Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 14/04/2021 17:41

Dòng sản phẩm MCU 8-bit đầu tiên dành cho mạng điều khiển có tốc độ dữ liệu linh hoạt

18:22 | 23/11/2020
Các nhà thiết kế ô tô giờ đây có thể nâng cao năng lực hệ thống bằng các CIP (Core Independent Peripherals - thiết bị ngoại vi độc lập với lõi xử lý) linh hoạt và dễ sử dụng này trong khi kết nối với một môi trường mạng hiệu năng cao.

Đáp ứng nhu cầu cao hơn về băng thông và tốc độ dữ liệu linh hoạt trong các ứng dụng ô tô đang phát triển như an toàn và truyền thông trong khi vẫn tiếp tục hỗ trợ việc phát triển các hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến (ADAS), Microchip Technology Inc. vừa công bố dòng sản phẩm PIC18 Q84 - bộ vi điều khiển (microcontroller - MCU) PIC18 đầu tiên có thể được sử dụng để truyền và nhận dữ liệu thông qua mạng CAN FD (Mạng điều khiển có tốc độ dữ liệu linh hoạt).

2604-micochip

Được đồng hành bởi nhiều CIP để thực hiện nhiều tác vụ khác nhau mà không đòi hỏi sự can thiệp của CPU, dòng sản phẩm PIC18 Q84 của Microchip giúp cắt giảm cả thời gian và chi phí khi kết nối các hệ thống với mạng CAN FD.

Dòng sản phẩm này cung cấp một giải pháp đơn giản để truyền dữ liệu từ các cảm biến đến mạng CAN FD mà không cần phải sử dụng thiết bị cổng (gateway) hoặc các kỹ thuật chuyển mạch mạng phức tạp. Ngoài ra, các CIP có thể cấu hình của giải pháp giúp cho việc tạo ra các chức năng dựa trên phần cứng tùy biến trở nên dễ dàng dành cho các thiết kế ô tô và công nghiệp với độ trễ gần như bằng 0. Không yêu cầu thêm mã phần mềm.

Các thiết bị ngoại vi sẵn có bao gồm một CRC/SCAN (Cyclic Redundancy Check with Scan - Kiểm tra bit cực tính với tính năng Scan) 32-bit và một WWDT (Windowed Watchdog Timer) dành cho các năng lực an toàn chức năng cùng với một giao diện JTAG (Joint Test Action Group) để triển khai đo kiểm và soát lỗi theo tiêu chuẩn ngành.

Ông Greg Robinson, phó Chủ tịch phụ trách marketing của bộ phận kinh doanh bộ vi điều khiển 8-bit của Microchip cho biết: CAN FD sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp tốc độ truyền dữ liệu cao hơn cho các ứng dụng, bao gồm từ ô tô được kết nối cho tới tự động hóa công nghiệp và nhà thông minh. Microchip đang thúc đẩy việc ứng dụng giao thức này bằng dòng sản phẩm MCU PIC 8-bit của chúng tôi, giúp các nhà phát triển tạo ra các node mạng có hiệu quả về chi phí trên quy mô lớn.

Quỳnh Nga