Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 29/09/2020 19:43

EuroCham chung tay cùng Chính phủ Việt Nam chống dịch Covid-19

16:32 | 13/08/2020
Ngày 13/8/2020, tại Hà Nội, Tiểu ban Trang thiết bị y tế và chẩn đoán, thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đã trao 12.000 test xét nghiệm Anti-SARS-CoV-2 cho đại diện Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 (Bộ y tế), nhằm hỗ trợ, chung tay cùng Chính phủ Việt Nam phòng chống dịch Covid-19.

Khoản ủng hộ này sẽ được phân bổ theo chỉ đạo của Bộ Y tế về các địa phương hiện đang tập trung dập dịch Covid-19. Tiểu ban Trang thiết bị y tế và chẩn đoán thuộc EuroCham hy vọng, 12.000 test xét nghiệm sẽ góp phần tích cực hỗ trợ, chung tay cùng Chính phủ Việt Nam trong việc kiểm soát dịch bệnh, qua đó góp phần lan tỏa tinh thần với cộng đồng tại Việt Nam của các nghiệp châu Âu.

Tiểu ban Trang thiết bị y tế và chẩn đoán, thuộc EuroCham, gồm 26 công ty đa quốc gia hoạt động trong ngành trang thiết bị y tế và chẩn đoán, đóng góp phần lớn các sản phẩm y tế được phân phối tại Việt Nam.

2636-eurochamanh
Đại diện EuroCham trao tets xét nghiệm Anti-SARS-CoV-2 cho đại diện Bộ Y tế Việt Nam

“Hiện các doanh nghiệp thành viên của Tiểu ban Trang thiết bị y tế và chẩn đoán, thuộc EuroCham, đang đảm bảo duy trì nguồn cung và nhập khẩu ổn định các sản phẩm y tế tiên tiến, chất lượng cao và bền vững nhằm đáp ứng nhu cầu phòng, chống dịch và hoạt động chăm sóc bệnh nhân. Đồng thời, họ muốn có những đóng góp thiết thực, kịp thời để chung tay với Chính phủ dập dịch trong giai đoạn cấp bách. Trong thời gian nguy cơ lây nhiễm cộng đồng cao, chúng tôi tin rằng xét nghiệm trên diện rộng đóng vai trò quan trọng trong công tác khoanh vùng, xác định trường hợp nghi nhiễm và hạn chế thấp nhất lây lan trong cộng đồng. Với 12.000 test xét nghiệm, chúng tôi mong muốn góp phần gia tăng số lượng người dân được xét nghiệm kịp thời, hỗ trợ hiệu quả việc mở rộng diện xét nghiệm cộng đồng trên cả nước” - ông Torben Minko – đại diện Tiểu ban Trang thiết bị y tế và chẩn đoán, thuộc EuroCham chia sẻ.

Ông Nicolas Audier - Chủ tịch EuroCham - cho biết:“Thiết bị y tế là lĩnh vực có ý nghĩa quan trọng đối với chiến dịch chống Covid-19. EuroCham tự hào khi Tiểu ban Trang thiết bị y tế và chẩn đoán, đã có đóng góp hỗ trợ Việt Nam chống lại đại dịch toàn cầu này. EuroCham và các công ty thành viên trong lĩnh vực trang thiết bị y tế và chẩn đoán luôn sát cánh cùng Việt Nam trong thời điểm khó khăn. Chúng tôi ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch luôn đi đầu thế giới của Chính phủ Việt Nam, khẳng định cam kết lâu dài của chúng tôi đối với sức khỏe người dân Việt Nam, cũng như đối với sự phát triển của ngành y tế Việt Nam trong tương lai”.

Ngọc Quỳnh