Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 15/04/2021 12:17
Suy dinh dưỡng - Cứu lấy những đứa trẻ khi chưa quá muộn!

Suy dinh dưỡng - Cứu lấy những đứa trẻ khi chưa quá muộn!

Tổ chức Y tế thế giới (WTO) khẳng định: “Suy dinh dưỡng (SDD) là bệnh có thể ngăn ngừa và điều trị được”. Vậy nhưng đến nay tại Việt Nam, vẫn còn 90% ca SDD cấp tính nặng không được điều trị. Làm gì để những đứa trẻ SDD có thể sống sót và không phải có cuộc đời đầy hạn chế về thể chất và trí tuệ?    
Trồng cây, gây rừng, nâng cao đời sống người dân

Trồng cây, gây rừng, nâng cao đời sống người dân

Những ngày đầu xuân năm mới Mậu Tuất 2018, Tết trồng cây đã được tổ chức tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng nhiều lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã tham dự và phát động Tết trồng cây tại nhiều địa phương.
​Cao hơn tất cả là những tấm lòng

​Cao hơn tất cả là những tấm lòng

​Hoạt động từ thiện, an sinh xã hội vì cộng đồng, năm nào cũng được Báo Công Thương chú trọng. Tuy nhiên, năm Giáp Ngọ 2014 – công tác này được làm “dày” hơn và phạm vi “phủ sóng” cũng rộng hơn với nhiều đổi mới linh hoạt. Các chuyến đi đã để lại thật nhiều kỷ niệm sâu lắng và mỗi người làm báo đều ý thức rõ hơn cần phải gắn bó với thực tế nhiều hơn nữa.
Bảo vệ và phát triển các dân tộc thiểu số rất ít người

Bảo vệ và phát triển các dân tộc thiểu số rất ít người

Hỗ trợ cải thiện tình trạng dân số của các dân tộc thiểu số rất ít người cả về số lượng và chất lượng, nhằm đạt được mức sinh thay thế, giảm mạnh tỷ lệ tử vong mẹ và trẻ em, tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ dưới 5 tuổi, góp phần nâng cao chất lượng dân số, đảm bảo sự phát triển đồng đều và bình đẳng giữa các dân tộc.  
Để huyện đảo Cô Tô khai thác hết tiềm năng phát triển du lịch Thừa Thiên Huế và Quảng Nam phối hợp bảo tồn, phát huy giá trị di sản
Xuân về trên rẻo cao Bắc Hà

Xuân về trên rẻo cao Bắc Hà

Mùa xuân đến với Bắc Hà, du khách được chiêm ngưỡng, hoà mình trong bức tranh phong cảnh rừng mận tam hoa nở trắng, hoà lẫn sương mù, mây khói tạo cho mùa xuân nơi đây vẻ đẹp nên thơ, huyền ảo, lãng mạn.
Mâm cơm đoàn kết của đồng bào Thái

Mâm cơm đoàn kết của đồng bào Thái

Hội thi “Mâm cơm đoàn kết” đã trở thành một nét văn hóa ẩm thực đặc sắc mà bất cứ du khách nào cũng muốn trải nghiệm và thưởng thức khi đến với đồng bào Thái tỉnh Sơn La vào dịp đầu năm mới.
Tết “Nào Pê Chầu” vùng biên cương

Tết “Nào Pê Chầu” vùng biên cương

Sau khi thu hoạch mùa màng xong cũng là lúc hết tháng, người Mông tỉnh Điện Biên tổ chức ăn Tết cổ truyền “Nào Pê Chầu”. Nhưng trước đó cả tháng, khắp các bản làng ở xã Pú Nhi, Phì Nhừ, Háng Lìa, Phình Giàng… huyện Điện Biên Đông đã nhộn nhịp không khí đón xuân.
​Điện về ấm đảo

​Điện về ấm đảo

Hơn một năm, điện quốc gia về với đảo Lạ i Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang không những đã thắp sáng mọi nẻo đường mà còn mang lại niềm hy vọng mới cho bà con trong việc phát triển kinh tế - xã hội nhằm đưa xã đảo này thành điểm du lịch nổi tiếng nơi cực nam Tổ quốc.
Chợ phiên vùng cao

Chợ phiên vùng cao

Đối với vùng cao, mỗi chuyến đi với chúng tôi luôn là những ký ức tươi đẹp, khó phai mờ, nhất là vào thời điểm cuối năm khi đào bung nở cánh thắm nhuộm sắc trên những cung đường. Khắp rẻo cao, bà con rộn ràng, nô nức mang các sản vật xuống núi tham gia phiên chợ mùa xuân.
Lâm Hà vững bước đi lên

Lâm Hà vững bước đi lên

Mở đầu cuộc trò chuyện với chúng tôi, Bí thư Huyện ủy Phạm Thị Phúc cho rằng, cuộc chinh phục trên vùng đất mới Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đã tròn 30 năm. Từ một vùng núi rừng xơ xác, hoang tàn của chiến tranh để lại, những người con của mọi miền đất nước đã hội tụ để lãnh ấn tiên phong, định cư tại nơi đây.
Gùi hương Tết về nhà

Gùi hương Tết về nhà

Chợ phiên Nậm Cắn là phiên chợ của đồng bào dân tộc thiểu số lớn nhất khu vực Bắc Trung bộ nằm giáp ranh giữa biên giới hai nước Việt Nam - Lào thuộc huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.
Góp phần phát triển thương mại vùng biên

Góp phần phát triển thương mại vùng biên

Đưa hàng Việt về nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa và biên giới là hoạt động không còn xa lạ ở nhiều địa phương. Tuy nhiên, đưa cả một siêu thị hiện đại về những khu vực này là điều hiếm và đó là hoạt động đã diễn ra tại An Giang nhiều năm nay. Quan trọng hơn, hoạt động này đã góp phần đổi thay thói quen tiêu dùng và kích thích thương mại nội địa vùng biên phát triển.
|< < 1 2 3 4 > >|