Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 11/05/2021 03:55

Khai giảng khóa tập huấn chuyên sâu Impact Consulting Boot Camp 2019

15:03 | 24/07/2019
Sáng ngày 22/7, tại Trường ĐH Ngoại thương, Trung tâm Sáng tạo và ươm tạo FTU phối hợp cùng Trường ĐH Hanyang Hàn Quốc tổ chức buổi lễ khai giảng Khóa học, tập huấn chuyên sâu Impact Consulting Boot Camp (ICC) 2019, diễn ra từ ngày 22/7-2/8/2019.

Đây cũng là một trong những hoạt động nhận hỗ trợ từ Đề án Hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Đề án 844).

khai giang khoa tap huan chuyen sau impact consulting boot camp 2019

Khai mạc chương trình, thầy Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương đã có bài phát biểu khai giảng khóa học ICC 2019 và chia sẻ, Trường ĐH Ngoại thương đã và đang nỗ lực để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp cũng như thực hiện các ý tưởng về đổi mới sáng tạo.

Đại diện Trường ĐH Hanyang Hàn Quốc, giáo sư Huyn Shin đã giới thiệu về môi trường sáng tạo khởi nghiệp của ĐH Hanyang và mong muốn sự hợp tác giữa FTU-FIIS và ĐH Hanyang sẽ ngày càng phát triển, trước hết là sự thành công của khóa học ICC 2019. Bên cạnh đó ông Cedric Bachellerie - Mars Catalyst của Viện Nghiên cứu kinh tế tương hỗ đã giới thiệu sơ lược về Mars Catalyst và lý thuyết “Kinh tế tương hỗ” - Economy of Multuality tới các bạn sinh viên Việt Nam - Hàn Quốc.

khai giang khoa tap huan chuyen sau impact consulting boot camp 2019

Hoạt động dựa trên mô hình tương tác và hỗ trợ lẫn nhau, các bạn sinh viên Việt Nam - Hàn Quốc sẽ được học tập với các chuyên gia hàng đầu về chủ đề "Kinh tế tương hỗ" (Economy of Multuality) để cùng tư vấn giải quyết các vấn đề trong doanh nghiệp bằng một giải pháp kinh doanh bền vững dựa theo lý tuyết 3P (People - Profit - Planet) xoay quanh các chủ đề như:

Mô hình tư vấn doanh nghiệp - các học viên sẽ được trải nghiệm, thực nghiệm với những case study cụ thể từ doanh nghiệp, để cùng nhau xây dựng những giải pháp tối ưu cho một hệ thống kinh doanh;

Các chuyên gia hàng đầu - sự trở lại của ICC năm nay mang đến một đội ngũ chuyên gia "có tâm và có tầm". Ngoài các chuyên gia từ 2 trường còn có các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này đến từ các tổ chức uy tín tham gia cùng: Giám đốc Quỹ Asia Foundation Hàn Quốc, Nhóm học giả Mars Catalys của Viện Nghiên cứu kinh tế tương hỗ, có vai trò lớn trong các hội nghị thượng đỉnh kinh tế châu Âu, Diễn đàn Kinh tế thế giới và Đại hội đồng Liên hợp quốc tại New York;

Sự kết hợp quốc tế - 10 ngày học tập với các bạn sinh viên Hàn Quốc, bạn sẽ đắm chìm trong dòng sông kiến thức với phương pháp học tập "Project based learning". 10 ngày là quá trình trưởng thành trong nhận thức và giao tiếp đặc biệt là mối quan hệ kết nối quốc tế với các bạn sinh viên Hàn Quốc từ Trường ĐH Hanyang.

Sự kết hợp tạo cơ hội phát triển - Thông qua ICC 2019 các bạn sinh viên không chỉ học được những kiến thức, kỹ năng chuyên sâu: Kỹ năng nghiên cứu, kỹ năng giải quyết vấn đề,... mà những sản phẩm, dự án tốt được tiếp tục tham gia các cuộc thi quốc tế; cơ hội sang Hàn Quốc để tiếp tục nghiên cứu và phát triển dự án nhận tài trợ từ investors.

Cũng trong khuôn khổ buổi khai giảng, các nhóm sinh viên Việt Nam và Hàn Quốc đã có chuyến tham quan Tổng công ty Bưu điện Việt Nam VN Post - doanh nghiệp nhà nước tiên phong trong đổi mới sáng tạo và cải tiến công nghệ. Với mong muốn các bạn học viên không chỉ Hàn Quốc mà cả Việt Nam có cơ hội trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Ngoài mục tiêu truyền cảm hứng, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, ICC còn được tổ chức với mục tiêu chọn lọc và ươm tạo những ý tưởng khởi nghiệp, dự án kinh doanh nổi bật và bồi dưỡng những kiến thức, kỹ năng chuyên sâu, ICC 2019 còn là cơ hội để sinh viên đại học Việt Nam nói chung và đại học Ngoại Thương nói riêng có cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi văn hoá với sinh viên Hàn Quốc và cùng nhau xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đa quốc gia.

Ban tổ chức kì vọng ICC 2019 sẽ là một môi trường tốt để các sinh viên trải nghiệm, tạo ra nhiều dự án có giá trị cho xã hội.

Ánh Nguyệt