Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 23/10/2021 13:11
Tính chuyện đường dài cho nông sản

Tính chuyện đường dài cho nông sản

Ngày 21/7/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã ký ban hành Quyết định số 1034/QĐ-BTTTT phê duyệt Kế hoạch hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử (TMĐT), thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn. Quyết định này giúp người dân có thêm hy vọng vào việc nông sản được tiêu thụ kịp thời với giá ổn định thay vì phải phụ thuộc chủ yếu vào thương lái như trước.
Trà Vinh: Hỗ trợ doanh nghiệp đưa sản phẩm đặc sản và OCOP lên sàn thương mại điện tử Khoảng 20% Top mặt hàng Việt được tìm mua trên sàn thương mại điện tử mùa dịch
Phát huy tốt vai trò “pháo đài” phòng, chống dịch

Phát huy tốt vai trò “pháo đài” phòng, chống dịch

“Mỗi phường, xã, nhà máy, xí nghiệp là một “pháo đài”, mỗi người dân là một “chiến sĩ”” - là quan điểm đã được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định nhiều lần trong cuộc chiến dai dẳng với dịch bệnh COVID-19.
Những đóng góp thầm lặng, hiệu quả của các nhà khoa học trong công tác phòng, chống dịch Kỳ họp thứ hai của Quốc hội: Giảm thời gian làm việc để tập trung chống dịch, phục hồi kinh tế
COVID-19 len lỏi vào các thôn, bản

COVID-19 len lỏi vào các thôn, bản

Các đợt bùng phát dịch COVID-19 trước đây, vùng dân tộc thiểu số (DTTS) được xem là tương đối an toàn, do dân cư sống thưa thớt, nhiều thôn bản sống tách biệt, lượng khách vào ra địa bàn này không nhiều… Vậy nhưng, với đợt bùng dịch lần thứ 4 rất phức tạp này, đã có thêm nhiều F0 là người DTTS, thậm chí ở cả những thôn bản vùng sâu, vùng xa.
Lào Cai: Chặn COVID ngay từ thôn, bản Người có uy tín tiêu biểu: Những cá nhân làm giàu, đẹp thôn, bản
“Lán cách ly 0 đồng” ở huyện Mai Sơn (Sơn La): Hình thức chống dịch linh hoạt, sáng tạo

“Lán cách ly 0 đồng” ở huyện Mai Sơn (Sơn La): Hình thức chống dịch linh hoạt, sáng tạo

Giữa tháng 8/2021, khi dịch bệnh COVID-19 lan rộng ra nhiều tỉnh, thành phố, cũng là lúc tại xã Phiêng Pằn (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) bắt đầu xuất hiện những chiếc lán dựng bằng tre, nứa ở giữa thiên nhiên thoáng đãng, cách xa bản làng. Đây là những căn lán đầu tiên của mô hình “lán cách ly 0 đồng” được địa phương này thực hiện với mục đích đón các công dân trở về từ các tỉnh, nhất là từ những vùng dịch.
Chương trình AUS4INNOVATION: Tác động tích cực đến hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hàn Quốc sắp ra mắt
Cô gái dân tộc Giáy làm tour du lịch trực tuyến mùa dịch

Cô gái dân tộc Giáy làm tour du lịch trực tuyến mùa dịch

Trong giai đoạn dịch bệnh căng thẳng, để góp phần giải tỏa những lo âu, căng thẳng cho những tín đồ yêu thích du lịch nhiều hướng dẫn viên đang nỗ lực thực hiện những tour du lịch online phục vụ du khách. Trong xu hướng đó, Vũ Thị Ngọc Hướng người dân tộc Giáy được coi như là “cánh én” giữa mùa dịch hỗ trợ du khách chu du khám phá Sa Pa, Lào Cai qua các nền tảng số.
Khuyến công Đà Nẵng “tiếp sức” hơn 1,12 tỷ đồng cho 9 cơ sở sản xuất Khôi phục du lịch: Cấp bách, kịp thời và chủ động
Bắc Quang - Hà Giang: Tìm giải pháp tiêu thụ cam sành

Bắc Quang - Hà Giang: Tìm giải pháp tiêu thụ cam sành

Trung tuần tháng 8/2021, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị bàn giải pháp thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm cam sành niên vụ 2021 - 2022. Hội nghị nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ trong niên vụ tới và giữ vững vị thế, thương hiệu cho sản phẩm cam Bắc Quang.
Đào tạo nghề Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp: Cơ hội cho các Hợp tác xã bứt phá

Đào tạo nghề Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp: Cơ hội cho các Hợp tác xã bứt phá

Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, các hợp tác xã (HTX) ở nhiều địa phương đã phát huy vai trò của kinh tế tập thể, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân, đồng thời tạo ra những thay đổi căn bản diện mạo nông thôn. Tuy nhiên, để tiêu chí số 13 về tổ chức sản xuất đạt hiệu quả, rất cần có những Giám đốc HTX giỏi giang. Đây cũng là một trong những lý do để Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) “bắt tay” với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đào tạo nghề Giám đốc HTX nông nghiệp trên toàn quốc.
Khu vực biên giới: Giữ ổn định giữa đại dịch

Khu vực biên giới: Giữ ổn định giữa đại dịch

Năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng tới mọi mặt của đời sống xã hội. Tuy nhiên, ngay trong bối cảnh đầy khó khăn đó, các địa phương khu vực biên giới - nơi tập trung sinh sống của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) - không chỉ đảm bảo an ninh, quốc phòng, phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả mà còn duy trì phát triển kinh tế - xã hội.
Đồng bào Cơ tu gửi cơm lam, măng rừng “tiếp sức” miền xuôi Đà Nẵng chống dịch

Đồng bào Cơ tu gửi cơm lam, măng rừng “tiếp sức” miền xuôi Đà Nẵng chống dịch

12 tấn nông sản các loại cùng hàng trăm ống cơm lam, thịt bò, thịt heo là những tình cảm mà người dân huyện Tây Giang (Quảng Nam) góp lại để gửi xuống miền xuôi, tiếp sức cho người dân TP. Đà Nẵng chống dịch.
Tìm đầu ra cho sản phẩm OCOP miền Trung – Tây Nguyên sau dịch Covid – 19 TP. Hồ Chí Minh: Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn hoạt động trở lại
“Đi từng ngõ,  gõ từng nhà”

“Đi từng ngõ, gõ từng nhà”

Bền bỉ những bước chân, kiên trì giải thích… , hơn 1 năm nay, các già làng, người uy tín ở các thôn bản vùng cao đã góp quần tích cực vào việc giúp bà con hiểu hơn về sự nguy hiểm của con vi rút Sars-Cov-2 cũng như cách phòng tránh để con vi rút đáng sợ này không len lỏi vào thôn, bản.
Nestlé Việt Nam tiếp sức dinh dưỡng phòng, chống dịch Covid–19 Thủ tướng chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19
|< < 1 2 3 4 > >|