Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 06/04/2020 05:57

Giới thiệu 8.000 đầu sách đến học sinh, sinh viên Nha Trang

15:00 | 15/04/2017
Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4), sáng 14/4 trường Đại học Nha Trang phối hợp với 5 thư viện và 4 nhà sách trên địa bàn TP. Nha Trang, Hà Nội tổ chức khai mạc Hội sách Trường Đại học Nha Trang năm 2017 với chủ đề “Sách – học tập và lập thân”.
Các bạn học sinh, sinh viên xem các ấn phẩm sách được trưng bày, giới thiệu tại hội sách

Hội sách trưng bày khoảng 8.000 đầu sách về các chủ đề: chủ quyền biển đảo, khoa học quân sự, kinh doanh và thành công, ngoại giao, hạt giống tâm hồn, kỹ năng sống – văn học, bản đồ khẳng định chủ quyền Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam, các chuyên ngành học: khai thác thủy sản, cơ khí, môi trường…

Phát biểu tại lễ khai mạc, thầy Khổng Trung Thắng – Phó Hiệu trưởng nhà trưởng – cho biết: “Hội sách là hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam nhằm tôn vinh sách và đọc sách, những yếu tố vô cùng quan trọng trong việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy và giáo dục, rèn luyện nhân cách… Thông qua hội sách nhà trường khuyến khích tinh thần khuyến đọc, hướng tới một xã hội học tập, lập thân, lập nghiệp và phát triển bền vững”.

Trường Đại học Nha Trang và Trường THPT Lý Tự Trọng ký kết biên bản ghi nhớ
Thầy Khổng Trung Thắng – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Nha Trang (bên phải) trao tặng 1.000 tài khoản sử dụng tài liệu thư viện số cho Trường THPT Lý Tự Trọng

Tại buổi lễ, trường Đại học Nha Trang và trường THPT Lý Tự Trọng (TP. Nha Trang) đã ký thỏa thuận ghi nhớ với các nội dung: tổ chức các hoạt động cho học sinh, giáo viên của trường THPT Lý Tự Trọng tham quan, trải nghiệm thực tập tại trường Đại học Nha Trang; hỗ trợ chuyên gia và cơ sở vật hỗ trợ các em học sinh trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu và cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật; cấp quyền sử dụng nguồn tài liệu của trường Đại học Nha Trang để giáo viên và học sinh trường THPT Lý Tự Trọng nghiên cứu; hỗ trợ học phí, học bổng cho học sinh… Trường Đại học Nha Trang cũng đã cấp 1.000 tài khoản sử dụng tài liệu thư viện số cho giáo viên và học sinh trường THPT Lý Tự Trọng.

Đại diện Trường Đại học Nha Trang trao những quyển sách quý cho các học sinh tiêu biểu

Trong lễ khai mạc, trường Đại học Nha Trang cũng đã trao tặng các phần quà là những cuốn sách quý cho 10 sinh viên tiêu biểu trong việc đọc và nghiên cứu tài liệu trên thư viện của trường và 15 học sinh tiêu biểu của trường THPT Lý Tự Trọng. Hội sách diễn ra đến hết ngày 16/4/2017 tại Hội trường số 2 và Nhà truyền thống của trường.

 

Châu Tường