúc tiến đầu tư, du lịch Nhật Bản tại Hải Phòng” với hơn 50 doanh nghiệp đến từ Nhật Bản. Tại buổi tọa đàm, Hải Phòng và Nhật Bản đã ký kết 3 dự án hợp tác mới trong lĩnh vực giao thông vận tải và hạ tầng đô thị.

Hoa Anh đào Nhật Bản lần đầu tiên khoe sắc tại quảng trường thành phố Hải Phòng

Lễ hội hoa Anh đào lần đầu tiên được tổ chức tại Hải Phòng sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 12 -14/3/2017.   

TIN LIÊN QUAN
Khai mạc Lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2017
Tưng bừng khai mạc triển lãm hoa anh đào tại Hà Nội
Sắp diễn ra triển lãm hoa Anh Đào Nhật Bản tại Hải Phòng

Quốc Cường