Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 06/12/2020 05:49

Hội An - "Thành phố quyến rũ nhất thế giới"

09:28 | 09/09/2019
Tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel + Leisure vừa trao tặng giải thưởng cho Hội An - Thành phố quyến rũ nhất thế giới.
hoi an thanh pho quyen ru nhat the gioi
Đại diện tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel + Leisure trao giải thưởng ‘Thành phố quyến rũ nhất thế giới’ cho Hội An

Tối qua (7/9), tại đêm nhạc dân tộc “Sắc màu di sản” diễn ra ở Vườn tượng An Hội, đại diện chính quyền địa phương, ông Nguyễn Văn Sơn (Phó Chủ tịch UBND TP Hội An, Quảng Nam) đã đón nhận giải thưởng từ đại diện tạp chí Travel + Leisure.

Trước đó, vào tháng 7 vừa qua, độc giả tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel + Leisure bình chọn Hội An là “Thành phố quyến rũ nhất thế giới 2019”.

Phố cổ Hội An là đô thị cổ nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, thuộc vùng đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30km về phía Nam. Nhờ những yếu tố địa lý và khí hậu thuận lợi, Hội An từng là thương cảng quốc tế sầm uất, nơi gặp gỡ của những thuyền buôn Nhật Bản, Trung Quốc và phương Tây trong suốt thế kỷ XVII và XVIII.

hoi an thanh pho quyen ru nhat the gioi
Một góc phố cổ Hội An

Trước thời kỳ này, nơi đây từng có những dấu tích của thương cảng Chăm Pa hay được nhắc đến cùng con đường tơ lụa trên biển. Phần lớn các ngôi nhà, đình, chùa ở đây là những kiến trúc truyền thống có niên đại từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19, phân bổ dọc theo trục các tuyến phố nhỏ hẹp. Hội An cũng là vùng đất ghi nhiều dấu ấn của sự pha trộn, giao thoa văn hóa phương Đông và phương Tây với các hội quán, chùa, miếu mang dấu tích của người Trung Hoa hay Nhật Bản.

Ngày 4/12/1999, UNESCO công nhận đô thị cổ Hội An là Di sản Văn hóa thế giới. Được biết, những ngày này, tại Quảng Nam đang diễn ra hàng loạt các hoạt động kỷ niệm 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận Di sản Văn hóa thế giới.

Theo Báo Chính phủ điện tử