Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 21/09/2020 17:04

Đà Nẵng: Triển khai dự án thúc đẩy công tác giải ngân trong dịch Covid-19

14:59 | 20/08/2020
Nhằm thúc đẩy công tác giải ngân, UBND TP. Đà Nẵng vừa có văn bản về việc triển khai thi công các dự án trên địa bàn TP. Đà Nẵng trong thời gian giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, nhằm thúc đẩy việc giải ngân theo chỉ đạo của Chính phủ và góp phần tăng trưởng kinh tế - xã hội của Đà Nẵng trong thời gian ảnh hưởng dịch Covid-19. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - ông Huỳnh Đức Thơ - đã yêu cầu các địa phương xem xét, quyết định việc cho phép thi công tại các công trình tại các quận, huyện. Các địa phương có trách nhiệm kiểm tra thực tế, giám sát chặt chẽ phương án phòng chống dịch bệnh tại các công trình. Phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền lập tức dừng thi công, xử lý theo quy định khi phát hiện sai phạm, không tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch tại các dự án.

Đặc biệt, các chủ đầu tư, đơn vị quản lý dự án, xem xét kỹ lưỡng điều kiện thực tế, lập kế hoạch thi công đảm bảo phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, chủ động phối hợp với các địa phương về việc cho phép thi công tại các công trình, dự án có sử dụng thiết bị máy móc là chủ yếu, ít sử dụng nhân công, xã khu dân cư đảm bảo các điều kiện giãn cách theo quy định.

Các chủ đầu tư, nhà thầu thi công chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc cán bộ, công nhân lây nhiễm do không chấp hành nghiêm túc các điều kiện về phòng chống dịch Covid-19. Cụ thể, phải thường xuyên kiểm tra đo thân nhiệt, phải báo cáo tổ chức y tế và cách ly ngay với người có những triệu chứng ảnh hưởng dịch Coivid-19. Khử khuẩn dụng cụ máy móc, đeo khẩu trang, thực hiện sát khuẩn, mang thiết bị bảo hộ khi lao động.

da nang trien khai du an thuc day cong tac giai ngan trong dich covid 19
Khử khuẩn dụng cụ máy móc, đeo khẩu trang, thực hiện sát khuẩn, mang thiết bị bảo hộ khi lao động

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, 7 tháng đầu năm 2020, hầu hết các chỉ số công nghiệp, thương mại, dịch vụ trên địa bàn TP. Đà Nẵng đều giảm điểm so với cùng kỳ 2019.

Về thu hút đầu tư nước ngoài, theo Cục Thống kê Đà Nẵng, từ ngày 15/6-15/7/2020, Đà Nẵng thu hút được 1,975 triệu USD; trong đó, có 5 dự án FDI được cấp mới với tổng vốn đầu tư đăng ký là 1,023 triệu USD; có 2 dự án tăng vốn với tổng vốn tăng thêm 0,2 triệu USD; có 6 lượt nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phần, phần vốn góp trong tổ chức kinh tế với tổng vốn 0,752 triệu USD.

Trong 7 tháng đầu năm, TP. Đà Nẵng cấp mới được 60 dự án FDI với tổng vốn đăng ký gần 120 triệu USD. Lũy kế đến nay thành phố có 863 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 3,517 tỷ USD.

Thành Long