Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 16/06/2021 09:42

Hội An: Kiểm soát được dịch Covid-19, hoạt động du lịch sôi động trở lại

19:07 | 19/03/2021
Sau khi chịu ảnh hưởng nặng nề của 2 đợt dịch Covid-19 trong năm 2020, hiện tại Tp. Hội An đã bắt đầu có những tính hiệu đáng vui cho ngành du lịch khi lượng khách du lịch có dấu hiệu tăng trở lại.

Trước tình hình dịch bệnh được kiểm soát, hoạt động du lịch tại Hội An đang từng bước được phục hồi, khách tham quan phố cổ Hội An đã tăng trở lại. Thành phố đã đón hàng nghìn lượt du khách đến tham quan, đặc biệt vào những ngày cuối tuần.

Theo thống kê, trong quý I/2021, Thành phố đón hơn 146.375 lượt khách đến Hội An, (trong đó có 8.420 lượt khách mua vé tham quan), chứng tỏ sức cuốn hút kỳ lạ của một đô thị thương cảng được mệnh danh là “nơi chốn bình yên” để du khách tìm đến.

Theo quan sát của phóng viên Báo Công Thương khu phố cổ Hội An là trung tâm du lịch của tỉnh Quảng Nam đã nhộn nhịp khách du lịch. Đặc biệt vào các ngày cuối tuần, lượng khách tìm đến tham quan phố cổ rất đông đúc. Tại một số khu vực như di tích Chùa Cầu, cầu An Hội, chợ đêm Nguyễn Hoàng, hằng đêm vẫn thu hút dòng người ken đặc.

Hội An: Kiểm soát được dịch Covid-19, hoạt động du lịch sôi động trở lại
Khách du lịch tham quan tại Hội An sau khi dịch covid-19 cơ bản đã được kiểm soát tại Quảng Nam

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao & Truyền thanh - Truyền hình TP Hội An cho hay, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, hoạt động du lịch ở địa phương đang từng bước phục hồi, mỗi ngày phố cổ Hội An đón hàng ngàn lượt du khách đến tham quan, lưu trú. Hiện tại, Hội An vẫn tiếp tục áp dụng chương trình giảm 50% giá vé đối với du khách khi đến tham quan khu phố cổ, làng gốm Thanh Hà và làng rau Trà Quế. Cũng theo bà Cẩm, trong thời gian đến, thành phố sẽ tổ chức hiều hoạt động, sự kiện hấp dẫn từ 20/3-1/5 nhằm khởi động lại chuỗi hoạt động du lịch của Hội An hậu COVID-19, như: Chương trình hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3), tổ chức “Đêm phố cổ Hội An” (26/3), tắt điện hưởng ứng "Giờ Trái đất” (27/3), đặc biệt chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh “Hội An-Show” lần đầu tiên tái hiện thương cảng Hội An xưa với những câu chuyện truyền thuyết về sự tích Chùa Cầu (28/3). Tiếp đến, quý du khách sẽ có dịp thưởng thức đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sỹ Trịnh Công Sơn với chủ đề “Có một ngày như thế anh đi” do ca sỹ Ánh Tuyết cùng các ca sỹ nổi tiếng KyoYork, Tấn Đạo, Phi Thúy Hạnh, Quỳnh Lan …biểu diễn (1/4). Ngoài ra, Đại sứ quán Hàn Quốc, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc cũng sẽ phối hợp với tỉnh Quảng Nam, TP Hội An tổ chức sự kiện “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam” và chương trình sẽ được tổ chức tại Hội An với nhiều hoạt động giao lưu, trải nghiệm, biểu diễn văn hóa – nghệ thuật hấp dẫn (từ ngày 09-11/4). "Với sự chung tay, góp sức của người dân, các cộng đồng doanh nghiệp, Hội An tiếp tục làm mới mình thông qua các sản phẩm du lịch độc đáo, mới mẻ như chương trình trình diễn thời trang “Dáng phố”, trình diễn thực cảnh “Đêm trăng Hoài Giang” ….hứa hẹn mang đến cho người dân địa phương cũng như du khách những trải nghiệm hài lòng và đáng nhớ.

“Chúng tôi hy vọng sẽ từng bước phục hồi ngành du lịch, chứng minh với bạn bè trong nước và quốc tế rằng thành phố vẫn đang phát triển và nỗ lực vươn lên trong dịch bệnh, thiên tai"- bà Cẩm chia sẻ.

Song song với việc đẩy mạnh các hoạt động nhằm phục hồi du lịch, chính quyền thành phố cũng dành sự chú trọng đến công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo mục tiêu xây dựng Hội An điểm đến thân thiện, an toàn. Tại các quầy vé, các điểm tham quan đều bố trí nhân viên đeo khẩu trang, phục vụ nước sát khuẩn cho du khách.

Thành Long