Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 11/12/2018 03:51

Giải pháp kỹ thuật nâng cao hiệu suất nhà máy xi măng

14:43 | 09/05/2018
Ngày 11/5/2018, tại khách sạn Daewoo, Hà Nội sẽ diễn ra Hội thảo: “Giải pháp kỹ thuật nâng cao hiệu suất nhà máy xi măng”. 
 Lò nung của nhà máy xi măng Vissai áp dụng công nghệ mới và các sản phẩm vật liệu chịu lửa  của tập đoàn Hoganas (Thụy Điển) và sự đồng hành tư vấn của Solari sẽ giúp nâng cao hiệu suất sản phẩm cho nhà máy

Sự kiện do DK Marketing và Solari Group tổ chức với sự tham dự của các chuyên gia đến từ tập đoàn Hoganas (Thụy Điển) - chuyên về giải pháp sản xuất vật liệu chịu lửa thông minh; Công ty LNVT Technology chuyên về ứng dụng máy nghiền (Tập đoàn Sinoma - Ấn Độ), đại diện Bộ Xây dựng, Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam, Tập đoàn xi măng Vissai và hơn 30 doanh nghiệp xi măng tại Việt Nam. 

Đây là hội thảo quốc tế chuyên sâu với mục đích đưa ra các giải pháp kỹ thuật thông minh giúp các nhà máy xi măng tại Việt Nam tiếp cận những nguyên, nhiên, vật liệu, vật tư, phụ tùng tốt nhất ứng dụng vào vận hành sản xuất.

Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp xi măng Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn năm 2035 đã chỉ ra giải pháp phải tập trung vào đầu tư cải tạo phát huy tối đa công suất thiết kế. Hiện nay tại Việt Nam, các nhà máy xi măng đang gặp rất nhiều áp lực cạnh tranh trong việc tiêu thụ cả ở thị trường trong nước cũng như xuất khẩu, đòi hỏi việc nâng cao hiệu suất hoạt động, giảm chi phí sản xuất, vận hành.

Để giải quyết triệt để hai bài toán này, Solari cùng các đối tác uy tín từ Tập đoàn Hoganas và Công ty LNVT sẽ đưa ra giải pháp tổng thể kết hợp cải tiến hệ thống lò nung và máy nghiền.

Cũng tại hội thảo, 30 doanh nghiệp xi măng hàng đầu Việt Nam sẽ chia sẻ những vướng mắc của mình trong quá trình sản xuất để tìm ra hướng giải quyết hợp lý và cải tiến có hiệu quả.

Hoganas là tập đoàn chuyên về giải pháp sản xuất vật liệu chịu lửa thông minh như gạch tiêu chuẩn, gạch nhôm chịu lửa, gạch cộng trình, gạch dầm chịu lửa… giúp cải thiện hệ thống lò nung giảm tiêu hao nguyên liệu. Những vật liệu này của nhà máy Hoganas với tính năng ưu việt đã xuất khẩu đi 70 quốc gia trên thế giới.

Châu Long