Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 23/09/2021 16:20

Fortinet mua lại CyberSponse – nhà cung cấp giải pháp SOAR

22:38 | 25/12/2019
Fortinet - công ty chuyên về về các giải pháp an ninh mạng được tích hợp và tự động hóa trên phạm vi rộng vừa cho hay đã hoàn tất việc mua lại CyberSponse, nhà cung cấp nền tảng điều phối, tự động hóa và phản ứng an ninh (Security Orchestration, Automation and Response - SOAR) có trụ sở tại Arlington, Virginia, Mỹ.    

Việc bổ sung khả năng điều phối, tự động hóa và phản ứng an ninh cho kiến trúc bảo mật Fortinet Security Fabric cho phép đội ngũ vận hành hoạt động bảo mật đạt được hiệu quả làm việc cao hơn và tăng tốc độ phản ứng với sự cố.

fortinet mua lai cybersponse nha cung cap giai phap soar

Ken Xie, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Fortinet cho biết, số lượng các công cụ bảo mật được triển khai ngày càng tăng gây ra các vấn đề phức tạp trong quá trình vận hành khiến các tổ chức dễ bị tấn công hơn. Với việc tích hợp nền tảng SOAR ưu việt của CyberSponse vào kiến trúc bảo mật Fortinet Security Fabric, sẽ cung cấp cho khách hàng khả năng phản ứng sự cố nhanh hơn, chuẩn hóa và mở rộng quy trình nhằm nâng cao mức độ bảo mật cũng như giảm rủi ro kinh doanh và các chi phí liên quan.

Sự kết hợp giữa Fortinet và CyberSponse sẽ trang bị cho các nhà phân tích bảo mật của tất cả các tổ chức thuộc mọi quy mô một giải pháp hữu hiệu được cấp bằng sáng chế, độc đáo và khác biệt.

Theo đó, kiến trúc có thể mở rộng cấp độ doanh nghiệp với giải pháp đa khách hàng phân tán giúp tăng cường các hoạt động vận hành SOC hợp lý và cho phép các nhà cung cấp dịch vụ bảo mật được quản lý (MSSP) cung cấp các dịch vụ phát hiện và phản ứng (MDR) được quản lý một cách dễ dàng. Hơn 325 kết nối cho phép dễ dàng tích hợp với tất cả các công nghệ và các nhà cung cấp bảo mật chính, đồng thời cung cấp khả năng kiểm soát và hiển thị duy nhất và tập trung.

Bên cạnh đó, hơn 200 kịch bản cấu hình dễ dàng và sáng tạo để tự động hóa chuỗi hoạt động phản ứng sự cố và các tác vụ thông thường. Các mô-đun quản lý tiên tiến nhất với các quan điểm tương quan tài sản và dòng thời gian sự cố, thêm cả các công cụ đo lường các khoản tiết kiệm được hoặc ROI được tự động hóa. Đảm bảo quyền kiểm soát truy cập dựa trên vai trò chi tiết để bảo mật dữ liệu liên quan đến người dùng.

Các công ty hiện nay vẫn đang tìm kiếm các khả năng ứng phó sự cố (IR) nâng cao có thể giúp họ hoạt động hiệu quả hơn. Để đáp ứng những mục tiêu này, các tổ chức lớn chắc chắn sẽ vô cùng hài lòng khi áp dụng giải pháp SOAR từ Fortinet vì có thể giúp họ tăng cường khả năng tự động hóa, điều phối và phản hồi đồng thời tối đa hóa hiệu quả, các khoản tiết kiệm chi phí và tốc độ” - Jon Oltsik, Chuyên gia phân tích cấp cao, Enterprise Strategy Group (ESG) cho biết.

Ngọc Hân