Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 24/11/2020 05:22

IFC tăng cường hợp tác với VIOD hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó với Covid-19

15:45 | 28/04/2020
Cung cấp các chương trình phát triển chuyên môn cho thành viên hội đồng quản trị (HĐQT), hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) Việt Nam nâng cao tiêu chuẩn quản trị công ty ngang hàng với các DN trong khu vực..,. đây cũng là nội dung thỏa thuận hợp tác của Công ty Tài chính quốc tế (IFC) - tổ chức đồng cấp với Ngân hàng Thế giới (WB) và là thành viên của Nhóm WB với Viện Thành viên Hội đồng quản trị Việt Nam (VIOD) ngày 28/4.

Theo thỏa thuận hợp tác trong hai năm tới với sự hợp tác và hỗ trợ kỹ thuật tích cực của IFC và các bên liên quan sẽ giúp VIOD đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ và trở thành tổ chức đi đầu thúc đẩy quản trị công ty trên thị trường.

ifc tang cuong hop tac voi viod ho tro doanh nghiep ung pho voi covid 19

Lễ ký kết được thực hiện theo hình thức trực tuyến với sự chứng kiến của các thành viên VIOD kết nối từ các địa điểm khác nhau trên khắp Việt Nam

Việt Nam đã và đang trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế một cách mạnh mẽ với việc gia nhập nhiều tổ chức tài chính, hiệp định thương mại khu vực, toàn cầu. Để có thể phát triển bền vững và cạnh tranh một cách lành mạnh với các công ty nước ngoài cũng như bước ra thị trường quốc tế thì việc một công ty có một hệ thống quản trị công ty tốt là điều rất quan trọng, mang lại nhiều lợi thế, thúc đẩy hoạt động và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bà Hà Thu Thanh - Chủ tịch Hội đồng quản trị VIOD - chia sẻ, thỏa thuận hợp tác này là bước tiến mới để hỗ trợ VIOD tăng cường năng lực hoạt động, đáp ứng nhu cầu của thị trường, đặc biệt trong giai đoạn đầy thách thức hiện tại do đại dịch Covid-19.

Đến nay, sau hai năm thành lập và đi vào hoạt động đã đánh dấu những nỗ lực không ngừng của VIOD để trở thành một tổ chức chuyên nghiệp và tiên phong trong thúc đẩy các tiêu chuẩn quản trị công ty tại Việt Nam và hỗ trợ phát triển năng lực chuyên môn của các thành viên HĐQT.

Ông Kyle Kelhofer - Giám đốc Quốc gia IFC phụ trách Việt Nam, Campuchia và Lào - cho hay, với sự hỗ trợ của Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO) và Chính phủ Nhật Bản, IFC sẽ tiếp tục đồng hành cùng VIOD thúc đẩy DN trong nước thực hành quản trị công ty tốt, hướng tới phát triển bền vững và đóng góp cho nền kinh tế Việt Nam. Kinh nghiệm từ những cuộc khủng hoảng trước đây cho thấy, quản trị công ty tốt là một trong những động lực chính giúp các nền kinh tế và DN phục hồi tăng trưởng. Cách thức quản trị công ty có thể hỗ trợ DN vượt qua khủng hoảng nhất là trong giai đoạn ảnh hưởng, nhiều khó khăn do dịch bệnh như hiện nay.

Ngọc Thảo