Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 01/06/2020 11:19

Hà Tĩnh: Đặt mục tiêu tiết kiệm 21 triệu kWh điện năm 2019

11:20 | 23/01/2019
Theo điện lực Hà Tĩnh trong năm 2019, Điện lực Hà Tĩnh phấn đấu tiết kiệm 21 triệu kWh, tương ứng 36,6 tỷ đồng.

Thực hiện chỉ thị số 34/TTg của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Tĩnh về tăng cường tiết kiệm điện. Công ty Điện lực Hà Tĩnh trong năm qua đã tiến hành cải tạo, nâng cấp hệ thống lưới điện hạ áp nông thôn.

ha tinh dat muc tieu tiet kiem 21 trieu kwh dien nam 2019
Điện lực Hà Tĩnh nâng cấp trạm, tiến hành sửa chữa lưới điện

Các công trình sửa chữa lớn đã được các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ, chống quá tải lưới điện để sớm đưa công trình vào sử dụng. Sau khi nâng cấp sửa chữa, chất lượng điện trên địa bàn đã được cải thiện rõ rệt, đảm bảo cung ứng điện và giảm tỷ lệ tổn thất điện năng.

Theo đó, Điện lực Hà Tĩnh đã tăng cường kiểm tra, giám sát các khách hàng sản xuất, kinh doanh thực hiện đúng công suất và biểu đồ phụ tải đã được đăng ký trong hợp đồng mua bán điện; làm việc với các doanh nghiệp trọng điểm trên địa bàn để thực hiện chương trình kiểm toán năng lượng và xây dựng mô hình quản lý năng lượng trong doanh nghiệp.

Trong năm 2019, xác định rõ tầm quan trong của việc tiết kiệm điện, Công ty Điện lực Hà Tĩnh tập trung nâng cao nhận thức của người dân và xây dựng ý thức sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả thông qua nhiều kênh tuyên truyền; phối hợp tổ chức chiến dịch Giờ trái đất năm 2019; triển khai chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện, Trường học chung tay tiết kiệm điện, đổi bóng đèn sợi đốt bằng bóng đèn compact tiết kiệm điện cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn... Các chương trình này đã tạo hiệu ứng tốt đối với người dân, góp phần nâng cao nhận thức trong việc tiết kiệm điện của người dân.

Mộc Miên