Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 11/12/2018 20:14
Phân phối thực phẩm an toàn

Khẳng định vai trò của hệ thống bán lẻ và chuỗi siêu thị Việt

12:31 | 17/10/2016
Hôm nay (17/10), tại Hà Nội, Báo Công Thương tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Vai trò của hệ thống bán lẻ và chuỗi siêu thị Việt trong phân phối thực phẩm an toàn”. Tọa đàm nằm trong khuôn khổ chương trình “Chính sách và Đối thoại” được Báo Công Thương thực hiện thường xuyên từ tháng 7 đến nay.

Hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, hệ thống bán lẻ và chuỗi siêu thị đang hoạt động tại thị trường Việt Nam đã có nhiều hoạt động quyết liệt nhằm đưa thực phẩm an toàn đến với người tiêu dùng. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đáng ghi nhận, một số vụ việc tuồn thực phẩm không an toàn vào siêu thị thời gian qua đã khiến người tiêu dùng hoài nghi kênh phân phối này.

Hàng loạt câu hỏi như: Thực phẩm nào là an toàn? Mua thực phẩm an toàn ở đâu? Đấu tranh ra sao với các loại thực phẩm “bẩn”? Các chuỗi bán lẻ và kênh siêu thị đang hoạt động tại thị trường Việt Nam đã triển khai những hoạt động gì để chủ động sản xuất và phân phối thực phẩm an toàn ra thị trường? Cơ quan chức năng có giải pháp gì để xử lý các vụ việc tuồn thực phẩm bẩn vào siêu thị dưới mác thực phẩm an toàn?... đã được các khách mời là đại diện Bộ Công Thương, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, đại diện hệ thống phân phối MM Mega Market Việt Nam (trước đây là Metro Việt Nam), đại diện cung ứng của chuỗi siêu thị VinMart (thuộc Tập đoàn VinGroup)… giải đáp tại buổi tọa đàm.

Toàn bộ nội dung buổi tọa đàm sẽ được đăng tải trên báo Công Thương Điện tử tại địa chỉ: www.baocongthuong.com.vn.

P.L