Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 17/11/2019 03:55

Gần 1.600 xe Toyota Rush tại Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi túi khí trung tâm

16:56 | 25/07/2019
Cục Đăng Kiểm Việt Nam vừa phê duyệt cho phép Toyota Việt Nam thực hiện Chương trình triệu hồi xe Toyota Rush để kiểm tra và thay thế hộp điều khiển (ECU) túi khí trung tâm được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 16/07/2018 đến 10/01/2019.    

Chương trình sẽ được Toyota Việt Nam thực hiện chính thức từ ngày 25/07/2019 tại tất cả các Đại lý của Toyota trên toàn quốc.

ga n 1600 xe toyota rush ta i vie t nam bi trie u ho i kie m tra tu i khi trung tam
Toyota Việt Nam thực hiện Chương trình triệu hồi xe Toyota Rush để kiểm tra và thay thế hộp điều khiển

Theo thông tin do Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) cung cấp, có 1.592 xe Toyota Rush tại Việt Nam bị ảnh hưởng.

Theo TMC, phần mềm điều khiển bên trong ECU túi khí trung tâm chưa được lập trình chính xác trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng. Trong trường hợp khi bánh sau của xe đi qua ổ gà hoặc mặt đường không bằng phẳng, ECU túi khí trung tâm có thể xác định đó là một va chạm bên và dẫn đến khả năng túi khí rèm sẽ bị kích hoạt ngoài mong muốn, gây mất an toàn cho hành khách trên xe.

Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí hộp điều khiển (ECU) túi khí trung tâm cho các xe nằm trong diện ảnh hưởng của Chương trình tại tất cả các Đại lý của Toyota trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 0.4 giờ. Đến nay, Toyota Việt Nam chưa nhận được một báo cáo nào liên quan đến việc khách hàng khiếu nại về hiện tượng nêu trên đối với dòng xe Rush. Chủ sở hữu của các xe nằm trong diện ảnh hưởng của chương trình sẽ nhận được thư mời hoặc điện thoại thông báo tham gia từ Đại lý Toyota.

Ngoài ra, đối với những xe Toyota Rush nhập khẩu không chính hãng có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, Đại lý Toyota sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí hộp điều khiển (ECU) túi khí trung tâm cho khách hàng.

Thùy Linh