Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 27/11/2020 01:47

Đông Nam Bộ: Cung ứng hàng hóa được đảm bảo

08:00 | 14/04/2020
Nhờ thực hiện tốt kế hoạch nên trong thời gian giãn cách xã hội việc cung ứng hàng hóa tại khu vực Đông Nam bộ được đảm bảo đầy đủ, lưu thông thông suốt, không có hiện tượng tăng giá.

Trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội, các hệ thống phân phối bán lẻ khu vực Đông Nam bộ đều tăng lượng dự trữ gấp đôi, bố trí thêm điểm bán hàng lưu động, dã chiến... gần các khu dân cư, khu cách ly tập trung để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

dong nam bo cung ung hang hoa duoc dam bao
Không để thiếu hàng trong mọi tình huống

Bà Trương Thị Mỹ Dung - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai - cho biết, những ngày qua tất cả các mặt hàng từ lương thực, thực phẩm đến các vật dụng thiết yếu cần thiết trong sinh hoạt hằng ngày đều được bày bán trên thị trường. Tuy nhiên, thực hiện cách ly xã hội, số khách hàng đến giao dịch không nhộn nhịp như trước. Bên cạnh việc đảm bảo cung ứng hàng hóa, Cục Quản lý thị trường Đồng Nai sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng, địa phương tăng cường kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong kinh doanh xăng dầu như: Đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý, các cửa hàng không bán hàng mà không có lý do chính đáng...

Về phía ban quản lý các chợ truyền thống cũng đề nghị những tiểu thương buôn bán các mặt hàng không thiết yếu trong chợ tạm ngưng buôn bán đến hết ngày 15/4. Kiên quyết xử lý, cưỡng chế dừng việc mua bán đối với những khu phố giáp ranh chợ, những người buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, ngoài khu vực chợ nhằm hạn chế tụ tập đông người, lây lan dịch bệnh.

Tại tỉnh Bình Dương, theo ông Hồ Văn Bình - Phó giám đốc Sở Công Thương, trong “hai tuần lễ vàng” chống dịch, các doanh nghiệp (DN) sản xuất, kinh doanh hàng hóa, nhà phân phối bán lẻ đã thực hiện các giải pháp tốt nhất để bảo đảm nguồn cung, bình ổn thị trường, giá cả. Trong những ngày này, hoạt động lưu thông hàng hóa trên thị trường diễn ra ổn định, hàng hóa đầy đủ, dồi dào, lượng người mua sắm bình thường.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ngành Công Thương và các đơn vị, DN liên quan tổ chức dự trữ, cung ứng hàng hóa thiết yếu đầy đủ. Các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn tỉnh đảm bảo cung - cầu hàng hóa, không để thiếu hoặc nâng giá bất hợp lý.

Là thành phố có gần 10 triệu dân, đến thời điểm này, Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh cho biết, các DN tham gia bình ổn thị trường trên địa bàn đã cam kết bảo đảm cung ứng lương thực 3.830 tấn/tháng, thịt gia súc 6.238 tấn/tháng, thịt gia cầm 8.748 tấn/tháng, rau củ quả 7.395 tấn/tháng... Các chợ, siêu thị, cửa hàng thực phẩm duy trì hoạt động bình thường. Vì thế, trong những ngày thực hiện cách ly xã hội lưu thông hàng hóa không bị gián đoạn.

Ông Nguyễn Anh Đức - Tổng giám đốc Saigon Co.op - cho hay: Hệ thống này luôn dự trữ nguồn hàng tăng 40% so với ngày thường và nhất là trong thời gian cách ly toàn xã hội hiện nay. Ngoài ra, Saigon Co.op đã đặt hàng dự trữ về các kho trung tâm của đơn vị tại Bình Dương, Đồng Nai, miền Tây, miền Bắc; đàm phán ký thỏa thuận dự trữ hàng tại kho các nhà cung cấp, kho các siêu thị để kịp thời cung ứng. Về giá bán, Saigon Co.op không tăng giá với phần lớn sản phẩm, thậm chí đơn vị còn tổ chức rất nhiều chương trình giảm giá, chấp nhận thua lỗ để giữ giá thật tốt cho người dân.

Theo đánh giá của người dân, hàng hóa thiết yếu được các DN, nhà phân phối cung cấp đầy đủ, giá cả ổn định, chất lượng được đảm bảo. Nhờ vậy, nhiều người không còn tâm lý lo lắng hết hàng và tích trữ như trước.

Thanh Thanh