Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 11/12/2018 02:32

Động thổ Trung tâm thương mại AEONMall Hải Phòng Lê Chân

21:07 | 13/05/2018
Ngày 13/5, UBND TP Hải Phòng, AEONMall Việt Nam và Công ty Cổ phần Xây dựng bất động sản Việt Phát (đối tác phát triển hạ tầng thành phần) đã tổ chức Lễ động thổ dự án “Trung tâm thương mại (TTTM) AEONMall Hải Phòng Lê Chân”. 

Các lãnh đạo và khách mời thực hiện nghi thức động thổ

AEONMall Hải Phòng Lê Chân là một trong những dự án trọng điểm chào mừng kỷ niệm 63 năm Giải phóng TP Hải Phòng. AEONMall có tổng diện tích 93.000m2 tại đường Hồ Sen - Cầu Rào 2, phường Kênh Dương và phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP cho biết: AEONMall Hải Phòng Lê Chân được kỳ vọng sẽ thu hút hơn 13 triệu khách hàng mỗi năm từ TP Hải Phòng và các khu vực lân cận như Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Bình… Đây không chỉ là địa điểm lý tưởng để mua sắm mà còn đóng vai trò như một khu phức hợp đa năng, là nơi giao lưu văn hóa xã hội dành cho mọi lứa tuổi với nhiều tiện ích tích hợp về giải trí và giáo dục. Đồng thời có vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện hạ tầng khu vực, góp phần đổi mới diện mạo quận Lê Chân, đáp ứng nhu cầu đô thị hóa toàn diện và đồng bộ của TP Hải Phòng.

Đây là TTTM thứ 6 của AEON Mall tại Việt Nam và TTTM thứ 3 tại miền Bắc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự lễ động thổ AEON MALL Hải Phòng Lê Chân

Trao đổi với báo trí bên lề lễ khởi công, ông Yasutsugu Iwamura- Tổng giám đốc Công ty TNHHH AEONMALL Việt Nam- cho hay: AEON Mall Hải Phòng Lê Chân sẽ được xây dựng theo một thiết kế đồng nhất và thân thiện với môi trường, có bãi đậu xe lớn cùng triết lý đổi mới trải nghiệm mua sắm của khách hàng, không gian tiện nghi và nhiều loại hình giải trí thú vị.

Dự kiến số vốn xây dựng TTTM này khoảng 190 triệu USD và sẽ được đưa vào hoạt động trong năm 2020. “Từ trước đến nay, chúng tôi mới chỉ chú trọng mở TTTM ở thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh và lần này chúng tôi bắt đầu tìm hiểu thị trường Hải Phòng. Đây là thành phố thứ 3 chúng tôi khai trương TTTM. Chúng tôi đang suy nghĩ phát triển thêm TTTM ở các thành phố lớn như Đà Nẵng hay Cần Thơ”, ông Yasutsugu Iwamura cho hay. 

Nguyễn Hạnh