Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 30/07/2021 09:01

Doanh nghiệp Quảng Ninh mua ủng hộ nông sản tồn do dịch Covid-19

08:30 | 09/02/2021
Nhờ sự kết nối của Sở Công Thương Quảng Ninh, nhiều mặt hàng nông, thủy sản còn tồn đọng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã được các doanh nghiệp lớn trong tỉnh Quảng Ninh ủng hộ tiêu thụ.

Điển hình như Công ty Xăng dầu B12 đã tiêu thụ nhiều mặt hàng nông sản cho bà con nông dân như: 100 cây quất và đào của Thị xã Đông Triều, 870 con gà Tiên Yên, tương đương với 1,7 tấn. Với tổng giá trị gần 500 triệu đồng. Trước đó, đơn vị cũng vừa tiêu thụ 0,5 tấn cá song cho các hộ nuôi trồng huyện Vân Đồn.

Nhiều sản phẩm nông sản được Công ty Xăng dầu B12 ủng hộ tiêu thụ giúp bà con nông dân trong tỉnh Quảng Ninh
Nhiều sản phẩm nông sản được Công ty Xăng dầu B12 ủng hộ tiêu thụ giúp bà con nông dân trong tỉnh Quảng Ninh

Còn các đơn vị thuộc ngành Than trên địa bàn Quảng Ninh đã tiêu thụ trên 3 triệu tấn cá song của huyện Vân Đồn. Riêng trong ngày 8/2, cùng với Công ty than Thống Nhất còn có Công ty CP Cơ khí Hòn Gai cũng ủng hộ tiêu thụ cá song cho bà con nông dân huyện Vân Đồn thông qua Hợp tác xã dịch vụ nuôi trồng thủy sản Vân Hải với tổng số lượng hơn 3 tấn.

Công ty than Thống Nhất ủng hộ tiêu thụ hơn 2 tấn cá song cho bà con nông dân huyện Vân Đồn để chăm lo tết cho công nhân
Hơn 2 tấn cá song của bà con nông dân huyện Vân Đồn được Công ty than Thống Nhất ủng hộ tiêu thụ để chăm lo tết cho công nhân

Bên cạnh đó, nhiều mặt hàng nông, thủy sản khác cũng được các các đơn vị ngành than đang tích cực hưởng ứng tiêu thụ để chăm lo tết cho công nhân. Hoạt động này đã góp phần chia sẻ với nông dân trong tỉnh đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

1,7 tấn gà Tiên Yên được Công ty Xăng dầu B12 tiêu thụ cho nông dân huyện Tiên Yên
1,7 tấn gà Tiên Yên được Công ty Xăng dầu B12 tiêu thụ cho nông dân huyện Tiên Yên

Nhờ sự tạo điều kiện của tỉnh, của chính quyền địa phương về thủ tục giấy tờ, giúp việc giao nhận giữa các đơn vị sản xuất nông sản và doanh nghiệp dễ dàng hơn. Ngoài ra, để đảm bảo phòng dịch, tất cả từ người phục vụ đến người đi làm đều đảm bảo chấp hành theo quy định phòng dịch của Bộ Y tế. Dự kiến, thời gian tới, sẽ tiếp tục có thêm nhiều đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh Quảng Ninh tiếp tục hưởng ứng ủng hộ tiêu thụ nông sản cho nông dân Quảng Ninh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

Theo bà Nguyễn Thị Hiền - Giám đốc Sở Công Thương Quảng Ninh - cho biết: Ngay từ khi dịch bùng phát, Sở đã xác định cần ưu tiên địa phương chịu tác động nặng của dịch như Đông Triều, Vân Đồn. Sau đó, Sở Công Thương đã có phương án thành lập các tổ công tác tại 13 địa phương trong tỉnh, hàng ngày tổng hợp, theo dõi lượng hàng hóa trong tỉnh, từ đó tìm hướng ra phù hợp cho sản phẩm. Đồng thời, tăng cường kết nối các sản phẩm nông, thủy sản vào Trung tâm thương mại, các chợ địa phương, đơn vị thuộc Tập đoàn Than trên địa bàn. Đặc biệt, Công ty Xăng dầu B12 đã đồng ý tiêu thụ giúp cây quất đào trên hệ thống 200 cửa hàng xăng dầu trong toàn tỉnh. Đến ngày 8/2, đã có 418 nghìn bông cúc, 56 nghìn cây hoa ly, 23 nghìn cây hoa đào, 5.200 cây mai vàng….được tiêu thụ, nhờ đó, bước đầu hàng hóa trong tỉnh đã được tiêu thụ ổn định.

Tiến Dũng