Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 03/04/2020 12:02

Dai-ichi Việt Nam xây dựng công trình nước sạch tại Đắk Lắk, Hòa Bình và Yên Bái

09:33 | 29/05/2019
Quỹ “Vì cuộc sống tươi đẹp” của Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tài trợ xây dựng công trình giếng khoan nước sinh hoạt sạch tại các tỉnh Đắk Lắk, Hòa Bình và Yên Bái.

Hiện nay, tình trạng thiếu nước sạch luôn là vấn đề cấp thiết tại Việt Nam và gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của ít nhất 1 triệu người mỗi năm. Với sứ mệnh “Vì cuộc sống tươi đẹp” nhằm góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng địa phương, đặc biệt cho trẻ em, Quỹ “Vì cuộc sống tươi đẹp” của Công ty Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) Dai-ichi Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tài trợ xây dựng 3 công trình giếng khoan nước sinh hoạt sạch trị giá hơn 250 triệu đồng tại các tỉnh Đắk Lắk, Hòa Bình và Yên Bái.

dai ichi viet nam xay dung cong trinh nuoc sach tai dak lak hoa binh va yen bai
Lễ bàn giao công trình giếng khoan nước sinh hoạt sạch tại Yên Bái

Lễ bàn giao công trình giếng khoan nước sinh hoạt sạch đầu tiên được tổ chức vào ngày 23/5/2019 tại Trường tiểu học Chu Văn An, buôn Aring, xã Cuôr Đăng, huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk; ngày 27/5/2019 tại Trường mầm non xã Tân Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình; ngày 28/5/2019 tại Trường mầm non Phong Dụ Hạ, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái. Các công trình đã cung cấp nguồn nước sinh hoạt sạch cho gần 800 em nhỏ và người dân nơi đây.

Chương trình này nằm trong cam kết tài trợ 1 tỷ đồng trong 2 năm 2018-2019 của Quỹ “Vì cuộc sống tươi đẹp” cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhằm chung tay mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Trước đó, trong năm 2018, Quỹ “Vì cuộc sống tươi đẹp” cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao tặng 1.300 suất học bổng và quà tặng trị giá 500 triệu đồng cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Lạng Sơn, Phú Thọ, Đắk Nông, Quảng Nam và An Giang.

Ông Trần Đình Quân - Tổng giám đốc Công ty BNHT Dai-ichi Việt Nam kiêm Chủ tịch Quỹ “Vì cuộc sống tươi đẹp” - cho biết: “Chúng tôi hy vọng dự án này sẽ mang lại môi trường nuôi dạy tốt hơn, giúp các em sống khỏe mạnh, góp phần ngăn ngừa những bệnh truyền nhiễm có liên quan đến vấn đề nước cũng như giúp nâng cao ý thức về tầm quan trọng của nước sạch cho trẻ em, thế hệ tương lai của đất nước.

Theo bà Vũ Thị Oanh, Hiệu trưởng Trường mầm non Phong Dụ Hạ, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, Quỹ “Vì cuộc sống tươi đẹp” của Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam đã giúp trường thực hiện được điều mà từ lâu cả trường đều mong ước, đó là một nguồn nước sinh hoạt sạch, vệ sinh để các em an tâm sử dụng, phát triển thể chất khỏe mạnh.

Hướng đến chào mừng cột mốc vinh dự phục vụ 3 triệu khách hàng, Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam phát động 2019 là năm “Kết nối triệu yêu thương” thay cho lời tri ân đến khách hàng, đến cộng đồng đã gửi trọn niềm tin vào thương hiệu BHNT hàng đầu Nhật Bản trong suốt 12 năm qua. Thông điệp “Kết nối triệu yêu thương” sẽ được công ty lan toả đến khách hàng và cộng đồng thông qua các chương trình và hoạt động đầy thiết thực và ý nghĩa nhằm mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn và tương lai tươi sáng cho mỗi gia đình Việt.

Ngọc Thùy