Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 29/11/2020 13:53

Huyện miền núi Thừa Thiên Huế ủng hộ hơn 110 triệu đồng phòng, chống dịch Covid-19

17:19 | 15/04/2020
Dù còn nhiều khó khăn về kinh tế - xã hội nhưng cán bộ và nhân dân huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tích cực tham gia tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 từ các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương, ông Pi Loong Mái – Chủ tịch UBMTTQ huyện A Lưới, cho biết: Đến chiều nay (15/4), sau gần 1 tuần phát động, Ủy ban MTTQ huyện A Lưới đã tiếp nhận được 110 triệu đồng tiền mặt từ sự đóng góp của cán bộ và nhân dân trong huyện.

Theo ông Mái, đây chỉ mới là con số ban đầu vì hiện nay Mặt trận các xã, thị trấn vẫn đang tổ chức vận động nhân dân địa phương tham gia ủng hộ. Hiện số tiền thu được là của hơn 15 đơn vị cơ quan, trường học, cơ quan Trung ương đóng chân trên địa bàn huyện ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài các tập thể thì trong đợt 1, có 1 cá nhân điển hình đó là ông Bling Thái- Bí thư chi bộ – Trưởng ban Công tác mặt trận thôn Achi- Hương Sơn, xã A Roằng ủng hộ 1 triệu đồng. Đây là số tiền phụ cấp hàng tháng mà ông Bling Thái vẫn nhận được từ vai trò Bí thư chi bộ kiêm Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn.

Bên cạnh đó, gia đình ông Bling Thái thường xuyên đóng góp nguồn thực phẩm sạch của gia đình nuôi trồng được như gà, rau, củ quả cho điểm chốt chặn số 2 thuộc Đồn Biên phòng Hương Nguyên.

huyen mien nui thua thien hue ung ho hon 110 trieu dong phong chong dich covid 19
Ông Pi Loong Mái – Chủ tịch UBMTTQ huyện A Lưới tiếp nhận ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 từ các đơn vị trên địa bàn huyện

Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch UBND huyện A Lưới cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh các công tác phòng, chống dịch Covid -19 được huyện triển khai đồng bộ. Các đơn vị đã bố trí vị trí cách ly riêng biệt, trang bị, mua sắm, bổ sung các hệ thống, vật tư thiết yếu. Cùng với đó thực hiện xây dựng kế hoạch trực dịch, bố trí đội ngũ cán bộ y tế , tập huấn chăm sóc, xử lý đối với bệnh nhân nghi lây nhiễm và lây nhiễm virus. Cùng với đó, huyện A Lưới đã triển khai rà soát, nắm tình hình số lượng thân nhân của người trên địa bàn huyện hiện đang sinh sống, lao động, học tập, công tác, thăm thân, du lịch, đặc biệt ở các quốc gia đang có dịch Covid-19 dự kiến trở về.

Hầu Tỷ