Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 14/08/2020 18:55

Đại học Boston xác thực việc vô hiệu hóa virus SARS-CoV-2 của ánh sáng đèn UV-C

19:09 | 15/07/2020
Tập đoàn Signify về lĩnh vực chiếu sáng và phòng thí nghiệm các bệnh truyền nhiễm mới quốc gia (NEIDL) tại Đại học Boston ở Hoa Kỳ đã tiến hành nghiên cứu xác thực tính hiệu quả của các nguồn sáng UV-C từ Signify trong việc vô hiệu hóa loại virus SARS-CoV-2 gây ra dịch bệnh Covid-19.    
dai hoc boston xac thuc viec vo hieu hoa virus sars cov 2 cua anh sang den uv c

Thí nghiệm của đại học Boston

Kể từ khi khởi phát đại dịch Covid-19, GS.TS. Anthony Griffiths chuyên về vi sinh tại Đại học y Boston và nhóm cộng sự của ông đã nghiên cứu phát triển các công cụ để hỗ trợ tiến bộ khoa học trong lĩnh vực này.

Trong quá trình nghiên cứu, họ xử lý một vật liệu đã được bơm tiêm virus SARS-CoV-2 với các liều lượng bức xạ UV-C khác nhau từ nguồn ánh sáng đèn của Tập đoàn Signify và đánh giá khả năng vô hiệu hóa virus trong các điều kiện khác nhau.

Nhóm nghiên cứu đã áp dụng liều 5 mJ/cm2. Kết quả cho thấy, chỉ trong 6 giây, lượng virus SARS-CoV-2 trên vật liệu đã giảm đến 99%. Cũng theo kết quả nghiên cứu, với liều bức xạ 22 mJ/cm2, lượng virus đã giảm đến 99,9999% chỉ trong vòng 25 giây. GS.TS Anthony Griffiths- cho biết: “Kết quả thí nghiệm của chúng tôi cho thấy, với một liều lượng bức xạ UV-C thích hợp, virus sẽ bị vô hiệu hóa gần như hoàn toàn. Chỉ sau vài giây, chúng tôi không còn phát hiện virus nào”.

Ông Eric Rondolat - CEO của Signify chia sẻ: “Đại học Boston đã chứng thực tính hiệu quả của các nguồn chiếu sáng của chúng tôi như là một biện pháp ngăn ngừa để các công ty và tổ chức có thể sử dụng nhằm tạo ra một môi trường không có virus”.

Theo CEO của Signify, một khi có được công nghệ để trợ giúp cuộc chiến chống lại vi rút Corona, Signify sẽ chia sẻ nó với các công ty chiếu sáng khác, cũng như tăng công suất sản xuất lên gấp nhiều lần trong những tháng tới.

Signify là tập đoàn có tiếng trên thế giới về các nguồn sáng UV-C, tiên phong trong công nghệ UV trong hơn 35 năm. Các sản phẩm chiếu sáng UV-C của họ thường được cải tiến thiết kế, sản xuất và lắp đặt theo các tiêu chuẩn an toàn cao.

Một số sản phẩm chiếu sáng khử khuẩn của Signify: Xe đẩy UV-C khử trùng, Buồng UV-C khử trùng, Bộ đèn bàn UV-C khử trùng, Máng đèn UV-C khử trùng, Đèn LED 405 nm.

Mỹ Phụng