Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 04/08/2021 15:29
Sắc xuân Mộc Châu

Sắc xuân Mộc Châu

Mùa xuân, Mộc Châu đẹp như miền cổ tích với thung lũng hoa mận nở trắng xóa, cải trắng như bông bạt ngàn, những vườn đào nở hoa sắc thắm khắp các triền đồi. Trong ánh nắng lấp lánh của mùa xuân, bước chân của những cô gái mông xúng xính váy hoa trong bản làng khiến cho bao du khách phương xa không khỏi xốn xang.
Lỗi hẹn tình riêng, biên cương anh đứng gác... Đòn bẩy sinh kế để không ai bị bỏ lại phía sau: Bài 1 - "Đánh thức" tiềm năng vùng thảo nguyên
Móng Cái: Tập trung thực hiện mục tiêu kép của địa phương tuyến đầu biên giới

Móng Cái: Tập trung thực hiện mục tiêu kép của địa phương tuyến đầu biên giới

Là địa phương tuyến đầu biên giới, năm 2020, TP Móng Cái sớm trực tiếp phải chịu tác động tiêu cực từ đại dịch Covid-19, ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng kinh tế, đời sống của nhân dân trên địa bàn; nhiều hoạt động sản xuất, kinh doanh bị đình trệ, đứt gãy và gián đoạn chuỗi cung ứng.
Quảng Ninh: Bất chấp dịch, XNK qua cửa khẩu Móng Cái vẫn tăng mạnh Quảng Ninh: Lượng hàng hóa XNK qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái tăng mạnh
Nhọc nhằn gieo chữ nơi rẻo cao

Nhọc nhằn gieo chữ nơi rẻo cao

Gieo chữ cho những học sinh bình thường nơi miền sơn cước đã khó, neo lại hành trình học hành cho các em khuyết tật nơi đây còn gian truân trăm bề. Nhưng với tình yêu với trẻ em vùng cao, thầy giáo trẻ Ma Đức Long ở huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang vẫn kiên trì, nhẫn lại nuôi dưỡng nên những ước mơ.
Đổi thay ở xã vùng cao Tả Phìn

Đổi thay ở xã vùng cao Tả Phìn

Con đường nhỏ, men sườn đồi, cách trung tâm thị trấn Sa Pa (Lào Cai) khoảng 12 km đưa chúng tôi về với xã vùng cao Tả Phìn - “ngôi làng” của người Dao đỏ. Hơn 10 năm trở lại đây nhờ áp dụng các kỹ thuật canh tác mới và phát triển du lịch cộng đồng đã mang lại một cuộc sống mới ấm áp hơn cho người dân vùng cao Tây Bắc.
Lào Cai: Tạo đột phá cho 10 xã nghèo nhất Thương mại điện tử Lào Cai: Hướng tới phát triển chuyên nghiệp, hiện đại
Huyện đảo Lý Sơn hướng đến đô thị  du lịch biển văn minh

Huyện đảo Lý Sơn hướng đến đô thị du lịch biển văn minh

Được ví như “thiên đường giữa biển khơi” - huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) là vùng đất có những kiến tạo địa chất độc đáo, giàu bản sắc văn hóa hòa quyện giữa núi và biển… Trong hành trình phát triển, Đảng bộ, quân và dân huyện đảo đang hướng tới mục tiêu để Lý Sơn sớm trở thành đảo du lịch, đô thị biển xanh, sạch, đẹp, văn minh.
Khai thác hiệu quả hơn tiềm năng kinh tế biển, đảo

Khai thác hiệu quả hơn tiềm năng kinh tế biển, đảo

Theo Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, biển có các nguồn tài nguyên vô tận, cần phải biết tận dụng, tiếp tục khai thác để phát triển kinh tế biển, đảo gắn với bảo bảo vệ vững chắc an ninh, chủ quyền quốc gia, chủ quyền biển, đảo.
Huyện Ninh Hải: Phát huy lợi thế kinh tế biển Kiên Giang: Công bố quyết định của Thủ tướng thành lập Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên
Cục Hải quan Cao Bằng: Thu ngân sách vượt chỉ tiêu trong điều kiện nhiều khó khăn

Cục Hải quan Cao Bằng: Thu ngân sách vượt chỉ tiêu trong điều kiện nhiều khó khăn

Những ngày giáp Tết Nguyên đán, chúng tôi có chuyến công tác lên với tuyến biên giới khu vực cửa khẩu Tà Lùng và Trà Lĩnh của tỉnh Cao Bằng. Mặc dù năm nay hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa không sôi động như những năm trước, tuy nhiên, với nhiều nỗ lực, năm 2020 Cục Hải quan tỉnh Cao Bằng vẫn thu ngân sách đạt 124%, vượt chỉ tiêu trong điều kiện khó khăn.
6 tháng năm 2021: Thu ngân sách ngành thuế đạt 58,8% dự toán, tăng 14,3% Nghệ An: Dấu ấn đầu tư khu vực ngoài Nhà nước
1 2 3