Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 19/09/2021 09:00
Giảm nghèo ở Tức Tranh

Giảm nghèo ở Tức Tranh

Tức Tranh là xã nằm ở phía Đông Nam của huyện Phú Lương (Thái Nguyên), cả xã có 8.826 người với 35% là người dân tộc thiểu số. Trước đây, nhắc đến Tức Tranh là nhắc đến vùng đất không ít khó khăn, nhưng giờ lại là một trong những xã có nhiều “Xóm nông thôn mới kiểu mẫu” nhất ở Phú Lương.
Nhà báo với những chuyến trải nghiệm cùng đồng bào

Nhà báo với những chuyến trải nghiệm cùng đồng bào

Từ những chuyến đi thực tế, được trải nghiệm cùng đồng bào những người làm báo chúng tôi đã tích lũy được thêm nhiều kinh nghiệm để có thêm những bài viết hay, hình ảnh đẹp sống động, góp phần giải quyết bài toán xóa đói giảm nghèo cho đồng bào dân tộc dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa …
Chiêm ngưỡng đảo Cò Chi Lăng Nam Hải Dương
Hỗ trợ tiêu thụ nông sản mùa dịch

Hỗ trợ tiêu thụ nông sản mùa dịch

Xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu, tăng cường các kênh tiêu thụ… là các hoạt động đang được Bộ Công Thương và nhiều địa phương nỗ lực thực hiện nhằm tiêu thụ nông sản hiệu quả ngay trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp.
Từ đặc sản chè địa phương đến sản phẩm OCOP

Từ đặc sản chè địa phương đến sản phẩm OCOP

Tháng 9/2020, sản phẩm chè Shan tuyết của Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ nông nghiệp Púng Luông được cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP đạt 3 sao. Đây là sự ghi nhận cho sự nỗ lực của các thành viên HTX Dịch vụ nông nghiệp Púng Luông trong hành trình nâng cao giá trị sản phẩm chè Shan tuyết của địa phương.
Đua ngựa Bắc Hà: Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Đua ngựa Bắc Hà: Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Theo truyền thống, giải đua ngựa ở Bắc Hà thường được tổ chức vào mùa xuân với quy mô toàn vùng. Vào năm 1975, ở Bắc Hà tổ chức một buổi diễu hành với trên 200 con ngựa đi khắp khu vực trung tâm chào mừng giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Đến mùa xuân năm 1980, Huyện đội (Ban Chỉ huy Quân sự) huyện Bắc Hà tổ chức giải đua ngựa, bắn súng chọn kỵ sĩ, xạ thủ giỏi để tham gia dân binh vận chuyển lương thực bằng đường bộ. Sau đó, Bắc Hà không tổ chức giải nào nữa.
Chương trình mục tiêu quốc gia: Lấy ý kiến góp ý rộng rãi xây dựng tiêu chí, định mức phân bổ vốn

Chương trình mục tiêu quốc gia: Lấy ý kiến góp ý rộng rãi xây dựng tiêu chí, định mức phân bổ vốn

Ủy ban Dân tộc đang xây dựng và triển khai lấy ý kiến góp ý của các tổ chức, cá nhân đối với Dự thảo Quyết định của Thủ tưởng Chính phủ ban hành quy định nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn ngân sách trung ương và tỷ lệ vốn đối ứng của ngân sách địa phương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030.
Chuyện giữ rừng ở Chế Tạo

Chuyện giữ rừng ở Chế Tạo

Giống như những năm trước, mùa đốt nương năm nay, xã Chế Tạo tiếp tục không để ra vụ cháy rừng nào mặc dù người dân vẫn canh tác ngay bìa rừng thậm chí ngay trong những cánh rừng. Giữ rừng giờ không còn là chuyện phải hô hào mà đã trở thành ý thức của đồng bào Mông nơi đây.
Chăm sóc dinh dưỡng cho Trẻ em dân tộc thiểu số  để nâng cao thể chất, trí tuệ

Chăm sóc dinh dưỡng cho Trẻ em dân tộc thiểu số để nâng cao thể chất, trí tuệ

Suy dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân cơ bản khiến không ít trẻ em người dân tộc thiểu số (DTTS) gặp nhiều hạn chế và thiệt thòi trong quá trình hòa nhập xã hội. Phòng, chống suy dinh dưỡng cho trẻ em DTTS tiếp tục là vấn đề cần được đặc biệt quan tâm.
Niềm tin Việt Nam từ bản lĩnh, trí tuệ và khát vọng Cinnamon: Tạo giá trị và hướng đi mới cho thị trường
|< < 1 2 3 4 > >|