Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 11/12/2018 03:58

EVN HCMC nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng

17:57 | 17/05/2018
Trong năm 2018, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVN HCMC) tiếp tục triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả tiếp cận điện năng, tăng cường các giá trị cộng thêm và tăng tiện ích cho khách hàng sử dụng điện.
Khách hàng sử dụng điện đóng tiền điện qua máy ATM

Ông Phạm Quốc Bảo, Phó Tổng giám đốc EVN HCMC cho biết, năm 2018, tổng công ty đã triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp nhằm rút ngắn thời gian giải quyết cấp điện qua trạm biến áp cho khách hàng; tạo thuận lợi trong tiếp nhận thông tin và giải quyết nhanh nhất yêu cầu của khách hàng.

Theo đó, EVN HCMC đã chủ động phối hợp với các sở, ngành thành phố thực hiện thỏa thuận liên ngành để triển khai thực hiện song song với các thủ tục tại các cơ quan nhà nước, với mục tiêu là thời gian giải quyết tối đa không quá 5 ngày làm việc. Ngoài ra, EVNHCMC cũng đã cải tiến quy trình cấp điện không quá 3 ngày làm việc cho khách hàng có nhu cầu phụ tải ≤ 160 KVA và trong vòng 13 ngày làm việc cho khách hàng có nhu cầu phụ tải >160 KVA; theo đó ngành điện sẽ chủ động thực hiện và chịu toàn bộ chi phí, ngoại trừ khách hàng mua điện trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản và khách hàng chỉ thực hiện 1 thủ tục duy nhất là đăng ký cung cấp điện. EVNHCMC đã quyết liệt cải tiến các quy trình nội bộ để giảm thời gian cấp điện cho khách hàng, đẩy mạnh phân cấp cho đơn vị, xây dựng cơ chế đầu tư và lập thiết kế mẫu cho các công trình đường dây trung áp và trạm biến áp, cải cách thủ tục thực hiện và đặc biệt là thực hiện nghiêm chế độ “1 cửa” trong mọi giao dịch với khách hàng.

Tổng công ty đã hoàn tất hạ tầng công nghệ thông tin, đảm bảo đáp ứng các giao dịch trực tuyến cho tất cả các dịch vụ về điện, tạo điều kiện cho khách hàng sử dụng nhiều kênh giao dịch hiện đại, thuận tiện, minh bạch. Như khi có yêu cầu về dịch vụ khách hàng chỉ cần gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng, hoặc qua email: cskh@hcmpc.com.vn; website http://cskh.hcmpc.com.vn,...

Tổng công ty cũng đã triển khai đa dạng hóa các hình thức thanh toán tiền điện, như trích nợ tự động, Internet banking, mobile banking, ATM với 22 ngân hàng và 9 đối tác hợp tác dịch vụ thu hộ tiền điện. Đến nay có 93% khách hàng đã sử dụng các hình thức giao dịch trực tuyến và tỉ lệ thu điện tử đạt 81,3%.

Song song với việc nâng cao chất lượng dịch vụ, EVN HCMC cũng tập trung thực hiện các giải pháp nâng cao độ tin cậy cung cấp điện. EVN HCMC đã thành lập trung tâm điều khiển từ xa để quản lý vận hành tự động lưới điện với nhiệm vụ theo dõi, giám sát tình hình cung cấp điện và điều khiển toàn bộ lưới điện trên địa bàn toàn thành phố, bao gồm các trạm 110kV và các thiết bị đóng cắt trên lưới điện trung thế.

EVN HCMC đang triển khai chuyển đổi mô hình các trạm biến áp 110kV sang vận hành không người trực, trên cơ sở trang bị hệ thống SCADA hiện đại để điều khiển xa toàn trạm. Tổng công ty cũng đang thực hiện kế hoạch tự động hóa lưới điện phân phối 22kV để thực hiện điều khiển từ xa cho 50% các phát tuyến trung thế (tổng cộng khoảng 300 tuyến theo mô hình mini SCADA). Đồng thời đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thi công trên đường dây đang mang điện (live-Line working) để giảm thiểu thời gian gián đoạn cung cấp điện do công tác. Đặc biệt, EVN HCMC đã tự nghiên cứu chế tạo thành công và đã đưa vào sử dụng 21 bộ vệ sinh sứ cách điện 110kV, 22kV bằng nước áp lực cao (rửa sứ online) nhằm phục vụ công tác bảo trì lưới điện mà không cần phải cắt điện, góp phần giảm sự cố và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng.

Theo kế hoạch năm 2018, tổng công ty sẽ tiến hành thay thế 20% công tơ điện tử có chức năng đo xa cho khách hàng và thực hiện đề án phát triển lưới điện thông minh với mô hình Micro Grid (lưới điện thông minh khu vực) tại khu công nghệ cao, văn phòng thương mại, khu dân cư trên địa bàn.

Mạnh Cường