Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 21/01/2021 11:14

Doosan Vina tiếp tục tăng tốc xuất khẩu trong mùa dịch Covid-19

09:29 | 05/04/2020
Chỉ trong vòng nửa tháng qua kể từ ngày 21/3, Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina), đóng tại Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục thực hiện xuất khẩu chuyến sản phẩm công nghiệp nặng ra thế giới vào ngày 3/4 vừa qua đến vương quốc Bahrain.

Theo đó, chuyến đầu tiên bao gồm 15 module nặng 2.508 tấn cho Nhà máy lọc dầu Ruwais ở Abu Dhabi vào ngày 21/3/2020 và chuyến thứ 2 bao gồm 3 thiết bị dùng trong quy trình lọc nước biển nặng 2.040 tấn đến vương quốc Bahrain vào 3/4/2020 đã nâng tổng trọng lượng hàng xuất trong gần nửa tháng qua của Doosan Vina đạt 4.548 tấn.

doosan vina tiep tuc tang toc xuat khau trong mua dich covid 19
Các thiết bị khử muối nước biển đang được vận chuyển ra cảng Doosan Vina (tại tỉnh Quảng Ngãi) để đưa lên tàu, xuất khẩu sang Bahrain

Ba thiết bị được xuất khẩu gồm Evaporator, Final-Effectvà Seawater Heater thuộc Dự án Bapco MED được Doosan Vina kí kết với Samsung Engineering Construction Limited vào tháng 10/2018. Những thiết bị này có nhiệm vụ gia nhiệt và khử nước biển thành nước chưng cất tại Nhà máy lọc nước biển Bapco, Vương quốc Bahrain.

Với trọng lượng và kích thước khá lớn (chiều dài 32m, cao 18m, rộng 18m và nặng 654 tấn) nên các chuyên gia phải mất 10 ngày để đưa các thiết bị này lên tàu với sự hỗ trợ của hệ thống xe bánh rết chuyên dụng SPMT.

Ông Đỗ Quốc Vương - quyền Giám đốc Nhà máy Water, Công ty Doosan Vina - cho biết, với khối lượng công việc khá lớn nên ngoài 150 công nhân viên của công ty, chúng tôi phải thuê thêm 50 công nhân của ba nhà thầu phụ gồm OGS, INSU và Thaco để đảm bảo tiến độ sản xuất vàdự án này đã được hoàn thành sau 12 tháng tiến hành.

doosan vina tiep tuc tang toc xuat khau trong mua dich covid 19
Những thiết bị này có nhiệm vụ gia nhiệt và khử nước biển thành nước chưng cất

Việc hoàn thành hai đơn hàng lớn trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay được xem là một thành công lớn của Doosan Vina. Đồng thời, các đơn hàng xuất khẩu này cũng đã góp phần nâng cao kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Quảng Ngãi trong những tháng đầu năm đầy biến động.

Còn theo ông Kim Kibum - Giám đốc Khối Chiến lược Công ty Doosan Vina - chia sẻ: “Hiện nay, chúng tôi vừa đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19 vừa triển khai các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh và xuất khẩu hàng hóa. Đây là hai nhiệm vụ cấp bách của chúng tôi. Năm nay chúng tôi phải tăng cường nhân lực để sản xuất cho 29 dự án trong và ngoài nước với tổng khối lượng gần 50.000 tấn. Ngoài các nhà máy hiện hữu thì chúng tôi đã mở rộng diện tích nhà xưởng, các khu vực lắp ráp và khu vực đóng gói để đáp ứng nhu cầu sản xuất”.

Việc hoàn thành các đơn hàng lớn như thế này một lần nữa minh chứng cho năng lực và tay nghề kỹ thuật cao của đội ngũ công nhân viên Việt Nam. Tính đến nay, sản phẩm “Made in Vietnam” của Doosan Vina đã có mặt và đang hoạt động tại 35 quốc gia trên toàn thế giới.

TH