Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 22/04/2019 05:06

“Hạt mầm yêu nước” gửi Trường Sa và nhà giàn DK1

16:39 | 20/03/2018
Là chương trình tặng hạt giống rau mầm, đất hữu cơ giúp những chiến sĩ đang đóng quân ở Trường Sa và nhà giàn DK1 có thêm nguồn rau xanh trong bữa ăn, qua đó động viên các chiến sĩ luôn chắc tay súng- vững vàng nơi tuyến đầu của Tổ quốc.  
Các bạn sinh viên đóng góp hạt giống cho chương trình "Hạt mầm yêu nước"

Chương trình do Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh phát động nhằm giáo dục và khơi dậy tinh thần yêu nước, giáo dục ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng.

Theo đó, giáo viên, đoàn viên và các em học sinh cùng mọi tầng lớp nhân dân trên cả nước và ở nước ngoài có thể cùng góp hạt giống rau mầm, đất hữu cơ cho Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh - đơn vị tổ chức chính. Dự kiến, chương trình “Hạt mầm yêu nước” sẽ kéo dài từ nay đến ngày 22/12/2018 với mục tiêu quyên góp 500kg hạt giống rau mầm các loại; 30 tấn đất hữu cơ, đất màu giàu dinh dưỡng để gửi đến tất cả các điểm đảo ở Trường Sa và nhà giàn DK1.

Chia sẻ về mục đích thực hiện chương trình, đại diện Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh cho biết, xuất phát từ tình yêu Tổ quốc, đặc biệt sau khi biết tin bão tàn phá vườn rau của nhà giàn DK1 ngoài biển đảo, các giảng viên, sinh viên, học viên của nhà trường đã quyết định quyên góp tài trợ cho Trường Sa bằng những hành động thiết thực. Vì vậy, ngoài cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường, chúng tôi muốn sẽ có thêm nhiều tầng lớp nhân dân đóng góp hạt mầm cho Trường Sa thân yêu.

Mai Ca