Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 11/12/2018 20:14

Khai mạc Tuần lễ đặc sản vải thiều Thanh Hà tại Hà Nội

16:58 | 12/06/2018
Sáng 12/6 tại Trung tâm Triển lãm nông nghiệp Việt Nam, 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội, UBND huyện Thanh Hà đã phối hợp với Trung Tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp- Agritrade (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) và Công ty Cổ phần Tập đoàn An Việt tổ chức Tuần lễ đặc sản vải thiều Thanh Hà tại Hà Nội. Ngay trong buổi sáng đầu tiên rất đông người dân Thủ đô đã đến thưởng thức và mua vải Thanh Hà.
Cắt băng khai mạc

Sự kiện "Tuần lễ vải thiều Thanh Hà tại Hà Nội" là cơ hội nhằm tăng cường truyền thông, quảng bá đặc sản vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) đến đông đảo người dân thủ đô. Qua đây, cũng giúp người tiêu dùng nhận biết vải thiều Thanh Hà chính gốc; bảo vệ và phát triển thương hiệu đặc sản vải thiều Thanh Hà; những đặc điểm khác biệt giữa quả vài thiều Thanh Hà so với những quả vải được trồng ở nơi khác. Ngoài ra, người tiêu dùng còn được tìm hiểu, hướng dẫn thưởng thức và cách chế biến các món ăn đặc sắc từ vải thiều Thanh Hà do các đầu bếp nổi tiếng thực hiện.

Ông Nguyễn Đức Tuấn – Bí thư huyện ủy Thanh Hà và ông Trịnh Văn Thiện – Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Hà giới thiệu sản phẩm vải thiều Thanh Hà

Hiện nay, vải thiều Thanh Hà đã được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, được dán tem truy xuất nguồn gốc nên đã chinh phục được nhiều thị trường khó tính. Năm 2018, tổng diện tích trồng vải trên địa bàn tỉnh khoảng 10.500ha, tập trung chủ yếu tại huyện Thanh Hà và thị xã Chí Linh với sản lượng khoảng 60.000 tấn. Trong đó, khoảng 1.000 tấn đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang các thị trường Mỹ, Australia, EU. Riêng diện tích vải thiều của huyện Thanh Hà khoảng 4.000ha áp dụng trồng theo tiêu chuẩn VietGAP, trong đó có 1.000ha là vải chín sớm, ước sản lượng 15.000- 18.000 tấn, còn lại hơn 10.000 tấn là vải chín muộn.

Theo ông Nguyễn Đức Tuấn, Bí thư huyện ủy Thanh Hà: Hôm nay đến với thị trường Hà Nội đúng dịp vải thiều chính vụ, là một loại đặc sản nức tiếng của Thanh Hà từ xưa đến nay, để giới thiệu đến bà con Hà Nội. Qua đó, tại Tuần lễ này chúng tôi sẽ tư vấn để giúp bà con cách nhận biết và phân biệt vải thiều chính hiệu Thanh Hà với vải vùng khác, để làm sao giúp bà con thưởng thức được những giá trị đích thực vải thiều Thanh Hà....

Người dân thủ đô xếp hàng mua vải thiều Thanh Hà

Hiện 1,2 tấn vải thiều Thanh Hà đã được vận chuyển đến Trung tâm Triển lãm nông nghiệp để cung cấp cho người dân thủ đô, do khoảng cách từ Thanh Hà đến Hà Nội không quá xa (ước khoảng 70 km) nên số lượng tiêu thụ đến đâu thì vải sẽ được thu hoạch và vận chuyển bằng xe chuyên dụng đến thẳng đến địa điểm bán, do vậy người dân thủ đô có cơ hội để thưởng thức những trái vải tươi ngon, ngọt lịm.

Tuần lễ đặc sản vải thiều Thanh Hà chính hãng tại Hà Nội, kéo dài từ 12/6 đến hết 18/6 tại Khu triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại số 489, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội, cùng một số điểm bán hàng lưu động.

TIN LIÊN QUAN
Vải thiều Thanh Hà: Đột phá trong xúc tiến thương mại, tiêu thụ
Sắp diễn ra Hội chợ nông nghiệp công nghệ cao và nông sản an toàn các tỉnh vùng Đồng bằng sông Hồng

Thu Hường

TagTag: