Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 09/07/2020 23:49

EuroCham Pharma Group ủng hộ Việt Nam 100.000 USD phòng chống dịch Covid-19

14:26 | 03/06/2020
Ngày 3/6, tin từ EuroCham Pharma Group cho hay, thông qua cuộc vận động toàn quốc phòng chống dịch Covid-19 của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các thành viên EuroCham Pharma Group đã ủng hộ số tiền 100.000 USD để Việt Nam phòng chống dịch.    

Thay mặt Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam (UBTƯ MTTQ Việt Nam), Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh đánh giá cao nỗ lực của các thành viên EuroCham Pharma Group trong việc cùng chung tay với Chính phủ Việt Nam trong việc vượt qua các thách thức và chống đại dịch Covid-19 hiệu quả.

eurocham pharma group ung ho viet nam 100000 usd phong chong dich covid 19

EuroCham Pharma Group ủng hộ Việt Nam 100.000 USD phòng chống dịch Covid-19

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dan Millard, Đồng Chủ tịch EuroCham Pharma Group nhấn mạnh: “Ngành dược phẩm phát minh nói chung và các thành viên Pharma Group nói riêng đang nỗ lực hợp tác trong việc nghiên cứu, thử nghiệm các giải pháp điều trị cho việc phòng chống Covid-19. Chúng tôi cam kết tận dụng các năng lực nghiên cứu khoa học hàng đầu thế giới, nhân lực cũng như các nguồn lực khác để cùng chung tay với các Chính phủ và hệ thống Y tế toàn cầu trong việc chống đại dịch này”.

Bên cạnh đó, ông Roeland Roelofs, Đồng Chủ tịch EuroCham Pharma Group cũng chia sẻ: Trong thời điểm thách thức này, Pharma Group một lần nữa thể hiện cam kết mạnh mẽ thông qua những đóng góp thiết thực và kịp thời cho các nỗ lực của Việt Nam trong việc chống Covid-19, đồng thời thực hiện sứ mệnh đảm bảo nguồn cung và tiếp cận nhanh cho các thuốc phát minh chất lượng cao cho người bệnh Việt Nam không chỉ cho việc điều trị Covid-19 và các triệu chứng, mà còn cho bệnh nhân với các thể bệnh cấp, mãn tính cũng như trong công tác phòng ngừa.

Cũng trong buổi lễ, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cho biết, sau 45 ngày Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam ra lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19”, đến ngày 6/5, số tiền, hiện vật mà các các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, đồng bào ta ở nước ngoài ủng hộ, đăng ký ủng hộ qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương tới địa phương đạt gần 2.000 tỷ đồng.

“Đây là con số vận động ủng hộ lớn nhất từ trước tới nay, có được điều này là do chủ trương vận động Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam hợp với lòng dân, tạo được niềm tin, sự kỳ vọng của nhân dân đối với việc phân bổ công khai, minh bạch nguồn ủng hộ của UBTƯ MTTQ Việt Nam”, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh nhấn mạnh.

Thanh Huyền