Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 11/12/2018 20:14

Hòn Tằm Nha Trang: Thiên đường giải trí biển

21:34 | 16/04/2017
Từ nhiều năm qua, khu du lịch đảo Hòn Tằm nằm trên vịnh Nha Trang, do Công ty Cổ phần Hòn Tằm Biển Nha Trang, thuộc Tập đoàn Khải Vi quản lý đã trở thành một trong những điểm hẹn nghỉ dưỡng của biết bao du khách trong nước và quốc tế.
Hai tàu Seabreacher cá heo và cá mập đang ra mắt du khách

Ngoài không gian biển nên thơ được thiên nhiên ưu đãi, Hòn Tằm biển Nha Trang được chăm sóc, đầu tư bằng tất cả tâm huyết của những con người yêu biển. Nơi đây thực sự trở thành thiên đường du lịch biển trong lòng mọi du khách.

Bên cạnh không gian nghỉ dưỡng được thiết kế hết sức gần gũi với thiên nhiên, những con người tâm huyết với du lịch biển của Tập đoàn Khải Vi còn chú trọng đầu tư nhiều trò chơi biển vô cùng thú vị và hấp dẫn với mọi lứa tuổi. Từ đầu tư tái tạo cụm san hô dưới đáy biển để phục vụ du khách lặn, khám phá lòng đại dương, đến các trò chơi trên mặt biển như nhà phao, thú nhún, bay dù ngắm biển, thuyền thúng, mô tô nước,…

Trò chơi Flyboad (bay phun vòi rồng trên mặt nước)

Mới đây nhất, sáng 16/4, Công ty Cổ phần Hòn Tằm Biển đã tổ chức giới thiệu  trò chơi trên biển hoàn toàn mới và lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Đó là đưa vào phục vụ du khách hai chiếc tàu lặn du lịch Seabreacher được đưa về từ Mỹ. 

Tàu Seabreacher có chiều dài 5,18m; chiều rộng 0.9m; sải cánh 1.9m; trọng lượng 672kg; động cơ tăng áp Rotax 1630 cc 4 thì - 3 xy lanh; công suất 300 mã lực có bộ giải nhiệt; lượng khí thải thấp và bình xăng đổ đầy được 52 lít. Tàu Seabreacher Y là tàu thể thao độc đáo, mang hình dạng của chú cá mập sát thủ và Seabreacher Z với hình dạng chú cá heo, có thể lặn xuống dưới mặt nước và phóng lên khỏi mặt nước, giống như màn trình diễn của cá thật. Tàu có hệ thống ống thở nối dài nên cho phép người lái có thể trải nghiệm việc xoay vòng con tàu tới 360 độ theo chiều ngang. Đây là những con tàu có tính năng mạnh mẽ độc đáo nhất hiện nay.

Tàu Seabreacher có thiết kế 2 chỗ ngồi, cho phép cùng lúc 2 người có trọng lượng dưới 240kg -người lái cao tối đa 190cm, hành khách cao 185cm di chuyển trên mặt nước với tốc độ 65 km/h. Khi lặn sâu khoảng 1,5 mét thì Seabreacher cho phép di chuyển với tốc độ khoảng 33 km/h. Nhưng nếu người sử dụng vô tình lặn quá sâu thì Seabreacher cũng sẽ tự động giảm năng lượng sử dụng và cũng sẽ tự động trồi lên mặt nuớc để bảo toàn khả năng vận hành và không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Seabreacher có thể vận hành trong môi trường nước mặn cũng như nuớc ngọt. Khi có bất kỳ dấu hiện rò rỉ nước thì hệ thống bơm tự động sẽ kích hoạt và đẩy nước rò rỉ ra khỏi tàu qua lỗ tiêu nước phía dưới bụng tàu. Ngoài ra, Seabreacher còn có thể bật khỏi mặt nước tương tự như các chú cá heo nhờ vào động cơ diesel turbo mạnh mẽ dùng trong các loại canô đua.

Đây là sản phẩm do công ty Innerspace Production có trụ sở tại Mỹ sản xuất, với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực nghiên cứu và chế tạo tàu lặn thể thao. Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donal Trump cũng là một trong những khách hàng đang sở hữu một chiếc tàu lặn thể thao độc đáo này.

Theo ông Đoàn Văn Trang, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hòn Tằm biển Nha Trang: việc tạo ra một không gian với các trò chơi trên biển độc đáo, tạo cảm giác mạnh cho du khách tại khu vực biển Hòn Tằm không chỉ tạo điều kiện đa dạng sản phẩm du lịch và cũng muốn tăng thêm sức hút với du khách đến thành phố biển Nha Trang.

Bà Trương Phương Vân - một Việt kiều Mỹ - hào hứng chia sẻ: Tôi về Nha Trang hàng năm và là người yêu thiên nhiên biển. Tôi thiết nghĩ, với giá sử dụng tàu Seabreacher (tàu lượn cá heo/ cá mập sát thủ)-1,1 triệuđồng/người/vòng là hơi cao, nhưng hoàn toàn tương xứng với cảm giác thú vị cho người trải nghiệm.

Ngoài ra, khu vực thiên đường giải trí biển tại Hòn Tằm còn có các trò chơi trên biển khác như:

Flyboad: 1.400.000 đồng/ 15 phút.

Flying fish (Ca nô kéo phao bay): 800.000 đồng/ hai người/ một vòng

Dù bay đôi: 1.000.000 đồng/ hai người/ vòng

Sea Walker (đi bộ dưới biển): 800.000 đồng/ người/ một vòng

Jet ski (mô tô nước): 600.000 đồng/ người/ vòng -1.100,000 đồng/ hai người/ vòng. 

 

Quỳnh Mỹ