Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 15/07/2020 03:03

Hội thi “Bữa ăn gia đình Việt” - Sáng tạo bữa cơm nhà ngon khỏe sau Covid-19

14:57 | 29/06/2020
Từ mục đích khơi nguồn sáng tạo bữa cơm nhà ngon khỏe sau Covid-19, Hội Liên Hiệp Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hội thi “Bữa ăn gia đình Việt”, với sự tài trợ từ nhãn hàng MAGGI, thu hút sự tham dự của 100 đội thi tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Các gia đình có cơ hội trổ tài sáng tạo mâm cơm nhà đơn giản, đảm bảo tiêu chí ngon và lành với chi phí phù hợp. Hàng trăm bữa cơm ngon khỏe, phong phú khẩu vị được truyền cảm hứng từ các công thức nấu ăn sáng tạo, cùng với gia vị tự nhiên và an toàn từ MAGGI được trình bày đặc sắc.

hoi thi bua an gia dinh viet sang tao bua com nha ngon khoe sau covid 19
Cả gia đình cùng nhau nấu bữa cơm nhà đầy ý nghĩa

Hội thi “Bữa ăn gia đình Việt” là hoạt động nằm trong Ngày hội gia đình văn hóa hạnh phúc nhân kỷ niệm 19 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/06/2001 – 28/06/2020). Đây cũng đồng thời là chuỗi hoạt động văn hóa, thể thao kỷ niệm 44 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định, do Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố phối hợp với các Bộ- Ban- Ngành tổ chức.

Cũng trong khuôn khổ Ngày Gia đình Việt Nam, nhãn hàng MAGGI kết hợp cùng Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức chương trình “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực” với mong muốn tạo sân chơi cho các gia đình, gắn kết tình thân thông qua việc nấu ăn cùng nhau.

Hội thi có 5 đội tham gia, mỗi đội 2 nhà báo, dự thi theo 2 món ăn mặn và ăn chay. Kết quả, hai nhà báo Thanh Thủy (Cổng Thông tin điện tử Chính phủ) - Trường Giang (Đài Truyền hình Việt Nam) đoạt giải "Ẩm thực vàng"; giải "Ẩm thực bạc" và "Ẩm thực đồng" lần lượt thuộc về Nguyệt Hương (Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh) - Minh Phương (Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh) và Dương Cẩm Thúy (Chủ tịch Hội Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh) - Văn Tuấn (Báo Sài Gòn Giải Phóng).

Mai Ca