Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 04/12/2021 14:57

Hai bệnh viện được trao tặng thiết bị y tế giúp hỗ trợ chống dịch Covid-19

23:02 | 28/10/2021
Thông qua Tổ chức phi chính phủ DEVIEMED, Siemens Caring Hands trao tặng máy X-quang di động và máy gây mê kèm thở cho 2 bệnh viện ở Việt Nam.

Trong đó, hệ thống X-quang di động kỹ thuật số MOBILETT Elara Max được trao tặng cho Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 thuộc quản lý của Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội; hệ thống máy gây mê kèm thở được trao tặng cho Bệnh viện Trung Ương Huế để điều trị bệnh nhân Covid-19 có bệnh lý nền và sau này để phục vụ điều trị cho các trẻ em bị dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt.

Hai bệnh viện được trao tặng thiết bị y tế giúp hỗ trợ chống dịch Covid-19
Trao tặng hệ thống X-quang di động kỹ thuật số MOBILETT Elara Max

Gói tài trợ này nằm trong chương trình quỹ viện trợ của Siemens toàn cầu dưới sự điều phối của Siemens Caring Hands là tổ chức từ thiện được thành lập theo sáng kiến của Siemens AG vào năm 2001. Quỹ được tạo ra nhằm hỗ trợ các tổ chức cứu trợ và các cơ sở y tế cũng như các cá nhân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới.

Dự án tài trợ thiết bị y tế này do công ty Siemens Việt Nam đề xuất lên Siemens Caring Hands và được phối hợp thực hiện bởi DEVIEMED là tổ chức phi chính phủ hoạt động hợp pháp tại Việt Nam với các thành viên là các bác sĩ người Đức và Việt Nam, cùng với sự hỗ trợ kỹ thuật từ Siemens Healthineers tại Việt Nam.

Ông Christian Kaeser, Chủ tịch của tổ chức Siemens Caring Hands phát biểu, cùng với sự quyên góp từ tập đoàn Siemens và các nhân viên, Siemens Caring Hands muốn chung tay góp phần giảm bớt những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19. Tôi rất vui mừng vì chúng tôi có thể sử dụng quỹ này dành cho Việt Nam để hỗ trợ bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19.

Ông Phạm Thái Lai, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Siemens Đông Nam Á và Việt Nam nhấn mạnh, chúng tôi rất lo lắng và quan ngại về những thiệt hại nghiêm trọng mà đại dịch Covid-19 đã gây ra cho Việt Nam. Để giảm thiểu điều đó, chúng tôi muốn có những đóng góp quan trọng và thiết thực cho càng nhiều người bị ảnh hưởng càng tốt. Gói tài trợ thiết bị y tế này sẽ giúp giảm bớt tác động tiêu cực do vi rút corona gây ra đối với hệ thống y tế, đồng thời giúp cải thiện việc tiếp cận các dịch vụ khám chữa bệnh không chỉ trong thời gian xảy ra dịch bệnh mà còn về lâu dài.

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, trong điều trị bệnh nhân Covid-19 rất cần có các thiết bị y tế linh hoạt, mạnh mẽ và có thể hoạt động liên tục. Máy chụp x-quang di động kỹ thuật số MOBILETT Elara Max chính là giải pháp hoàn hảo. Với sự tài trợ này từ tập đoàn Siemens sẽ giúp bệnh viện tăng cường nguồn lực y tế vô cùng hữu dụng không chỉ trong chẩn đoán và chữa trị cho các bệnh nhân Covid-19 mà còn cho các bệnh nhân với các bệnh lý khác sau này.

Quỳnh Nga