Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 13/05/2021 18:52

Khởi động chương trình hỗ trợ SMEs chuyển đổi số ứng phó làn sóng Covid-19 thứ 3

14:19 | 29/01/2021
Nhằm thực hiện mục tiêu kép, vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam, năm 2021, sáng kiến hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) chuyển đổi số bằng các nền tảng số xuất sắc Make in Vietnam đã được khởi động.

Chương trình có sự tham gia ký kết của đại diện 15 nền tảng chuyển đổi số Make in Vietnam gồm: Consultant Anywhere, MoMo, VNPAY, 1Office, Bkav Vala, Misa ASP, StringeeeX, Novaon, Giga1, LotusLMS, Vietnamwork, ezCloud, CyStack, MVS SecurityBox, Cyradar. Trong đó, nền tảng Consultant Anywhere sẽ hỗ trợ triển khai hoạt động tư vấn kinh doanh trực tuyến cho chủ doanh nghiệp SMEs.

Khởi động chương trình hỗ trợ SMEs chuyển đổi số ứng phó làn sóng Covid-19 thứ 3
Các nền tảng chuyển đổi số Make in Vietnam tham gia ký kết hỗ trợ chương trình chuyển đổi số cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa

Consultant Anywhere là ứng dụng tư vấn đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ kết nối doanh nghiệp với các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực. Ứng dụng cho phép thực hiện dịch vụ tư vấn thông qua ứng dụng di động ở mọi lúc mọi nơi. Tư vấn trực tuyến trở nên dễ dàng hơn từ đặt lịch trình, thanh toán trực tuyến đến lưu trữ hồ sơ với tính năng video-call.

Trong mỗi buổi tư vấn trên ứng dụng, các chuyên gia sẽ áp dụng phương pháp phù hợp với từng vấn đề để giúp doanh nghiệp hiểu, cũng như đánh giá, phân tích và đưa ra kế hoạch hành động phù hợp. Lịch tư vấn được thiết lập phù hợp và linh hoạt với nhu cầu của hai bên; doanh nghiệp cũng có thể đưa ra phản hồi và đánh giá chuyên gia một cách minh bạch trên ứng dụng.

“Trước làn sóng Covid-19 thứ 3 đang quay trở lại Việt Nam và dự báo sẽ có nhiều diễn biến phức tạp hơn so với các giai đoạn trước đây. Trong khi đó cả xã hội đang bước vào dịp cận Tết, cũng là giai đoạn cao điểm để SMEs đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, kinh doanh. Vì thế chúng tôi rất mong muốn được triển khai các hoạt động kết nối, hỗ trợ tư vấn kinh doanh sớm nhất để hỗ trợ tốt nhất cho chủ doanh nghiệp SMEs trong bối cảnh dãn cách của đại dịch", bà Nguyễn Hạ Thủy Tiên - đại diện nền tảng Consultant Anywhere - cho biết.

Các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam có thể tìm hiểu về chuyển đổi số, học hỏi các phương pháp chuyển đổi số phù hợp tại địa chỉ https://smedx.vn. Bên cạnh đó tại SMEdx, các doanh nghiệp có thể tìm hiểu và lựa chọn ngay các nền tảng hỗ trợ kèm theo nhiều ưu đãi đặc biệt.

Được biết, sáng kiến hỗ trợ SMEs chuyển đổi số bằng các nền tảng số xuất sắc Make in Vietnam do Bộ Thông tin - Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch - Đầu tư, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam thực hiện.

Mai Ca