Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 15/07/2020 12:50

GE Healthcare đổi mới phương pháp đào tạo đáp ứng thay đổi do dịch COVID-19

15:54 | 10/06/2020
Tiếp nối những hỗ trợ trong việc huấn luyện và hướng dẫn y bác sỹ sử dụng công nghệ tiên tiến nhất trong ngành, GE Healthcare đã triển khai một số chương trình đào tạo trực tuyến cho các y bác sỹ nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết của các bệnh viện khi phải đối mặt với tình trạng chẩn đoán và điều trị bệnh COVID-19 tăng đột biến. 

Đại dịch COVID-19 đã tạo ra nhiều thay đổi trong cuộc sống hàng ngày và lao động sản xuất. Tuy Việt Nam đã gỡ bỏ chính sách giãn cách xã hội vào cuối tháng 4, những sáng kiến được triển khai trong giai đoạn COVID-19 đã được đánh giá cao và sẽ vẫn tiếp tục được áp dụng ngay cả khi dịch đã được kiểm soát. Đối với ngành y tế, một trong những sáng kiến có tính thực tiễn cao là hình thức huấn luyện và đào tạo trực tuyến.

ge healthcare doi moi phuong phap dao tao dap ung thay doi do dich covid 19

Ông Phạm Hồng Sơn - Tổng giám đốc GE Việt Nam kiêm Giám đốc điều hành GE Healthcare Việt Nam - chia sẻ, dịch COVID-19 đã thúc đẩy việc ra đời của những quy trình và phương thức làm việc mới để tăng tương tác, đào tạo trực tuyến là một ví dụ. Hình thức này cũng đã được chứng minh là mang đến nhiều lợi ích cho hệ thống y tế nói chung. Kể cả không có COVID-19, Việt Nam vẫn phải đối mặt với nhu cầu khám chữa bệnh cao, cách vận hành mới này sẽ nâng cao hiệu quả và nên được tiếp tục áp dụng. Chúng tôi tin rằng đào tạo trực tuyến sẽ tạo ra tiền đề cho một phương pháp giảng dạy mới cho Việt Nam bởi các y bác sỹ đã bắt đầu quen với hình thức này.

Do yêu cầu giãn cách xã hội giữa dịch COVID-19, việc đào tạo đã được thực hiện qua mạng để có thể trao đổi một cách hiệu quả các thông tin cần thiết về bệnh dịch và đáp ứng yêu cầu đào tạo y khoa liên tục (điểm CME) đối với các y bác sỹ đang hành nghề.

Trong tháng 4, GE Healthcare đã phối hợp cùng Hội Kỹ thuật điện quang & Y học hạt nhân Việt Nam tổ chức một số hội thảo trực tuyến về chụp X-quang và kỹ thuật chụp CT lồng ngực để tăng hiệu quả chẩn đoán COVID-19. Đồng thời, buổi hội thảo cũng đưa ra những hướng dẫn an toàn cho các kỹ thuật viên khi trực tiếp làm việc với những ca nghi nhiễm.

Tháng 5, GE Healthcare đã hỗ trợ để tổ chức buổi đào tạo y khoa liên tục về hình ảnh 3D của tử cung trong điều trị vô sinh. Trước đây, những buổi đào tạo này thường được tổ chức theo hình thức ngoại tuyến.

Giờ đây, các ngành nghề, bao gồm y tế, đang dần chuyển sang trạng thái bình thường mới sau dịch COVID-19, các nguyên tắc trên sẽ được duy trì và kết hợp với công nghệ để được triển khai rộng rãi và nhanh chóng trên toàn quốc. Sau dịch, phương thức này cũng sẽ mang đến nhiều lợi ích trong việc chia sẻ kiến thức theo yêu cầu xuyên quốc gia.

Ngọc Hân