Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 24/10/2021 02:42

EVNNPT chung tay góp sức phòng chống dịch Covid-19

19:48 | 05/10/2021
Với tinh thần trách nhiệm với cộng đồng xã hội, thời gian qua, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm chung tay cùng cả nước phòng chống dịch Covid-19.

Năm 2021 là một năm đầy khó khăn của EVNNPT nói riêng và của cả nước nói chung trước sự tàn phá của dịch Covid-19. Đại dịch đã ảnh hưởng rất lớn đế công tác đầu tư xây dựng (ĐTXD) và sản xuất kinh doanh (SXKD), nhiều dự án phải giãn lùi thời gian đóng điện. Tuy vậy, tập thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) EVNNPT đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà còn chung tay góp sức cùng Chính phủ và các địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Phát huy tinh thần chủ động tham gia phòng chống dịch của của Tổng công ty đối với cộng đồng xã hội, ông Trịnh Tuấn Sơn – Chủ tịch Công đoàn EVNNPT chia sẻ: Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ kêu gọi ủng hộ “Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19”, với tinh thần trách nhiệm chung tay cùng Chính phủ, bộ ngành và các địa phương tham gia chống dịch ovid-19, đồng thời thể hiện tính nhân văn của CBCNV EVNNPT, Tổng Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đã ban hành Chỉ thị liên tịch số 2196/CTLT-EVNNPT-CĐ ngày16/6/2021 kêu gọi đóng góp xây dựng quỹ và sau gần 1 tuần, người lao động EVNNPT đã quyên góp vào quỹ với số tiền 4,165 tỷ đồng.

EVNNPT chung tay góp sức phòng chống dịch Covid-19
Hoạt động quyên góp của PTC2 cho Quỹ Vắc xin

Từ tháng 7 đến nay, đại dịch Covis-19 bùng phát mạnh, diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam, đã có CBCNV của EVNNPT khu vực phía Nam bị nhiễm bệnh phải điều trị tập trung, hoặc cách ly, thậm chí đã có người tử vong. Đứng trước trình hình trên, để tăng thêm sức mạnh tập thể trong việc chống dịch Covid-19, một lần nữa Tổng Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn EVNNPT tiếp tục ban hành Chỉ thị liên tịch số 3333/CTLT-EVNNPT-CĐ ngày 20/8/2021 kêu gọi CBCNV và các đơn vị của EVNNPT để phòng chống dịch. Qua đợt phát động này người lạo động của EVNNPT tiếp tục ủng hộ các tỉnh phía Nam với số tiền 1,165 tỷ đồng.

Toàn bộ số tiền do CBCNV đóng góp quỹ vắc xin của Chính phủ hay hỗ trợ các đơn vị ở phía Nam phòng chống dịch đều được EVNNPT chuyển kịp thời, góp phần mang lại hiệu quả cao trong công tác phòng chống dịch.

Ông Võ Đình Thủy – Giám đốc Công ty Truyền tải điện 4 (PTC4) đã bày tỏ: Trong tình cảnh vô cùng khó khăn, CBCNV PTC4 rất xúc động khi nhận được sự quan tâm, ủng hộ, động viên kịp thời của các đồng chí Lãnh đạo, Công đoàn, CBCNV trong Tổng công ty. Tình cảm và sự quan tâm ủng hộ, hỗ trợ kịp thời chính là nguồn động viên vô cùng quý báu, là nguồn động lực để CBCNV PTC4 tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa, cùng vượt qua giai đoạn hết sức khó khăn, để chiến thắng dịch bệnh, phấn đấu quản lý vận hành lưới điện truyền tải an toàn, liên tục và hoàn thành tốt kế hoạch SXKD-ĐTXD năm 2021.

EVNNPT chung tay góp sức phòng chống dịch Covid-19
EVNNPT ủng hộ cho các hoạt động phòng chống dịch

Không chỉ vậy, nhằm hỗ trợ bữa ăn cho người lao động của EVNNPT đang thực hiện 3 tại chỗ tại các đơn vị, Công đoàn EVNNPT đã chi hỗ trợ trực tiếp với số tiền hơn 1,265 tỷ đồng. Ngoài ra EVNNPT còn hỗ trợ người lao động đang điều trị và cách ly y tế hơn 218 triệu đồng và thăm hỏi, đông viên tại các đơn vị trong EVNNPT với số tiền trên 1,613 tỷ đồng.

Bên cạnh đó nhằm tăng cường sức khỏe cho người lao động đang thực hiện 3 tại chỗ, ông Nguyễn Đăng Thông – Chủ tịch Công đoàn Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) cho biết: Trong quá trình chống dịch, Công đoàn PTC2 đã phối hợp với chuyên môn tặng cho người lao động tại các TBA 500 kV 01 máy chạy bộ thể thao Kingsport BK8000ĐA và 01 xe đạp tập Kingsport BK-5802. Các Tổ Thao tác lưu động 01 xe đạp tập Kingsport BK-5802. Cũng trong thời gian này, Công đoàn PTC2 đã hỗ trợ lắp đặt tại các nhà nghỉ ca 02 máy điều hòa, 04 máy giặt, 02 tủ lạnh, 01 ti vi để phục vụ sinh hoạt cho người lao động của đơn vị trong quá trình thực hiện 3 tại chỗ.

EVNNPT chung tay góp sức phòng chống dịch Covid-19
Tặng quà cho cán bộ công nhân viên thực hiện nhiệm vụ vận hành 3 tại chỗ

Một trong những việc EVNNPT đang tập trung ưu tiên thực hiện để phòng chống dịch có hiệu quả, đó là làm việc với các cơ quan y tế tiêm phòng. Đến nay, hầu hết người lao động trong EVNNPT đã cơ bản bản hoàn thành tiêm vắc xin mũi 1 và 2. Đối với cộng đồng xã hội, các đợn vị trong EVNNPT còn nhiều việc làm hết sức thiết thực như hỗ trợ lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân có hoàn ảnh khó khăn, chung tay góp sức cùng Liên đoàn lao động địa phương ủng hộ thực phẩm cho người lao động các tỉnh phía Nam, tặng quà cho trẻ em tết Trung thu đang ở trong các khu cách ly, cùng em đến trường… Có thể nói, trong dịch bệnh Covid-19, các đơn vị cũng gặp nhiều khó khăn nhưng với những việc làm thiết thực của EVNNPT đều được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả.

Những việc làm mang tính cộng đồng và truyền thống của EVNNPT đã góp phần mang hình ảnh đẹp, đầy tính nhân văn, đậm bản sắc văn hóa EVNNPT đến với nhân dân và người lao động đang gặp khó khăn bởi đại dịch. Sự chung tay, đồng sức lúc này của CBCNV EVNNPT sẽ góp phần mang lại những hiệu quả thiết thực và tạo thêm nhiều nguồn lực hơn nữa để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Đồng thời góp phần chung tay xây dựng hình ảnh một EVNNPT với tinh thần đoàn kết, nỗ lực, cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp.

PV